Nhiều tỷ phú cũng không ngoại lệ

Khám phá
Rate this post

Jack Sweeney là sinh viên 19 tuổi đứng sau tài khoản Twitter nổi tiếng @CelebJets, chuyên đăng các chuyến đi bằng máy bay riêng của người nổi tiếng. Tài khoản này đã trở nên nổi tiếng khi tiết lộ lượng khí thải carbon mà những chuyến đi “siêu ngắn” này có thể tạo ra.

Elon Musk ngồi máy bay đi quãng đường gần 10 km

Mới đây, thông tin về chuyến bay của tỷ phú Elon Musk đã khiến dư luận vô cùng bất ngờ. Cụ thể, chiếc máy bay phản lực của tỷ phú đã thực hiện các chuyến bay kéo dài 5 phút từ Sân bay Quốc tế Los Angeles đến Sân bay Hawthorne, chặng đường dài 9,6 km mà một chiếc xe Tesla chỉ mất 10 phút.

Elon Musk sử dụng máy bay phản lực để di chuyển trong… 9,6 km dù chỉ mất 10 phút đi ô tô: Nhiều tỷ phú cũng không ngoại lệ - Ảnh 1.

Bên trong máy bay của Elon Musk. Ảnh: Business Insider

Thông tin này do Jack Sweeney tiết lộ. Anh chàng này có 30 tài khoản Twitter, bao gồm @CelebJets và @ElonJet, để theo dõi các máy bay tư nhân thuộc sở hữu của các tỷ phú, người nổi tiếng và nhà tài chính. Chúng sử dụng dữ liệu từ các trang web như ADS-B Exchange.

Musk không bình luận về tiết lộ của Sweeney.

Ngay sau khi người dân ở châu Âu và Mỹ hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục một phần do biến đổi khí hậu, các chuyến bay tương tự đã nhận phản ứng dữ dội vì lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Cách đây không lâu, tỷ phú Kylie Jenner đã “tậu” một chiếc phi cơ riêng để đi du lịch cùng bạn bè và gia đình. Tờ Daily Mail đưa tin, cô bị chỉ trích khi thực hiện chuyến bay kéo dài 12 phút với quãng đường hơn 40km. Cụ thể, nữ tỷ phú trẻ đã đi máy bay từ thành phố Van Nuys, quận Los Angeles, California đến thành phố Camarillo, quận Ventura, California.

Điều đáng nói là họ hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức vận chuyển khác mà không mất quá nhiều thời gian.

Không chỉ Elon Musk và Kylie Jenner

Bất chấp phản ứng trực tuyến, Sweeney cho biết anh không ngạc nhiên về thời gian bay của Kylie Jenner khi so sánh nó với những gì anh thường thấy từ các tỷ phú trên khắp thế giới.

Sweeney chỉ ra những người nổi tiếng và ông trùm kinh doanh khác với các chuyến bay ngắn, bao gồm cả Drake. Anh ta bị chỉ trích vì đã thực hiện chuyến đi 14 phút từ Toronto đến Hamilton trong khi chỉ mất một giờ đi ô tô. @CelebJets tiết lộ chuyến bay dài 38 dặm tiêu tốn 402 gallon (hoặc 1.522 lít) nhiên liệu, tiêu tốn hơn 2.700 USD. Điều này tạo ra bốn tấn khí thải CO2.

Elon Musk sử dụng máy bay phản lực để di chuyển trong… 9,6 km dù chỉ mất 10 phút đi ô tô: Nhiều tỷ phú cũng không ngoại lệ - Ảnh 2.

Máy bay tư nhân được cho là một trong những thủ phạm gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Tạp chí Giấy

Nam rapper giải thích rằng máy bay phản lực chỉ thực hiện những chuyến bay như vậy để tìm chỗ đậu từ địa điểm này đến địa điểm khác. Ông từng viết “Đây chỉ là việc chuyển máy bay đến sân bay để bảo quản và bảo dưỡng… không ai đi chuyến bay đó cả”.

Mới đây nhất, Jack cho biết anh đã xác định được một chiếc máy bay phản lực mới gắn liền với Mark Zuckerberg và lập trình lại tài khoản theo dõi. Giám đốc điều hành Meta sử dụng một chiếc máy bay phản lực do công ty của ông thuê. Tuy nhiên, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về các chuyến bay này.

Chỉ riêng tài khoản Sweeney của Musk đã có gần nửa triệu người theo dõi. Chủ sở hữu của nó tiết lộ rằng ông đã từng từ chối lời đề nghị trị giá 5.000 USD từ tỷ phú Tesla để xóa tài khoản.

Theo The Richest, NY Post

https://cafef.vn/elon-musk-dung-may-bay-phan-luc-de-di-chuyen-trong-96-km-du-chi-mat-10-phut-di-xe-nhieu- ty-phu-cung-khong-ngoai-le-20220731004713436.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.