Nhiều thương hiệu thời trang lo lắng sau cái chết của Nữ hoàng

Khám phá
Rate this post

Hàng trăm thương hiệu yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth, bao gồm cả túi xách Launer (ảnh), đối mặt với việc mất con dấu đánh dấu họ là nhà cung cấp ưu tiên cho quốc vương, trừ khi chúng được Vua Charles chấp thuận.
Hàng trăm thương hiệu yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II, bao gồm cả túi xách Launer, đối mặt với việc mất đi các chứng chỉ hoàng gia của họ, trừ khi chúng được Vua Charles III chấp thuận.

Việc Nữ hoàng Elizabeth II qua đời không chỉ để lại niềm tiếc nuối cho công chúng trên thế giới mà còn gây hoang mang cho nhiều thương hiệu thời trang tại Anh. Khoảng 600 thương hiệu yêu thích của Nữ hoàng quá cố có nguy cơ bị mất các thông tin hoàng gia và hiện đang chờ sự chấp thuận của người kế vị bà, Vua Charles III.

Giấy chứng nhận Hoàng gia chỉ đề cập đến các thương hiệu có sản phẩm được Hoàng gia mua và sử dụng hàng ngày, từ quần áo, giày dép, túi xách đến nước hoa, dầu gội, nến … chủ yếu được cấp phép bởi nhà vua và người kế vị ngai vàng. Sau khi nhận được vinh dự này, các thương hiệu được phép công khai sự liên kết của họ với hoàng gia Anh, bằng cách in trên bao bì của Quốc huy.

Chính vì vậy, nhiều thương hiệu thời trang, mỹ phẩm như Burberry, Launer … lo lắng nếu không đạt được con dấu phê chuẩn mới của Vua Charles III. Nếu điều đó xảy ra, họ sẽ phải gỡ bỏ các chứng chỉ Hoàng gia trên sản phẩm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của các nhãn hàng.

Nữ hoàng Elizabeth mặc chiếc áo khoác Barbour phủ sáp màu xanh lá cây tại Triển lãm ngựa Hoàng gia Windsor ở Anh, năm 1898
Nữ hoàng Elizabeth mặc áo khoác Barbour tại triển lãm Vương quốc Anh năm 1989.

Đối với một số công ty, chứng nhận Royal là một lợi thế quan trọng giúp sản phẩm của họ nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khách hàng. Đồng thời, chứng chỉ này cũng nâng tầm vị thế của thương hiệu so với thương hiệu của các đối thủ cạnh tranh.

Hiện tại, các doanh nghiệp đang hồi hộp chờ đợi quyết định cuối cùng từ Vua Charles III.

Minh Huong (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.