Nhiều thí sinh trượt phần mô phỏng của bài thi lấy giấy phép lái xe

Khám phá
Rate this post

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo về số lượng thí sinh dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) từ khi áp dụng hình thức mới (hình thức mô phỏng tình huống giao thông). Theo đó, số lượng thí sinh vượt qua kỳ thi mô phỏng chỉ khoảng 70%.

Cụ thể, theo số liệu của Sở GTVT TP, từ ngày 28/6 đến ngày 13/7, Sở đã tổ chức 33 kỳ thi. Trong đó, có 2.188 thí sinh dự thi và kết quả có 1.525 thí sinh đạt, còn lại 663 thí sinh không đạt.

Nhiều thí sinh trượt phần mô phỏng trong bài thi sát hạch cấp giấy phép lái xe Ảnh 1

Từ khi áp dụng phần thi mô phỏng tình huống giao thông trong phần thi sát hạch lái xe, nhiều thí sinh đã trượt phần này. Ảnh: TN

Theo Sở Giao thông vận tải TP, trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở đã thực hiện nghiêm túc thủ tục hành chính về cấp giấy phép lái xe, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công mức độ 3, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc cấp giấy phép lái xe. . Khai cấp 4 vào năm 2022. Đặc biệt, Sở cũng đã rút ngắn thời gian trả kết quả hồ sơ cấp giấy phép lái xe từ 10 ngày xuống còn 1 ngày cho người dân.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm của Sở Giao thông vận tải thành phố, (từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/6), Sở đã tổ chức 1.817 kỳ thi. Trong đó, bài thi mô tô: 1.142 tiết, ô tô: 675 tiết) cho 326.793 thí sinh.

Kết quả thi như sau: Thi mô tô: 156.298 thí sinh đạt; 37.524 thí sinh không đạt. Tỷ lệ đậu là 80,64% (tăng 2% so với cùng kỳ năm trước).

Thi ô tô: 90.606 thí sinh đạt; 42.860 thí sinh không đạt. Tỷ lệ đậu là 68,14% (tăng 2,99% so với cùng kỳ năm trước).

Trong 6 tháng qua, Sở đổi giấy phép lái xe qua tổng đài (028) 1081 cho 1.815 trường hợp; thực hiện công vụ 3 cấp đổi 1.144 hồ sơ giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp; thực hiện 2.466 lượt trả kết quả cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà qua dịch vụ bưu chính đặt tại điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe.

“Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, rút ​​ngắn thời gian chờ đợi của người có giấy phép lái xe quá hạn đến sát hạch lại. Theo đó, giấy phép lái xe đã được in và trả ngay trong ngày cho 13 lượt sát hạch ngay sau khi có kết quả sát hạch cho 148 người có giấy phép lái xe hết hạn phải sát hạch lại. .

Nhiều thí sinh trượt phần mô phỏng trong bài thi sát hạch cấp giấy phép lái xe Ảnh 2

Nhiều người cho rằng người ta sẽ khó lấy bằng lái hơn khi áp dụng bài thi mô phỏng trong bài thi sát hạch lái xe. Ảnh: TN

Tuy nhiên, Sở GTVT TP cũng cho biết, trong công tác quản lý đào tạo, mặc dù Sở rất quan tâm đến việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng tải thông tin về các cơ sở đào tạo do Sở quản lý trên cổng thông tin điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân bị kẻ xấu lừa gạt đăng ký học lái xe tại các cơ sở không phép hoặc đăng ký qua quảng cáo trên mạng xã hội như Zalo, Facebook….

“Việc phối hợp giữa các cơ quan chức năng để dẹp bỏ các văn phòng đăng ký đào tạo lái xe giả chưa được thực hiện triệt để”, Sở GTVT TP cho biết.

Đồng thời, báo cáo của Sở GTVT TP cũng nêu thêm một số hạn chế như một số cơ sở đào tạo lái xe chậm trả bằng lái cho học viên, gây bức xúc trong dư luận.

Qua đó, Sở GTVT TP cũng đã đưa ra một số giải pháp, kiến ​​nghị nhằm khắc phục triệt để những khó khăn, hạn chế mà công tác đào tạo, sát hạch và quản lý giấy phép lái xe đang gặp phải.

Đặc biệt, Sở sẽ tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở đào tạo trang bị và sử dụng thiết bị theo dõi thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên, thiết bị mô phỏng (cabin học lái xe…). ) đào tạo lái xe đáp ứng quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Video: Ngày đầu tiên người dân thi bằng lái bằng phần mềm mô phỏng

Video: Ngày đầu tiên mọi người thi bằng lái xe bằng phần mềm mô phỏng

(PLO) – Sáng 28-6, TP.HCM chính thức áp dụng sát hạch và cấp giấy phép lái xe mới khóa đầu tiên. Với hình thức thi mới này, mỗi học viên sẽ phải hoàn thành bài thi lý thuyết, thi trên phần mềm mô phỏng tình huống lái xe và thực hành lái xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.