Nhiều hoạt động chăm sóc thiết thực cho phụ nữ và trẻ em

Khám phá
Rate this post

TP.HCM thực hiện nhiều chính sách chăm sóc trẻ mồ côi
Ngày 2/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp với các tổ chức, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức “Diễn đàn trẻ em – Ngày hội chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19”.

Bà Nguyễn Trần Phương Trân - Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM tặng quà cho trẻ mồ côi quận Bình Thạnh
Bà Nguyễn Trần Phương Trân – Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM tặng quà cho trẻ mồ côi quận Bình Thạnh

Tại đây, ông Nguyễn Văn Tỉnh – Phó Trưởng phòng Trẻ em – Bình đẳng giới, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM – thông tin một số vấn đề liên quan đến quyền trẻ em và các chính sách mới của HĐND TP. .HCM ban hành năm 2022 với đối tượng là trẻ em mồ côi cha mẹ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, mọi trường hợp trẻ em mất cha, mẹ do bất kỳ nguyên nhân nào mà gia đình có thu nhập bằng hộ nghèo, hộ cận nghèo (theo chuẩn của thành phố) thì trẻ em đó đều được hưởng. đến ba lần thanh toán. bao gồm: hỗ trợ hàng tháng, bảo hiểm y tế và toàn bộ học phí tại trường.

Cụ thể, khi chồng mất, chị A. một mình buôn bán, nuôi ba con. Thu nhập hàng tháng của chị khoảng 10 triệu đồng, thu nhập bình quân mỗi người trong gia đình hàng tháng là 2,5 triệu đồng. Mức thu nhập này thấp hơn mức quy định đối với hộ nghèo (dưới 3 triệu đồng / người / tháng), do đó, không cần mã hộ nghèo, ba người con của bà A sẽ được hỗ trợ 720.000 đồng / tháng / cháu, miễn phí. thẻ bảo hiểm y tế và miễn 100% học phí khi đi học. Tương tự, trường hợp ông B có vợ đã chết và đang nuôi hai con với mức thu nhập bằng hộ cận nghèo (dưới 3,8 triệu đồng / tháng) thì hai con của ông được hỗ trợ 480.000 đồng / tháng / cháu. bảo hiểm y tế và hỗ trợ toàn bộ học phí.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh cho biết, đây là chủ trương đặc thù của TP.HCM sẽ thực hiện vào năm 2022 và đang được hướng dẫn thủ tục cụ thể.

Nhân dịp này, các ban ngành đoàn thể và chùa Phước Viên đã trao 126 suất quà (800.000 đồng tiền mặt và quà) cho các gia đình trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Le

Hội LHPN nhờ chuyên gia hướng dẫn cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày 2-8, tại Q.Phú Nhuận và Q.11 (TP.HCM), Hội LHPN các quận, huyện phối hợp với Jumbo Vape (nhà tài trợ) tổ chức buổi tọa đàm về phòng và điều trị sốt. xuất huyết.

Hội LHPN quận 11 ra quân phòng, chống sốt xuất huyết.
Hội LHPN quận 11 ra quân phòng, chống sốt xuất huyết.

Tiến sĩ – bác sĩ Lê Văn Nhân – nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM – thông tin: Bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn gây ra, có thể xảy ra quanh năm, nhưng tăng mạnh vào đầu và cuối mùa. cơn mưa. Cả trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh, có thể trở nên nghiêm trọng và tử vong bất ngờ. Một người có thể mắc bệnh nhiều hơn một lần trong đời. Người mắc bệnh sẽ trải qua 3 giai đoạn gồm: sốt – tiến triển – hồi phục, trong đó các triệu chứng bao gồm sốt cao, đột ngột, liên tục trên hai ngày và đi ngoài ra máu.

Bệnh chưa có thuốc đặc trị nên cách phòng bệnh duy nhất là diệt lăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi và phòng chống muỗi đốt. Diệt muỗi bằng hóa chất phòng chống muỗi, ngủ mùng cả ngày và đêm, đậy kín các vật dụng chứa nước, đọng nước, lau nhà sạch sẽ, có thể dùng bình xịt muỗi hoặc nhang diệt muỗi. Chúng ta cũng cần hạn chế, không đến vùng có dịch khi không cần thiết.

Song An

Cải thiện cuộc sống của phụ nữ nhờ các chương trình của Hiệp hội

Sáng 2-8, Hội LHPN TP.Thủ Đức tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác hội sáu tháng đầu năm 2022.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 6 tháng hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ thành phố.  Thủ đức
Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 6 tháng hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ thành phố. Thủ đức

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN Q.Thủ Đức đã phát tín dụng cho 240 lượt hội viên với tổng số tiền 1 tỷ 530 triệu đồng, duy trì mô hình trao sữa yêu thương tại 4 phường trên địa bàn tỉnh. bàn với tổng kinh phí 28 triệu đồng; tặng nhiều phần quà, suất ăn miễn phí, thẻ bảo hiểm, dụng cụ học tập, học bổng … cho nhiều cá nhân. Hội còn phối hợp với các đơn vị tặng 17 phương tiện sinh kế, 200 bộ dụng cụ học tập, 656 suất quà, 3 thẻ bảo hiểm, 3 sổ tiết kiệm, 12 xe lăn cho người tàn tật, hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà và sửa chữa 5 mái ấm tình thương. , với tổng kinh phí là 196 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền giúp phụ nữ giữ gìn hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em, chăm sóc phụ nữ mang thai, hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập …

Trang thư

Leave a Reply

Your email address will not be published.