Nhiều cô gái bị chảy xệ ngực sau khi làm đẹp

Khám phá
Rate this post

Sáng 23/9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều cô gái lộ ngực sau khi làm đẹp - Ảnh 1.

“Dị vật” được lấy ra khỏi lồng ngực bệnh nhân

Chị NTT (ở Cần Thơ) nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp qua lời giới thiệu của một người bạn. Khoảng 2 tháng sau khi phẫu thuật, vết thương bắt đầu rỉ dịch. Tin tưởng lời chị chủ thẩm mỹ viện mỗi lần nặn mủ sẽ hết nên tình trạng chảy mủ kéo dài đến 5 tháng. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng ngực và mô tuyến vú, ê-kíp điều trị đã tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ lớp mỡ tự thân đã cấy ghép và điều trị lại từ đầu. cho khu vực phẫu thuật.

Chị LTKM (ngụ Q.4) bị tai biến trong quá trình phẫu thuật thu nhỏ quầng vú. Sau ca phẫu thuật tại thẩm mỹ viện, vết thương của cô không lành, liên tục rỉ dịch. Hơn 1 tháng đến cơ sở làm đẹp để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn không cải thiện. Tại bệnh viện, chị được chẩn đoán hoại tử vùng phẫu thuật và điều trị triệt để, tái tạo vùng hoại tử.

TS.BS Trần Văn Dưỡng, Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian gần đây liên tục tiếp nhận nhiều ca biến chứng sau làm đẹp như hút mỡ, tạo hình bụng, mũi, trong đó có những ca rất nguy kịch. Có những trường hợp cấp cứu do sốc phản vệ ngay sau phẫu thuật. Đầu tuần khoa đã kịp thời cứu sống 1 trường hợp tai biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy vì khi dọn đến hầu hết họ đều trong tình trạng rất tồi tệ.

NGUYÊN THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published.