Nhật Bản thử nghiệm máy bán hàng tự lái

Khám phá
Rate this post

Nhật Bản thử nghiệm xe bán hàng tự lái - Ảnh 1.

Nhật Bản đang thử nghiệm máy bán hàng tự lái – Ảnh: Mikeshouts

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước của những chiếc máy bán hàng tự động, và trên thực tế, trung bình 34 người dân nước này có một chiếc máy bán hàng tự động.

Đây có lẽ là điều đã thúc đẩy Tập đoàn Kyocera tìm cách phát triển một loại máy bán xe tự động không người lái mới với chiều dài 2,5m, rộng 1,3m và cao tối đa 2m.

Sau khi đổ đầy các mặt hàng bao gồm đồ uống nóng và lạnh, đồ ăn nhẹ, xe bán hàng tự động di chuyển với tốc độ khoảng 15km / h theo lộ trình định sẵn trên các tuyến đường thành phố, đặc biệt là quanh thành phố. xung quanh các khu vực có thể có nhu cầu như công viên hoặc khu chung cư.

Xe có bảng điều khiển cảm ứng để chọn món và hệ thống thanh toán có thể tải xuống điện thoại thông minh.

Nhật Bản thử nghiệm xe bán hàng tự động di động - Ảnh 2.

Nhật Bản đang thử nghiệm máy bán hàng tự lái – Ảnh: Mikeshouts

Được sự hỗ trợ của thành phố Chiba và Cục Vận tải Kanto, trong quá trình thử nghiệm, xe bán hàng tự động sẽ chạy quanh quận Wakaba của Chiba năm ngày một tuần, kể cả cuối tuần, từ 10:00 sáng đến 6:00 chiều

Theo lộ trình, xe sẽ đi một vòng trung tâm mua sắm Aeon Style Makuhari Bay Park, sau đó đi một vòng công viên Wakaba và qua các khu chung cư lớn nằm hai bên đường.

Tuy nhiên, trong quá trình chạy thử, thời gian bảo dưỡng có thể thay đổi và xe sẽ tạm nghỉ khi thời tiết xấu hoặc xe cần bảo dưỡng.

Ngoài ra, dù xe được trang bị công nghệ tự hành, xe vẫn được giám sát liên tục và người giám sát sẽ kiểm soát xe trong trường hợp có nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc cướp giật.

Xe thức ăn nhanh của Kyocera được kỳ vọng sẽ mang đến một lựa chọn công nghệ cao khác cho một đất nước vốn đã rất tiện lợi như Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published.