Nhà Trắng lên tiếng sau khi Tổng thống Biden ngã xe đạp

Khám phá
Rate this post

Vào ngày 18/6, khi đang đạp xe cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden trong một công viên ở thành phố Rehoboth, Delaware, Tổng thống Biden đã bị ngã xe khi dừng lại để chào những người ủng hộ và phóng viên. viên nén.

Video về vụ việc cho thấy Tổng thống Biden băng qua đường trước khi đặt một chân xuống đường như thể ông muốn xuống xe đạp. Tuy nhiên, anh ta bất ngờ mất lái và ngã xuống đất.

Các nhân viên mật vụ nhanh chóng đỡ tổng thống đứng dậy. “Tôi bị kẹt chân vào bàn đạp”, Biden nói với các phóng viên sau khi đứng dậy.

Nhà Trắng lên tiếng sau khi Tổng thống Biden ngã xe đạp - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden bị ngã khỏi xe khi đang dừng lại chào người dân ở Delaware vào ngày 18 tháng 6. Ảnh: Reuters

Cú ngã khiến mọi người có mặt ở đó lo lắng. Sau đó, một đám đông người đã tụ tập xung quanh ông Biden.

Đám đông thậm chí còn vỗ tay khi tổng thống, người sẽ bước sang tuổi 80 vào tháng 11 tới, lại đứng lên. Sau đó, ông Biden trò chuyện với đám đông trong vài phút và giới thiệu Chỉ huy chú chó của mình.

Khi được một đứa trẻ trong đám đông hỏi cảm giác làm tổng thống như thế nào, ông Biden trả lời: “Cũng giống như bất kỳ công việc nào khác. Một số phần dễ, một số phần khó”.

Tổng thống Mỹ né tránh câu hỏi về dự luật kiểm soát súng đạn đang được xem xét tại Thượng viện. Ông cũng khẳng định sẽ sớm thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về khả năng nới lỏng một số hàng rào thuế quan.

Sau khi tuyên bố “Tôi ổn” và nói ngắn gọn với những người ủng hộ đã tụ tập dọc tuyến đường đạp xe của ông, Tổng thống Biden rời đi.

Nhà Trắng phát biểu sau khi Tổng thống Biden ngã xe đạp - Ảnh 2.

Sau khi tuyên bố “Tôi ổn” và nói vài lời ngắn gọn với những người ủng hộ, Tổng thống Biden rời đi. Ảnh: AP

Sau đó, theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden bị ngã do chân ông vướng vào bàn đạp và không cần chăm sóc y tế.

Đài CNN Một quan chức Nhà Trắng được dẫn lời cho biết: “Như tổng thống đã nói, chân của ông ấy bị kẹt vào bàn đạp khi ông ấy xuống xe buýt và ông ấy vẫn ổn. Không cần chăm sóc y tế. Tổng thống mong được dành thời gian còn lại trong ngày”. ” với gia đình”.

Gia đình Biden sẽ dành cuối tuần tại ngôi nhà ở Bãi biển Rehoboth của họ để kỷ niệm 45 năm ngày cưới với Jill Biden.

Theo tờ Thời báo New Yorktrước khi ông Biden sụp đổ, một số nhà lãnh đạo khác cũng gặp vấn đề với xe đạp của họ.

Năm 2003, Tổng thống George W. Bush bị ngã khi đi xe tay ga. Năm 2004, anh bị trầy xước và thâm tím tay chân khi ngã khỏi xe tại một trang trại ở Texas. Một năm sau, anh ta đụng độ cảnh sát địa phương khi đang tham dự hội nghị thượng đỉnh G8 năm 2005 ở Scotland.

Năm 2015, Ngoại trưởng John Kerry lúc đó đã bị gãy xương đùi bên phải trong một vụ tai nạn xe đạp ở Scionzier, gần Chamomix trên dãy Alps của Pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.