Nguyên nhân khiến cầu Phú Mỹ kẹt xe ngay từ ngày đầu sửa chữa

Khám phá
Rate this post

Chiều 14/7, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh và các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Bùi Hòa An thông tin về tình trạng ùn tắc khi sửa chữa. Cầu Phú Mỹ (Quận 7).

Nguyên nhân khiến cầu Phú Mỹ kẹt xe ngay từ ngày đầu sửa chữa ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM Bùi Hòa An thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: LÊ THOA

Theo ông An, ngày 21/6, Sở GTVT có thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông trên cầu Phú Mỹ, quận 7 để phục vụ thi công sửa chữa khe co giãn tại Cầu tàu 7 và các trụ neo. Công việc xây dựng dự kiến ​​diễn ra từ ngày 2/7 đến ngày 4/10.

Lý giải về hiện tượng ùn tắc khi tiến hành sửa chữa, ông An cho rằng cầu Phú Mỹ nằm trên hành lang quan trọng của TP, giải quyết nhu cầu giao thông từ các tỉnh miền Tây vào hệ thống cảng trên địa bàn TP. Thủ Đức và ngược lại.

Lưu lượng phương tiện qua cầu rất lớn, nhất là xe tải nặng, xe container lưu thông chậm. Mỗi ngày có 26.000 lượt phương tiện qua cầu.

“Mỗi khi có sự cố như ô tô chết máy, gãy bánh xe là ùn tắc kéo dài trên cầu”, ông An nói. Ông An cũng cho rằng, khi thực hiện rào chắn trên một làn để phục vụ thi công, phần còn lại sẽ không đáp ứng được lưu lượng dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài như thời gian qua.

Vì vậy, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Mỹ lắp đặt bổ sung băng rôn, biển báo giao thông trên cầu Phú Mỹ (cách công trường hơn 300 m) và các khu vực khác. khu vực nút giao liền kề để thông báo cho người đi đường biết chủ động đi trên làn đường cho phép.

Đồng thời, bố trí đầy đủ lực lượng điều tiết giao thông, xe cấp cứu túc trực 24/24 giờ tại khu vực cầu Phú Mỹ để kịp thời ứng cứu, kéo phương tiện gặp sự cố ra khỏi khu vực được rào chắn.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng thông tin, sở đã thành lập nhóm Zalo gồm các đơn vị liên quan như: Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông TP.HCM, Thanh tra Sở, Trung tâm điều hành giao thông đường bộ. Ban Quản lý hạ tầng đường sắt, chủ đầu tư, đơn vị thi công và tư vấn giám sát để phối hợp, thông tin, trao đổi. Từ đó, triển khai ngay các giải pháp giảm ùn tắc giao thông khu vực cầu Phú Mỹ.

Về dự án đường vành đai 3, ông Bùi Hòa An cho biết, dự kiến ​​tháng 6/2023 dự án này sẽ khởi công, sớm hơn nửa năm so với tờ trình Chính phủ trình Quốc hội.

Theo ông An, với tiến độ thực hiện rất gấp và khối lượng cực lớn, UBND TP.HCM cùng với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An đã kiến ​​nghị Chính phủ thêm 6 cơ chế.

Đặc biệt, cho phép các địa phương triển khai đồng thời các công việc liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xác định các bãi chứa chất thải rắn xây dựng trong giai đoạn chuẩn bị dự án. Đồng thời cho phép lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế chỉ giới giải phóng mặt bằng để làm cơ sở triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và có giải pháp rút ngắn thời gian.

Dự kiến ​​ngày mai, UBND TP.HCM cùng với các tỉnh sẽ triển khai kế hoạch chi tiết triển khai dự án; cũng như việc thành lập các ban chỉ đạo, nhóm công tác và hội đồng tư vấn.

Dự án ngăn triều 10.000 tỷ dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023

Liên quan đến dự án ngăn triều gần 10.000 tỷ đồng, ông Nguyễn Ngọc Minh Phú, Phó trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, vướng mắc của dự án hiện nay là thành phố đang áp dụng quy định. các thủ tục. chỉnh sửa dự án. Trong đó chủ yếu là điều chỉnh thời gian thực hiện dự án và hoàn thiện các thủ tục đàm phán với nhà đầu tư.

Dự kiến ​​công trình sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Võ Trung Trực phát biểu tại hội nghị.  Ảnh: TTBC

TP.HCM cần 100.000 tỷ để thu hồi đất, tái định cư 2.000 ha giáp Vành đai 3

(PLO) – Để thu hồi đất, bồi thường, tái định cư cho 2.000 ha đất giáp dự án đường vành đai 3, TP.HCM cần hơn 100.000 tỉ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.