Nguyên nhân gây ra nhiều lỗi trong ngày đầu tiên triển khai ETC

Khám phá
Rate this post

Sáng 1/8, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC – Chủ đầu tư) và Công ty cổ phần TASCO (đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng – ETC) chính thức khai trương ETC trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo đó, VEC đã lắp đặt hệ thống thu phí ETC tại tất cả 15 trạm thu phí trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đảm bảo năng lực thông xe hiện nay.

Đây là tuyến cuối cùng trong 4 tuyến cao tốc do VEC đầu tư, khai thác đưa vào khai thác hệ thống ETC. Đây cũng là tuyến cao tốc đầu tiên không thuộc hệ thống cao tốc Bắc – Đông Nam, là tuyến duy nhất trên cả nước đưa vào vận hành hệ thống thu phí ETC nhằm thực hiện chủ trương của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ về việc áp dụng hệ thống thu phí ETC. Thu phí hoàn toàn tự động.

Nguyên nhân gây ra nhiều lỗi trong ngày đầu tiên triển khai ETC ảnh 1

Các phương tiện chưa được gắn thẻ được phép di chuyển vào khu vực gắn thẻ. Ảnh: V.LONG

Theo ghi nhận của phóng viên, do ngày đầu áp dụng nên nhiều xe ô tô không có thẻ vẫn đi vào đường cao tốc. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các nhà cung cấp dịch vụ và nhà đầu tư, hầu hết các phương tiện này đều được vận động gắn thẻ.

Anh Nguyễn Văn Hùng (ngụ Lào Cai) xác nhận do chở hàng thuê cho chủ nên không nắm được thông tin. Khi nghe nhân viên trạm hướng dẫn, anh lập tức liên hệ với chủ phương tiện để tiến hành gắn thẻ Etag. Sau khi được chấp thuận, nhân viên thu phí dán thẻ và hướng dẫn anh này nộp tiền vào tài khoản.

“Lúc đầu tôi nghĩ nó khó và rắc rối, nhưng tất cả các bước được thực hiện chỉ trong vài phút. Nếu phương thức thu phí này được áp dụng, tôi nghĩ sẽ rất thuận lợi trong thời gian tới… ”- ông Hùng nói.

Sáng cùng ngày cũng ghi nhận nhiều lỗi nên xảy ra ùn tắc tại bến. Chẳng hạn, xe có thẻ nhưng trong tài khoản không đủ tiền, hệ thống không nhận diện được thẻ trên xe…

Theo Công ty TNHH VETC, việc các phương tiện bị hỏng do vị trí gắn thẻ không phù hợp nên camera không quét được, hoặc có thể do lỗi hệ thống dẫn đến không đọc được … Những lỗi này được điều phối bởi các nhân viên của nhà ga. kiểm tra thẻ, số dư tài khoản và trừ tiền nhé rồi cho xe qua. “Những nguyên nhân này sẽ được khắc phục dần trong thời gian tới”, VETC cho biết.

Nguyên nhân gây ra nhiều lỗi trong ngày đầu tiên triển khai ETC ảnh 2

Một phương tiện có thẻ nhưng gặp sự cố đang được nhân viên đài xử lý. Ảnh: V.LONG

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M), do ngày đầu thu phí nên nếu phương tiện nào chưa được gắn thẻ trên đường cao tốc thì sẽ điều động để xin lá bài. , hoặc di chuyển qua làn xử lý sự cố. Theo đó, nhân viên thu phí sẽ phát thẻ giấy cho tài xế và yêu cầu nộp tiền mặt tại cửa ra, nhưng chủ xe phải cam kết không vi phạm, nếu tái phạm sẽ xử lý theo quy định.

“Trong ngày đầu, chúng tôi ghi nhận một số phương tiện đầu tuyến Lào Cai không chịu vào cao tốc khi biết phải dán thẻ, còn hầu hết các phương tiện đầu Hà Nội đều chấp hành dán thẻ …” – Anh Sơn nói.

Về lý do tài khoản tài xế trong thẻ phải có ít nhất 150.000 đồng mới qua trạm, ông Sơn thừa nhận điểm xuất bến ngắn nhất của tuyến chỉ nộp phí 40.000 đồng. Tuy nhiên, việc đưa ra hạn mức tối thiểu như trên để mọi người tạo thói quen có số dư trong tài khoản, tránh trường hợp quên nạp tiền …

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, quá trình vận hành ETC ban đầu sẽ không tránh khỏi những vướng mắc. Do đó, Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ, chủ đầu tư theo dõi chặt chẽ để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, đảm bảo việc thu phí an toàn, thông suốt, được người dân đồng tình ủng hộ.

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai dài 245 km, đưa vào khai thác toàn tuyến từ ngày 21/9/2014, hiện đang giữ kỷ lục về chiều dài tuyến và có nhiều trạm thu phí nhất cả nước. Việc thông tuyến là bước đột phá lớn của ngành GTVT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương dọc tuyến; rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội – Lào Cai xuống còn một nửa so với trước đây.

Hiện lưu lượng phương tiện bình quân trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đạt 35.000 – 40.000 lượt phương tiện / ngày đêm. Dự kiến, VEC sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn vốn, nghiên cứu phương án mở rộng đoạn Yên Bái – Lào Cai từ hai làn xe lên bốn làn xe, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Cách dán thẻ, nạp tiền vào tài khoản VETC và ePass

Cách dán thẻ, nạp tiền vào tài khoản VETC và ePass

(PLO) – Từ ngày 1-8, tất cả các tuyến cao tốc sẽ thu phí theo hình thức không dừng, người dân cần đến đâu để dán thẻ và nạp tiền?

Leave a Reply

Your email address will not be published.