Nguyên nhân gây ra mụn đầu trắng ở trẻ sơ sinh? Nó có nguy hiểm không?

Khám phá
Rate this post

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra mụn trứng cá ở bé. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng tình trạng này có thể do một số nội tiết tố của mẹ truyền sang con qua nhau thai trong 3 tháng cuối thai kỳ khiến da bé tiết nhiều bã nhờn, gây ra mụn đầu trắng. Ngoài ra, nó cũng có thể liên quan đến chế độ ăn uống hoặc mẹ dùng thuốc khi đang cho con bú.

Ngoài mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh, mụn đầu trắng ở trẻ sơ sinh cũng có thể là dấu hiệu của bệnh chàm. Trong giai đoạn đầu, bệnh chàm và mụn thịt có thể giống nhau đến mức đôi khi khó phân biệt được.

Tuy nhiên, nếu là chàm sữa thì các mụn nhỏ li ti có thể chứa dịch, mọc thành từng mảng khiến bé ngứa ngáy, khó chịu. Sau khi mụn nước vỡ, da có thể đỏ, khô và đóng vảy.

Trẻ sơ sinh bị mụn đầu trắng có nguy hiểm không?

Nếu mụn đầu trắng chủ yếu là mụn sữa, trẻ không ngứa ngáy, khó chịu hay có biểu hiện bất thường nào khác thì bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần bạn chăm sóc da trẻ đúng cách thì tình trạng này sẽ dần được cải thiện.

Còn đối với bệnh chàm, các triệu chứng có thể khiến bé ngứa ngáy dẫn đến quấy khóc, mệt mỏi, bỏ bú nên tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

Ngoài ra, nếu bé bị chàm, bạn cũng cần chú ý hơn khi chăm sóc da cho bé vì nếu không có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như viêm da, lở loét, sưng tấy, tổn thương da vĩnh viễn và để lại sẹo. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.