Người Việt chi hơn 8.400 tỷ đồng / năm để mua trà sữa

Khám phá
Rate this post

Tin tức 24h mới nhất ngày 18/8/2022. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 18/8/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Người Việt chi hơn 8.400 tỷ đồng / năm để mua trà sữa

Mỗi năm, những người yêu thích trà sữa ở Đông Nam Á chi tới 3,66 tỷ USD cho thức uống này. Đây là thông tin được đưa ra trong một nghiên cứu do tổ chức liên doanh Momentum Works và công ty giải pháp thanh toán kỹ thuật số qlub thực hiện nhằm tìm hiểu về ngành kinh doanh trà sữa bong bóng đang bùng nổ. Theo thông cáo báo chí của Momentum Works ngày 16/8, hiện có khoảng 60 thương hiệu trà sữa đang hoạt động tại thị trường Đông Nam Á.

Thị trường trà sữa lớn nhất trong khu vực là Indonesia, với doanh thu hàng năm ước tính khoảng 1,6 tỷ USD. Thái Lan đứng thứ hai, với 749 triệu USD từ hơn 31.000 cửa hàng trà sữa và các kênh bán lẻ khác.

Việt Nam là thị trường đứng thứ 3 với 362 triệu USD (khoảng 8.477 tỷ đồng) và đứng thứ 4 là Singapore với 342 triệu USD.

Nghiên cứu cho thấy các thương hiệu Đài Loan và thương hiệu địa phương của mỗi quốc gia từ lâu đã thống trị thị trường trà sữa trân châu ở Đông Nam Á.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng giá cả không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quyết định mua trà sữa của khách hàng. Nghiên cứu cho thấy khách hàng quyết định lựa chọn thương hiệu trà sữa nào phụ thuộc vào loại sản phẩm tại các cửa hàng, cũng như số lượng cửa hàng mà thương hiệu đó có.

Người Việt chi hơn 8400 tỷ đồng mua cá tra
Indonesia, Thái Lan và Việt Nam là 3 quốc gia chi tiền cho trà sữa nhiều nhất trong các nước Đông Nam Á. (Ảnh: CNA)

Các thương hiệu cũng có nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng khi họ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Ví dụ như tùy chỉnh lượng đường và các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như trà trái cây tươi.

Theo tìm hiểu, có 3 nguyên tắc cơ bản để xây dựng thương hiệu trà sữa trân châu thành công, bao gồm xây dựng sản phẩm chủ đạo phù hợp để gây được sự chú ý ban đầu, đạt được lợi nhuận tại cửa hàng. và mở rộng mô hình trong khi vẫn duy trì các đơn vị kinh tế có triển vọng.

Tuy nhiên, họ nói thêm rằng chuỗi cung ứng cho các cửa hàng trà bong bóng có thể gặp nhiều thách thức hơn trên nền tảng thương mại điện tử do nhu cầu cao về độ tươi của nguyên liệu.

300 trận động đất xảy ra ở Kon Tum trong năm qua

Theo thống kê của UBND tỉnh Kon Tum, từ năm 1903 đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã ghi nhận 33 trận động đất có cường độ 2,5 độ richter trở lên tại huyện Kon Plông và các vùng lân cận; trong đó, chỉ có hai trận động đất xảy ra vào năm 1973 với 3,9 độ richter và 3,0 độ richter vào năm 2015.

Đáng chú ý, từ tháng 4/2021 đến nay, trên địa bàn huyện Kon Plông và các vùng lân cận đã ghi nhận hơn 300 trận động đất với cường độ mạnh dần lên. Đặc biệt, vào ngày 18/5/2022, tại huyện Kon Plông đã xảy ra một trận động đất có cường độ 4,5 độ richter.

Dự báo trong thời gian tới, trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đặc biệt là huyện Kon Plông sẽ tiếp tục xảy ra các trận động đất kích thích với cường độ và mật độ ngày càng lớn, gây sập đổ công trình, nhà cửa, cầu cống… Sạt lở gây tắc đường, đặc biệt là nguy cơ nứt vỡ bờ đập, dẫn đến vỡ đập thủy điện, khả năng xảy ra ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến tính mạng, tính mạng, tài sản của người dân và nhà cửa. quốc gia.

300 giao dịch đã được thực hiện trong hơn một năm

Tỉnh Kon Tum gần đây liên tiếp xảy ra các trận động đất với cường độ ngày càng mạnh. (Ảnh: ANTĐ)

Theo phương án ứng phó thảm họa động đất, UBND tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức thông báo, báo động, cảnh báo kịp thời đến các cấp, các ngành, các tổ chức kinh tế – xã hội và người dân địa phương thông tin về động đất. động đất; truyền cảnh báo, báo động trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên hệ thống thông tin mạng viễn thông; tăng cường kết nối thông tin nhằm nắm bắt kịp thời diễn biến, hậu quả của các trận động đất; đánh giá kịp thời quy mô, diễn biến của các sự cố do thảm họa động đất, nhanh chóng xác định các kịch bản ứng phó hiệu quả; triển khai lực lượng, phương tiện quan trắc, giám sát; lực lượng giúp dân sơ tán, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả …

Đồng thời, UBND tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức sơ tán, giải tán để đảm bảo an toàn cho người, cơ quan, tổ chức và tài sản đến khu vực an toàn …

Hà Nội yêu cầu tăng cường chống COVID-19, sốt xuất huyết, cúm A

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3617 / SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và đáp ứng điều trị bệnh nhân đưa đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập.

Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng cũng đang gia tăng đột biến về số ca mắc và đầu mùa. dịch bệnh. Khỉ có nguy cơ xâm nhập vào nước ta rất cao.

Ngày 10/7/2022, Bộ Y tế có Công văn số 3652 / BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. , công tác chống dịch và đáp ứng điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm tiếp tục triển khai các biện pháp khám sàng lọc, phát hiện sớm người nghi mắc bệnh COVID-19, bệnh đậu khỉ, cúm A, sốt xuất huyết,… để triển khai. kiểm soát lây nhiễm, khoanh vùng, cách ly, hạn chế lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện phân tuyến tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 và phân công hỗ trợ, chỉ đạo tuyến theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Hà Nội thích chiến đấu với đại dịch Covid 19

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẵn sàng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh kịp thời, an toàn, hiệu quả, hạn chế thấp nhất số ca tử vong.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẵn sàng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh kịp thời, an toàn, hiệu quả, hạn chế thấp nhất số ca tử vong, đảm bảo cung ứng thuốc, trang thiết bị, nhân lực. lực lượng khám bệnh, chữa bệnh; Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh; tổ chức đào tạo, tập huấn lại cho cán bộ y tế về giám sát, chăm sóc, điều trị và dự phòng lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm.

Đồng thời, các cơ sở y tế tiếp tục tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho người dân; triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ cho cán bộ y tế; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch “2K (khẩu trang, khử trùng) + vắc xin + thuốc + điều trị + kỹ thuật + ý thức người dân và các biện pháp khác”.

Việt Hương (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-thoi-su-moi-nong-nhat-188-nguoi-viet-nam-chi-hon-8400-ty-dongnam-de-mua-tra -sua-a548213.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.