Người phụ nữ bán thịt lợn trúng số bỗng dưng có tiền tỷ và tấm lòng rất cao thượng

Khám phá
Rate this post


Ngoài việc duy trì nếp sống cũ, bà Phương còn thường xuyên đi làm từ thiện, giúp đỡ, động viên nhiều gia đình trong thôn có hoàn cảnh khó khăn.

Cách đây gần chục năm, dư luận cả nước bất ngờ trước thông tin hàng loạt gia đình ở thôn Đông Phước, xã An Hòa (Phú Hòa, Phú Yên) trúng số độc đắc. Và cái “duyên lành” ấy đã giúp vùng quê nghèo đổi đời trong chốc lát. Nhưng họ không vì thế mà thay đổi, sống theo cách của những người giàu có, ngược lại, họ vẫn giữ nếp sống giản dị, dùng những đồng tiền có được để xây dựng gia đình cũng như quê hương.

“Ngày đó, người làng Đông Phước trúng vô số giải đặc biệt. Họ mua vé số của Công ty Xổ số kiến ​​thiết Khánh Hòa, mệnh giá 5.000 đồng / tờ, trúng thưởng 125 triệu đồng / tờ.

Nhờ số tiền hàng chục tỷ đồng, nhiều gia đình nói riêng và thôn xóm nói chung đã đổi thay đến ngỡ ngàng. Đáng quý hơn, khi “đổi đời”, mọi người lại chia sẻ niềm vui với nhau bằng cách trao tiền cho những hộ nghèo không may mắn trúng số ”, anh Ngọc Tế (45 tuổi) – một người dân sống cạnh cho biết. biết.


Người phụ nữ bán thịt lợn trúng số bỗng dưng có tiền tỷ và tấm lòng rất cao thượng - 1

Nhờ số tiền hàng chục tỷ đồng, nhiều gia đình nói riêng và thôn xóm nói chung đã đổi thay đến ngỡ ngàng.

Vừa dứt lời, Ngọc Tê tiếp tục hồi tưởng: “Lúc đó chúng tôi xuýt xoa, ngưỡng mộ và có chút ghen tị. Nhưng ai cũng thở phào và thầm mừng vì tỷ ấy” rơi “đúng vào hộ nghèo, chăm chỉ làm ăn mà còn.” không có đủ để ăn.

Nhờ số tiền trúng thưởng, nhiều hộ dân thôn Đông Phước đã sửa được nhà, mua đất, nuôi con ăn học, buôn bán nhỏ … Trong đó, vợ chồng chị Đỗ Thị Phượng và anh Phan Kiệm – người trúng 8 vé độc đắc.

Trước đó, họ thuộc diện hộ khó khăn nhất nhì của thôn. Căn nhà đang ở cũng phải gán nợ cho người khác. “Khi nhận được số tiền thưởng hơn một tỷ đồng, vợ chồng tôi mới có tiền để chuộc lại căn nhà và xây dựng khang trang, bề thế.

Đối với những đứa trẻ nghĩ rằng chúng phải bỏ học để giúp chúng tôi kiếm tiền, chúng không phải lo lắng nữa! Các em vẫn tiếp tục đến trường cùng các bạn ”, chị Phương nói.

Người phụ nữ bán thịt lợn trúng số bỗng dưng có tiền tỷ và tấm lòng rất cao thượng - 3

Trước đó, vợ chồng chị Phượng thuộc diện hộ khó khăn nhất nhì của thôn.

Rồi người phụ nữ miền Trung giới thiệu ngôi nhà ba gian khang trang, đầy đủ tiện nghi. Lúc này, thấy Phương vẫn mặc chiếc áo cũ, chúng tôi thắc mắc ngay. Cô cười: “Đã giàu vì trúng số thì càng phải quý trọng đồng tiền. Tôi không muốn ăn mặc để phô trương sự giàu có đó. Tôi muốn vẫn là tôi, giản dị và chân thành như chính gốc gác của mình ”.

Có trong tay hàng tỷ USD, bà Phương dù có cuộc sống sung túc nhưng vẫn chăm chỉ làm ăn. Hàng ngày, chị đi bán thịt lợn ở chợ, anh Kiểm cần mẫn phụ việc nhà và phụ giúp vợ những lúc rảnh rỗi.

Ngoài việc duy trì nếp sống cũ, Phương cũng thường xuyên làm từ thiện. Cô đã giúp đỡ, động viên nhiều gia đình trong thôn có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. “Không riêng gì gia đình tôi, nhiều hộ trúng số trong thôn sau khi có tiền đều sống giản dị, làm việc thiện, không ai tiêu xài hoang phí. Chúng tôi – những người trúng số mỗi khi có tiền quyên góp, ủng hộ cho người nghèo là những người tiên phong đầu tiên, tự nguyện đóng góp. Tôi chỉ muốn góp một chút sức mình để cứu người, cứu người, mong không ai phải chịu cảnh đói khát ”, người phụ nữ bộc bạch.

Không có tiền là điều đáng sợ đối với nhiều người, nhưng việc có tiền mà không biết sử dụng hợp lý, ăn chơi trác táng, lao vào gái mại dâm cũng như các tệ nạn xã hội còn đáng sợ hơn. Vì vậy, cách “vung tiền” trúng số của bà Phương và những người dân vùng quê ấy thật đáng quý và trở thành tấm gương sáng cho nhiều người đang và sắp được thần may mắn… gõ cửa. cánh cửa.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-ban-thit-lon-trung-so-doc-dac-bong-du …

Người phụ nữ miền Tây trúng giải độc đắc 3 tỷ đồng, thái độ của chồng khiến ai cũng phẫn nộ

Dù đã tính toán và tiêu tiền trúng thưởng cẩn thận như vậy nhưng bản thân người phụ nữ cũng không thể ngờ rằng số tiền lì xì này đã đẩy mình vào bước đường cùng …

Vé số

Theo NGỌC HÀ (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published.