Người Nga bị trừng phạt sẽ phải kê khai tài sản ở EU

Khám phá
Rate this post

Hôm thứ Năm (21/7), Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra các biện pháp trên, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga, các hạn chế thương mại mới đối với các công nghệ chủ chốt và một số bằng sáng chế. sửa đổi các biện pháp trừng phạt trước đây để đảm bảo rằng bất kỳ hạn chế nào không ảnh hưởng đến sự di chuyển của thực phẩm và hàng hóa nông nghiệp.

Được biết, EU đã không xử phạt thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác, với lập luận rằng không có bằng chứng cho thấy các biện pháp của EU có thể đã cản trở hoạt động thương mại đối với các mặt hàng thiết yếu đó, thậm chí là gián tiếp.

Người Nga sẽ được yêu cầu khai trường trong bức tranh 1

Hình minh họa: Internet.

Theo biện pháp này, các cá nhân và pháp nhân được thêm vào danh sách trừng phạt của EU sẽ cần cung cấp cho các cơ quan liên quan thông tin về bất kỳ quỹ nào hoặc các nguồn lực kinh tế khác, chẳng hạn như tài sản. mà họ nắm giữ hoặc kiểm soát ở Châu Âu. Nếu không làm như vậy sẽ bị coi là vi phạm các lệnh trừng phạt của khối.

Theo chế độ hiện tại của Liên minh Châu Âu, các tài sản bị xử phạt sẽ bị đóng băng, có nghĩa là chúng không thể được sử dụng. Trong trường hợp hết thời hạn tịch thu, tài sản sẽ được bỏ chặn. Bên cạnh đó, việc quản lý tài sản bị phong tỏa cũng gây tốn kém cho các quốc gia thành viên.

Nhiều nguồn tin cho rằng EU đã và đang muốn củng cố quyền lực của mình để có thể “trưng dụng” thay vì đóng băng các tài sản liên quan đến Nga, chẳng hạn như những tài sản có thể được sử dụng để đóng góp vào công cuộc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.

Một quan chức EU khác nói rằng nếu các cá nhân vi phạm các lệnh trừng phạt, về nguyên tắc họ có thể bị điều tra hình sự. Quan chức này cho biết bất kỳ hành động nào sẽ tùy thuộc vào các quốc gia thành viên và cuối cùng sẽ là vấn đề tòa án quốc gia thu giữ tài sản không được báo cáo.

Quan chức này cho biết thêm, động thái này cũng nhằm khuyến khích các cá nhân bị xử phạt tự kê khai tài sản của mình.

Nhưng không (Theo Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.