Người mẹ mang thai hơn 5 tháng một mình chăm 2 con trong viện gần một tuần.

Khám phá
Rate this post

Người ta thường nói khi làm mẹ thì ai cũng sẽ trở thành “siêu nhân”. Bởi khi sinh con xong có rất nhiều thứ phải lo lắng, những chuyện không tên đổ lên đầu người phụ nữ. Khi con gái có thể thảnh thơi bao nhiêu thì khi làm vợ, làm mẹ lại phải tất bật bấy nhiêu. Nếu có chồng và gia đình chồng hỗ trợ thì không sao, nhiều phụ nữ vẫn phải một mình làm mọi việc. Vì vậy, nói rằng mẹ là siêu nhân quả không ngoa chút nào.

Mang thai gần 6 tháng, người phụ nữ một mình chăm 2 con tại bệnh viện

Mới đây, câu chuyện được tài khoản TikTok ALS chia sẻ trên trang cá nhân về việc một mẹ bầu chăm hai con nhỏ một mình trong bệnh viện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

 Người mẹ vừa dỗ con vừa ăn cơm hộp.  (Ảnh: Cắt từ clip TikTok ALS)
Người mẹ vừa dỗ con vừa ăn cơm hộp. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok ALS)

Theo clip được đăng tải, mẹ bầu này đã mang bầu được hơn 5 tháng và đang chăm 2 con. Con trai đầu được 3 tuổi, con trai thứ hai bị bệnh khi 7,5 tháng tuổi. Vì không có người trông con nên chị đành đưa con trai đầu lòng vào bệnh viện. Bữa trưa của hai mẹ con chỉ là hộp cơm vội vàng.

“Nằm chung phòng bệnh với 3 mẹ con mà không khỏi cảm phục trước sức chịu đựng của chị. Con trai lớn 3 tuổi, con trai thứ 2 7,5 tháng, chị mang thai cháu thứ 3 5,5 tháng. Có không ai chăm con nên anh chị đưa con trai lớn đi bệnh viện, có hôm 3 đứa mới nằm viện 5 ngày. Tài khoản TikTok ALS chia sẻ tệp đính kèm video.

 Gương mặt của người phụ nữ khá tiều tụy và mệt mỏi.  (Ảnh: Cắt từ clip TikTok ALS)
Gương mặt của người phụ nữ khá tiều tụy và mệt mỏi. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok ALS)

Vì con trai nhỏ bị ốm nên khá khó chịu, cậu bé quấy khóc khiến mẹ phải liên tục dỗ dành, bế khắp phòng. Cậu con trai đầu ngoan ngoãn ngồi nhìn điện thoại. Đối với một người phụ nữ bình thường chăm sóc 2 con nhỏ đã rất mệt mỏi nhưng cô ấy đang mang thai mà vẫn phải chăm sóc 2 con một mình. Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Nhiều người để lại bình luận thương cảm với bà mẹ vì không ít lần lâm vào tình cảnh tương tự. Một số cư dân mạng thắc mắc tại sao không có sự xuất hiện của ông xã hay bóng dáng của gia đình nhà chồng. Đối với một người phụ nữ mang thai hơn 5 tháng mà phải một mình trông hai con nhỏ trong 5 ngày là quá nhiều. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến ​​cho rằng có thể chồng cô đi công tác dài ngày không về được nên người phụ nữ phải chăm con một mình.

 Cô vẫn tiếp tục dỗ dành đứa con ốm của mình dù con chưa ăn xong.  (Ảnh: Cắt từ clip TikTok ALS)
Cô vẫn tiếp tục dỗ dành đứa con ốm của mình dù con chưa ăn xong. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok ALS)

Nhìn ảnh hai mẹ con trong phòng bệnh có thể thấy đây là phòng dịch vụ, khá sạch sẽ, không quá đông đúc như bệnh viện bình thường. Một số bình luận của độc giả sau khi xem clip:

“Anh xin lỗi, nhưng như thế này, bệnh viện các anh còn điều kiện tốt, nhưng nhiều nhà còn không có giường. Chỉ có thể động viên hai mẹ con cố gắng hết sức”.

“Các bà mẹ đều là siêu nhân, mỗi khi con ốm hay khi ốm đau, tôi luôn quay quắt một mình, không khác gì bà mẹ đơn thân. Khi ốm, tôi chỉ muốn được nghỉ ngơi nửa ngày thật sự, nhưng nó cũng khó khăn. “

“Nhìn là biết mệt lắm rồi … nhưng ông trời ban cho người mẹ nhiều điều phi thường. Dù mệt mỏi thế nào thì mẹ vẫn phải cố gắng và cố gắng vì con”.

 Nhiều người đã để lại bình luận động viên bà mẹ và chia sẻ về hoàn cảnh tương tự của họ.  (Ảnh chụp màn hình FB Beat.vn)
Nhiều người đã để lại bình luận động viên bà mẹ và chia sẻ về hoàn cảnh tương tự của họ. (Ảnh chụp màn hình FB Beat.vn)

Mẹ bầu nuôi con một mình: Bữa cơm chỉ có cơm và canh rau

Trước đó, mạng xã hội cũng chia sẻ câu chuyện mẹ bầu một mình nuôi 5 con. Câu chuyện của người phụ nữ được một Youtuber chia sẻ, dù mới 26 tuổi nhưng cô đã phải chịu cảnh góa bụa, mồ côi mẹ, một mình nuôi 5 đứa con, cộng thêm đứa con trong bụng.

 Một thai phụ 26 tuổi đang một mình nuôi 5 đứa con.  (Ảnh cắt từ clip YouTube Đấm thép TV)
Một thai phụ 26 tuổi đang một mình nuôi 5 đứa con. (Ảnh cắt từ clip YouTube Đấm thép TV)

Cụ thể, người phụ nữ tên Nhung, hiện đang sinh sống tại thôn Đa Ê, xã Phúc Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Người phụ nữ đi kiếm ngô được trả công 140.000 đồng mỗi ngày. Con trai lớn của chị mới học lớp 3 nhưng rất nhanh nhẹn, còn phụ mẹ vào rừng đào măng, hái hoa chuối về ăn. Hoàn cảnh sống của 6 mẹ con vô cùng khó khăn. Họ phải ở tạm trong một cái lán lợp bằng tranh tre, nứa lá không cửa. Bữa trưa của hai mẹ con chỉ có cơm trắng và một nồi canh rau.

 Bữa trưa của hai mẹ con chỉ có cơm trắng và canh rau.  (Ảnh cắt từ clip YouTube Đấm thép TV)
Bữa trưa của hai mẹ con chỉ có cơm trắng và canh rau. (Ảnh cắt từ clip YouTube Đấm thép TV)

 Con trai lớn của chị Nhung đeo chiếc cặp to quá nửa người giúp mẹ đào măng, hái hoa chuối.  (Ảnh cắt từ clip YouTube Đấm thép TV)
Con trai lớn của chị Nhung đeo chiếc cặp to quá nửa người giúp mẹ đào măng, hái hoa chuối. (Ảnh cắt từ clip YouTube Đấm thép TV)

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng khi được hỏi có ý định bỏ con để người khác nuôi không, chị Nhung cho biết chưa bao giờ có suy nghĩ đó. Dù vất vả đến đâu, chị vẫn quyết tâm nuôi con khôn lớn, cho cháu ăn học.

Thì bạn mới thấy sức mạnh của một người mẹ phi thường như thế nào. Họ có thể đau khổ nhưng quyết tâm để con cái được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Bạn nghĩ sao về trường hợp của những bà mẹ này? Hãy để lại bình luận bên dưới cùng YAN nhé!

Làm mẹ là nghĩa vụ thiêng liêng mà người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để nuôi dạy và chăm sóc một đứa trẻ không phải là điều dễ dàng, nhất là khi chúng không may bị ốm. Các ông chồng cũng nên chia sẻ, giúp đỡ vợ trong việc chăm sóc con cái. Nếu có thể, hãy cố gắng đừng để người phụ nữ chăm con một mình mà không có ai bên cạnh.


Xem thêm các bài viết tương tự TẠI ĐÂY!

Leave a Reply

Your email address will not be published.