Người già và phụ nữ có thai phải đi bộ

Khám phá
Rate this post

450 người dùng chung 1 thang máy

Cư dân chung cư Green Building (phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM) mới đây đã có đơn phản ánh bức xúc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của người dân. Mọi người.

Thang khong phai nguoi phu nu mang thai den hinh anh 1

Căn hộ Block C Green Building – Nguồn: USA

Trong đó, cư dân chỉ ra vấn đề nhức nhối nhất hiện nay là thang máy hư hỏng đã lâu nhưng không được xử lý. Cụ thể, đơn kêu cứu nêu tại block C của chung cư này có 2 thang máy chung cho 19 tầng với tổng số 168 căn hộ gồm 450 người.

“Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, 2 thang máy thường xuyên hư hỏng, hoàn toàn không thực hiện bảo trì, bảo dưỡng theo quy định, thậm chí có thời điểm thang máy đã hết hạn đăng kiểm an toàn. nhưng vẫn không được kiểm tra. Với hiện trạng sử dụng như trên, đã có rất nhiều trường hợp cư dân sử dụng thang máy liên tục gặp sự cố như: trôi thang, chao đảo thang, kẹt cửa khóa người bên trong và có lần thang máy lớn. Làm rơi khối đối trọng gây hư hỏng lớn cho thang ”, đơn kiến ​​nghị nêu rõ.

Gần đây nhất là vào tháng 7, một trong hai thang máy tại block C đã phải ngừng hoạt động vì không đảm bảo an toàn. Các thang máy còn lại được sửa chữa, thay thế thiết bị nhưng không có công tác bảo trì, bảo dưỡng, phải vận chuyển liên tục 450 người mỗi ngày.

Thang khong phai nguoi phu nu mang thai den nhung hinh anh 2

450 người phải đi chung 1 thang máy – Nguồn: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

“Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với Ban quản lý chung cư và chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC 8) nhưng tuyệt nhiên vẫn không nhận được sự quan tâm, thông báo nào. Để cư dân chúng tôi biết khi nào thì sửa thang máy lớn, bảo trì, bảo dưỡng thang máy nhỏ ”, cư dân Tòa nhà Xanh bức xúc.

Đánh cược cuộc sống của bạn

Sống tại tầng 11 chung cư, chị Hồng Phương (SN 1992) đang mang thai 9 tháng cho biết, hàng ngày chị cảm thấy bất an khi thang máy thường xuyên gặp sự cố.

“Chỉ có một thang máy dùng chung cho cả tòa, tôi sợ thang rơi sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và con. Có lần hư hỏng cả 2 thang máy, tôi phải đi bộ 11 tầng. Tôi chỉ muốn có một cuộc sống bình thường, an toàn như bao cư dân ở các chung cư khác ”, chị Phương chia sẻ.

Thang khong phai nguoi phu nu mang thai den hinh 3

Bách chỉ dám sử dụng thang bộ sau sự cố thang máy rơi từ tầng 3 xuống tầng 1 – Nguồn: Hoa Kỳ

Bị “rơi tự do” từ tầng 3 xuống tầng 1 khi sử dụng thang máy ngày 27/7, anh Hoàng Bách (SN 1983) sống tại tầng 12 chung cư cho biết, giờ anh chỉ dám đi thang bộ.

“Khổ nhất là người già và trẻ em. Mẹ tôi bị đau khớp, ngày trước cả hai thang máy đều hỏng. Mẹ tôi phải đi thang bộ để mua đồ ăn. Em gái tôi vừa phẫu thuật khớp gối, phải dùng nạng đi. đi khám lại mà hỏng cả 2 tháng thì làm sao chị tôi đi được? ”, anh Bách thắc mắc.

Với tư cách là một nhân viên y tế, ông Bách lần lượt chỉ ra những trường hợp nguy kịch khác: “Người ở trên tầng cao mà bị nhồi máu cơ tim, bị chấn thương sọ não thì xử lý như thế nào? Khiêng từ trên tầng cao xuống nếu người già có.” lên cơn đau tim và phải đưa xuống cáng, người vận chuyển có thể bị ngã đập đầu nếu họ đi cầu thang. Giết người vẫn chưa xảy ra, nhưng sẽ xảy ra nếu điều này tiếp diễn. Chúng tôi đang đặt cược mạng sống của mình vào đó. “

70 tuổi, bị tai nạn đi lại khó khăn. Có những ngày bà Nguyễn Thị Bích Hạnh sống tại tầng 14 chung cư phải ở trong nhà “chịu trận”. “Tôi không thể đi thang bộ, khi cả hai thang máy hỏng, tôi không biết mua thức ăn để lo cho gia đình. Tôi cũng phải lên mạng xem cách ứng phó trong trường hợp thang máy rơi”. Hạnh tỏ ra sợ hãi.

Không chịu nổi cảnh trên, nhiều cư dân đã phải bán rẻ căn hộ của mình để chuyển sang căn hộ khác. Tuy nhiên, những người không đủ điều kiện phải chấp nhận ở lại, đối mặt với hiểm nguy đang rình rập.

Thang máy không yêu cầu bà bầu di chuyển lên hình 4

Bãi xe của chung cư xập xệ, xuống cấp – Nguồn: Hoa Kỳ

Nói chuyện với một phóng viên báo chí Nhà báo & Dư luậnÔng Hoàng Anh, Trưởng ban quản lý Công trình Xanh xác nhận, hai thang máy trên xảy ra sự cố thường xuyên kéo dài cả tháng nay nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

“Chúng tôi đang gọi điện cho đơn vị bảo trì để báo giá. BQT và Công ty CIC 8 sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất, có thể trong tuần này sẽ xử lý dứt điểm tình trạng trên”, ông Hoàng Anh nhấn mạnh.

Ngoài sự cố liên quan đến thang máy, cư dân Tòa nhà Xanh còn phản ánh hệ thống PCCC của chung cư chưa được nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã tổ chức bàn giao nhà. Dù bị Đội PCCC & CNCH – Công an TP. Thủ Đức lập biên bản vi phạm với số tiền xử phạt hơn 100 triệu đồng nhưng chủ đầu tư và BQT chung cư vẫn ngang nhiên hoạt động, không chấp hành yêu cầu của lực lượng PCCC để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. tài sản cho cư dân.

“Sau 7 năm cư dân chuyển đến (từ 2015 đến nay), chủ đầu tư chưa tổ chức họp cư dân nào để thành lập ban quản trị, thực hiện công tác quản lý theo quy định. tình trạng trộm cắp xe máy, gây ô nhiễm môi trường xung quanh… diễn ra thường xuyên ”, cư dân này cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.