Người cha đơn thân từng rơi nước mắt trong đêm

Khám phá
Rate this post

Tưởng rằng bản thân luôn mạnh mẽ nhưng ông bố đơn thân Khương Lê thừa nhận anh từng tủi thân trong những đêm chết chóc, khi ốm, con khóc, khó thở. Bởi một người đàn ông một mình nuôi hai con như anh cũng có những khoảng lặng của riêng mình …

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi xúc động và bày tỏ sự ngưỡng mộ khi bắt gặp hình ảnh ông bố đơn thân Khương Lê (sinh năm 1982) sống tại TP.HCM chăm sóc hai con nhỏ. Khương Lê đã ly hôn và nhận nuôi 2 con gái là Hà My 11 tuổi, Diệp Thảo 29 tháng tuổi. Cô út cũng mắc bệnh Down và tim bẩm sinh khiến cảnh “gà trống nuôi con” của Khương Lê càng thêm khó. Được biết, anh và vợ không hợp nhau nên đã chia tay, vợ cũ của anh hiện đã có hạnh phúc mới.

Được hỏi có cảm thấy “bấn loạn” và lo lắng về trách nhiệm vừa làm cha vừa làm mẹ khi quyết định nuôi hai con nhỏ hay không, Khương Lê cho biết anh chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ vì điều này.

“Từ khi ly thân với vợ, tôi xác định nếu hôn nhân tan vỡ, tôi sẽ nuôi hai con. Dù biết sẽ vất vả, khó khăn nhưng tôi luôn chuẩn bị tâm lý và tình cảm nên không quá sốc. Hơn nữa, tôi có Được Hà My chăm sóc từ nhỏ nên tôi đã quen bỉm sữa. Tuy nhiên, việc chăm sóc bé Diệp Thảo vất vả hơn vì cháu bé thiệt thòi về mặt sức khỏe “, ông bố chia sẻ.

Ông bố đơn thân từng rơi nước mắt trong đêm - Ảnh 1.

Tưởng rằng bản thân luôn mạnh mẽ nhưng ông bố đơn thân Khương Lê thừa nhận anh từng tủi thân trong những đêm chết chóc, khi ốm, con khóc, khó thở.

Với công việc kinh doanh đa lĩnh vực, mỗi ngày Khương Lê chỉ dành cho mình 4 tiếng để nghỉ ngơi, 12 tiếng để làm việc và thời gian còn lại dành cho con cái. Nhiều người rơi nước mắt khi anh nhẹ nhàng chia sẻ rằng mình “chẳng nghĩ gì ngoài các con”.

Bé Hà My đang trong độ tuổi thay đổi tâm sinh lý, có những điều ông bố không thể tâm sự một cách thoải mái, tự nhiên, Khương Lê đã tìm đến các đồng nghiệp nữ và nhờ cô giáo hướng dẫn. Anh luôn theo sát và đồng hành cùng cô để cô có thể trưởng thành một cách an toàn và vượt qua những khó khăn của tuổi dậy thì mà không có mẹ bên cạnh.

Với bé Diệp Thảo, có những tuần anh phải thức nhiều đêm, thậm chí nhiều tuần, cõng con trên vai suốt đêm để con không quấy khóc. “Nghĩ lại quãng thời gian đó, không hiểu sao tôi lại vượt qua được”, Khương Lê nói.

2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, công việc của ông Khương Lễ cũng lâm vào cảnh khó khăn nhưng vì con, ông đã cố gắng vượt qua để chèo lái con thuyền vốn đang rất ì ạch. Đến nay, con đường mà Khương Lê đi cùng các con còn nhiều sóng gió nhưng anh tự nhận mình là người lạc quan, tích cực trong cuộc sống và công việc. Hơn nữa, vì con cái, anh chỉ biết tiến về phía trước mà không một lần dám dừng lại, nhìn lại, đau buồn hay tiếc nuối về quá khứ.

Ông bố đơn thân từng rơi nước mắt trong đêm - Ảnh 2.

“Từ khi ly thân với vợ, tôi xác định nếu hôn nhân tan vỡ, tôi sẽ nuôi hai con. Dù biết sẽ vất vả, khó khăn nhưng tôi luôn chuẩn bị tâm lý, suy nghĩ nên không quá sốc”, Mr. Khương nói. Lê chia sẻ

Khi được hỏi về những giây phút “một mình” hay những lúc nản lòng nhất và động lực để anh bước tiếp, Khương Lê tâm sự: “Tôi sẽ hy sinh tất cả vì các con, vì tôi yêu và trân trọng chúng. Còn nản. Tôi không có trái tim, vì từ trước đến nay trong tôi không tồn tại từ “tiêu cực”.

Nhiều người cho rằng phụ nữ đơn thân nuôi con là bình thường, đàn ông đơn thân nuôi con là anh hùng. Bạn Khương Lê đặt câu hỏi: Tại sao phụ nữ độc thân có thể nuôi con mà đàn ông thì không? Đó là suy nghĩ có phần sai lầm, vì nam nữ bình đẳng.

“Phụ nữ đã thiệt thòi rất nhiều, từ việc nội trợ, nấu nướng đến khi mang vác nặng nhọc, nuôi dạy con cái vất vả nên họ cũng phi thường hơn nam giới. Vì vậy, việc nuôi dạy con cái là trách nhiệm và nghĩa vụ của đàn ông. chăm con tuy vất vả hơn nhưng nếu cố gắng thì sẽ làm tốt, quan trọng là đàn ông phải hy sinh nhiều hơn, vợ chồng chia tay thì ai thương, sinh thêm con thì để người đó nuôi, đừng chia rẽ tình cảm của bọn trẻ “, ông bố đơn thân bày tỏ quan điểm riêng.

Khương Lê cũng xác định mình sẽ vừa là cha, vừa là mẹ, vừa là bạn của các con. Không chỉ một mình vất vả nuôi và chăm con, Khương Lê còn kết nối nhóm hội chứng Down để giúp đỡ những em nhỏ mắc hội chứng này như Diệp Thảo. Cùng cảnh ngộ nên anh thấu hiểu nỗi vất vả của những gia đình có con bệnh tật, anh mong muốn các em không bị thiệt thòi, bị phân biệt đối xử.

Khương Lê cũng nhắn gửi: “Các ông bố bà mẹ đơn thân hãy mạnh mẽ lạc quan sống có mục tiêu. Gia đình có con em mắc hội chứng Down hãy yêu thương con mình hơn và cố gắng cho con một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác. Hãy bảo vệ con mình nhé.” nếu họ bị phân biệt đối xử hoặc bị đối xử bất công! ”.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.