Người Áo đang sục sôi vì vụ tự tử của nữ bác sĩ 36 tuổi

Khám phá
Rate this post

Người dân Áo đang sục sôi trước vụ nữ bác sĩ 36 tuổi tự tử - Ảnh 1.

Người Áo thắp nến tưởng nhớ nữ bác sĩ Lisa-Maria Kellermayr ở Vienna, Áo ngày 1/8 – Ảnh: AFP

Chuông của Nhà thờ Thánh Stephen ở Vienna (Áo) đã vang lên để tưởng nhớ Lisa-Maria Kellermayr hồi đầu tuần. Hàng trăm người đã tổ chức một buổi lễ dưới ánh nến bên ngoài để tưởng nhớ cô.

Nữ bác sĩ 36 tuổi được phát hiện tử vong khi hành nghề hôm 29/7.

Trước đó, cô Lisa-Maria Kellermayr đã trở thành mục tiêu của những lời đe dọa giết người vì những lời chỉ trích của cô về các cuộc biểu tình chống bãi khóa lan rộng vào năm 2021.

Áo gần đây đã chứng kiến ​​một tình hình phân cực sâu sắc về các biện pháp hạn chế để ngăn chặn COVID-19 và đặc biệt là chính sách của chính phủ (sau đó đã bị bãi bỏ) về việc tiêm chủng bắt buộc COVID-19.

Cô Kellermayr làm việc ở vùng Thượng Áo, nơi có tỷ lệ tiêm chủng đặc biệt thấp. Cô ấy thường xuyên phàn nàn về vấn đề này.

“Trong hơn bảy tháng, chúng tôi nhận được những lời đe dọa từ những người phản đối các biện pháp chống dịch và vắc xin COVID-19”, bà Kellermayr từng kể lại việc bị dọa giết.

Một người dùng Internet thậm chí còn nói rằng họ sẽ đóng giả bệnh nhân để tấn công Kellermayr và nhân viên của cô ấy.

Người dân Áo sục sôi vì vụ nữ bác sĩ 36 tuổi tự tử - Ảnh 2.

Nữ bác sĩ người Áo Lisa-Maria Kellermayr – Ảnh: APA

Kellermayr tiết lộ cô đã phải “đầu tư hơn 100.000 euro” (102.000 USD) vào các biện pháp an toàn cho bệnh nhân của mình và điều đó đã đẩy cô đến bờ vực phá sản.

Sau đó, vào cuối tháng 6 năm nay, Kellermayr thông báo trên trang web của nữ bác sĩ rằng cô sẽ không tiếp nhận bệnh nhân cho đến khi có thông báo mới.

Daniel Landau – người tổ chức lễ tưởng niệm bà Kellermayr ở Vienna – cho biết, nữ bác sĩ phải sống ẩn dật trong vài tuần. Người này kể lại: “Cô ấy không dám rời khỏi văn phòng của mình.”

Cảnh sát khẳng định họ đã làm mọi cách để bảo vệ cô. Tuy nhiên, khám nghiệm tử thi xác nhận cô Kellermayr đã tự kết liễu mạng sống của mình.

Sau khi biết tin bà Kellermayr qua đời, Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen đã kêu gọi người Áo “chấm dứt đe dọa và sợ hãi”. Đầu tuần này, anh đã đến thăm thị trấn nhỏ Seewalchen – nơi cô Kellermayr sống – để đặt hoa tưởng nhớ cô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.