Ngực biến dạng sau tiêm chất làm đầy có giá 7 triệu đồng

Khám phá
Rate this post

Hà nộiNgười phụ nữ 42 tuổi tiêm filler nâng ngực ở spa với giá 7 triệu. Một tháng sau, bộ phận này sưng tấy và áp xe, cô phải nhập viện.

Bệnh nhân đến Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bưu Điện khám và cho biết, khoảng một tuần sau khi tiêm chất làm đầy, chị bị sốt cao không dứt, tức cả hai bên vú. Nhân viên spa giải thích đây là phản ứng bình thường, sau vài ngày sẽ hết và cho cô uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, sau khi uống, do ngực sưng to nên chị đã đến cơ sở thẩm mỹ khác để hút dịch ra ngoài, đồng thời uống kháng sinh liều cao nhưng vẫn không khỏi.

Ngày 28/7, bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngực sưng, nóng, có biểu hiện chọc hút nhiều lần. Kết quả siêu âm, chụp cộng hưởng từ phát hiện có ổ áp xe đa ổ và viêm nhiễm trong lồng ngực. Nguyên nhân do tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, vô trùng và đúng kỹ thuật.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ rạch rạch bơm mủ làm sạch mô, loại bỏ ổ viêm nhiễm, hoại tử và chất làm đầy không rõ nguồn gốc kết hợp với kháng sinh theo phác đồ điều trị. Hiện tại, ngực của bệnh nhân đã giảm sưng và dịch mủ cũng ít hơn, sức khỏe được cải thiện.

Các bác sĩ rạch vùng tổn thương để loại bỏ ổ viêm nhiễm, hoại tử cho bệnh nhân.  Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ rạch vùng tổn thương để loại bỏ ổ viêm nhiễm, hoại tử cho bệnh nhân. Hình ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ cho biết, tiêm filler cho hiệu quả nhanh chóng nhưng chỉ phù hợp với những vùng nhỏ như mũi, cằm, má, môi, tai… Riêng vùng ngực là nơi nhạy cảm, khi tiêm filler với số lượng nhiều. Lớn có thể gây tắc mạch, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến tuyến sữa.

Ngoài ra, chất làm đầy chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, nếu muốn duy trì kết quả thì phải tiêm lại nhiều lần, thường sau một đến hai năm sẽ tốn kém. Việc tiêm thuốc thường xuyên có thể khiến ngực bị nhão, chảy xệ và mất tính đàn hồi.

Nhiều trường hợp tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc, chất làm đầy vẫn nằm trong cơ thể nên tình trạng viêm nhiễm diễn tiến âm thầm, phải điều trị nhiều lần khiến ngực biến dạng, để lại sẹo xấu, co rút, ảnh hưởng đến sức khỏe. , tâm lý và kinh tế của bệnh nhân.

Filler được sử dụng trong các dịch vụ thẩm mỹ ngày càng nhiều, thịnh hành hơn các phương pháp làm đẹp khác nhờ kỹ thuật khá đơn giản, ít đau, hiệu quả tức thì và lâu dài mà không cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, chất làm đầy tiềm ẩn nhiều rủi ro và không phù hợp để nâng ngực, nâng mông. Tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc để lại nhiều hậu quả nặng nề như tắc động mạch, xuất huyết, hoại tử gây biến dạng, thậm chí tổn thương vĩnh viễn một số chức năng và tử vong nếu không tuân thủ kỹ thuật tiêm. Trang thiết bị chuyên nghiệp, dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng.

Bác sĩ cho biết: “Hiện chưa có loại chất làm đầy nào đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc nâng ngực nên các chuyên gia không khuyến khích bạn nâng ngực bằng cách này. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn nâng ngực bằng túi độn hoặc mỡ tự thân để cho hiệu quả lâu dài.

Thúy An

Leave a Reply

Your email address will not be published.