Nghiên cứu mới: Những người ăn cả ngày lẫn đêm dễ bị trầm cảm

Khám phá
Rate this post

Nghiên cứu mới: Những người ăn cả ngày lẫn đêm dễ bị trầm cảm - Ảnh 1.

Những gì bạn ăn và cách bạn ăn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn – Ảnh: iStock

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Phụ nữ và Brigham, một thành viên sáng lập của hệ thống chăm sóc sức khỏe Mass General Brigham, đã thực hiện một nghiên cứu kiểm tra tác động của việc ăn uống vào ban ngày và vào ban đêm so với việc chỉ ăn vào ban ngày.

“Phát hiện của chúng tôi ủng hộ các tuyên bố liên quan đến thời gian tiêu thụ thực phẩm, dẫn đến các cách giảm nguy cơ đau khổ về cảm xúc ở những người trải qua rối loạn điều hòa sinh học, chẳng hạn như những người làm việc ca đêm, chuyển đến một quốc gia khác gây lệch múi giờ hoặc rối loạn nhịp sinh học , đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Frank AJL Scheer cho biết.

Công nhân làm việc theo ca chiếm 20% lực lượng lao động trong xã hội hiện đại và chịu trách nhiệm trực tiếp cho nhiều dịch vụ bệnh viện, công việc nhà máy và các dịch vụ thiết yếu khác. Những người làm việc theo ca thường có nhịp sinh học. Và họ cũng có nguy cơ trầm cảm và lo lắng cao hơn từ 25 đến 40%.

Sarah L. Chellappa, đồng tác giả nghiên cứu, hiện đang làm việc tại Khoa Y học hạt nhân, Đại học Cologne (Đức) chia sẻ: “Phát hiện của chúng tôi mở ra cơ hội mới cho một chiến lược điều chỉnh nhịp sinh học, mang lại lợi ích cho những người bị rối loạn sức khỏe tâm thần. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc tối ưu hóa giấc ngủ và nhịp sinh học có thể giúp cải thiện sức khỏe tâm thần “.

Để tiến hành nghiên cứu, Scheer, Chellappa và các đồng nghiệp đã mời 19 người (12 nam và 7 nữ), được phân ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm: nhóm ăn ban ngày và ban đêm, và nhóm chỉ ăn. ban ngày, sau đó đánh giá mức độ trầm cảm và lo lắng của họ mỗi giờ.

Nhóm phát hiện ra rằng thời điểm ăn uống có ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng của những người tham gia. Vào ngày thứ tư của nghiên cứu, những người tham gia vào nhóm ăn vào ban ngày và ban đêm đã tăng 26% mức độ trầm cảm và 16% mức độ lo lắng so với ngày đầu tiên. Những người tham gia trong nhóm chỉ ăn trong ngày không trải qua sự thay đổi này.

Chellappa nói: “Thời điểm thích hợp của bữa ăn cũng là một khía cạnh quan trọng của dinh dưỡng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất. “Nhưng sức khỏe tâm thần vẫn còn được xem xét.”

Các nghiên cứu tương tự trong tương lai là cần thiết để xác định xem liệu những thay đổi trong thời gian bữa ăn có thể giúp những người bị trầm cảm và các rối loạn liên quan đến lo lắng hay không. “

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences.

Làm thế nào để ăn, làm thế nào để hồi hộpLàm thế nào để ăn, làm thế nào để hồi hộp

TTO – Monica Dus, nhà khoa học dinh dưỡng thần kinh tại Đại học Michigan (Mỹ), mới đây đã thực hiện một nghiên cứu liên quan đến việc thức ăn có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm trạng và hành vi của con người như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.