Nghe điện thoại, người đàn ông bị lừa mất 170 triệu đồng

Khám phá
Rate this post

Ngày 2/9, Công an quận Long Biên, Hà Nội đang điều tra vụ án giả danh chiến sĩ CSGT để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Nghe điện thoại, người đàn ông bị lừa mất 170 triệu đồng Ảnh 1

Hình minh họa. TP.

Cách đây hơn một tuần, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của anh T (42 tuổi, ngụ quận Long Biên) về việc nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là CSGT.

Đối tượng thông báo anh T vi phạm giao thông trên địa bàn TP Đà Nẵng và yêu cầu anh này chuyển tiền vào tài khoản của mình để phục vụ công tác điều tra, nếu không sẽ bị phong tỏa tài khoản.

Tin tưởng, anh T đăng nhập vào phần mềm do các đối tượng cung cấp và bị mất 170 triệu đồng.

Biết bị lừa, anh T đã đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian gần đây, tình trạng người dân nhận được điện thoại xưng là CSGT thông báo bị phạt vi phạm giao thông hoặc liên quan đến tai nạn giao thông diễn ra khá phổ biến.

Các đối tượng yêu cầu người dân cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng… để thông báo lập biên bản vi phạm và số tiền phạt.

Tiếp đó, các đối tượng yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản để xác minh, điều tra, xử lý “phạt nguội”, đồng thời yêu cầu người bị hại giữ bí mật.

Nhiều người mất cảnh giác và sập bẫy.

Để tránh trở thành nạn nhân, cảnh sát khuyến cáo người dân cảnh giác và tuyên truyền cho người thân, bạn bè về thủ đoạn trên.

Các đơn vị CSGT không gọi điện yêu cầu người vi phạm chuyển tiền phạt vào bất kỳ tài khoản nào.

Khi phát hiện các trường hợp lừa đảo, người dân tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng cho các đối tượng.

Một trò lừa đảo mới mà ai cũng có thể rơi vào

Một trò lừa đảo mới mà ai cũng có thể rơi vào

(PLO) – Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Securonix đã phát hiện ra một hình thức tấn công lừa đảo nguy hiểm, sử dụng phần mềm độc hại dựa trên ngôn ngữ lập trình Golang.

Leave a Reply

Your email address will not be published.