Nghe có vẻ lạ, nhưng đi chân trần có nhiều lợi ích sức khỏe ‘không tưởng’

Khám phá
Rate this post

Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bạn cởi giày và “hạ cánh” có thể mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước, vì nó không thể thay thế cho các biện pháp can thiệp hoặc liệu pháp y tế.

Ngày nay, có nhiều cách để giữ cho bạn cảm giác tươi trẻ, chẳng hạn như kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, … Nhưng việc duy trì sự trẻ trung có thể dễ dàng hơn và ít tốn thời gian hơn bằng cách đơn giản là đi chân trần. Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bạn cởi giày và “hạ cánh” có thể mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước, vì nó không thể thay thế cho các biện pháp can thiệp hoặc liệu pháp y tế.

Đây là những lợi ích mà “nền tảng” có cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn.

1. Có thể giúp ngăn ngừa chứng mất ngủ

Nghe có vẻ lạ nhưng đi chân trần lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe 'không tưởng' - Ảnh 1

Đi chân trần, còn được gọi là đi chân trần tiếp đất, có thể cải thiện giấc ngủ và tăng mức năng lượng của bạn. Trái đất của chúng ta có nhiều electron có thể cung cấp năng lượng cho đất và nước, chúng cũng có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta theo cách tương tự. Nếu chúng ta không được kết nối vật lý với trái đất, các chức năng quan trọng của chúng ta sẽ mất cân bằng, dẫn đến viêm nhiễm và bệnh tật. Khi bị ốm, chúng ta cảm thấy đau nhức cơ thể và điều này thường làm gián đoạn giấc ngủ của chúng ta.

2. Có thể giảm đau bụng kinh

Nghe có vẻ lạ, nhưng đi chân trần lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe 'không tưởng' - Ảnh 2

Vì đi chân trần có thể giúp giảm đau nhức cơ thể, không có gì lạ khi nó cũng có thể giúp giảm đau bụng kinh. Đi ra ngoài mà không mang giày có thể làm nên điều kỳ diệu cho trí óc, cơ thể và tâm hồn của bạn. Mặc dù có nhiều loại thuốc giảm đau cho phụ nữ bị chuột rút nhưng việc đi chân đất không có tác dụng phụ và hoàn toàn có lợi cho phụ nữ.

3. Bạn có thể chịu đựng những tình huống căng thẳng tốt hơn

Nghe có vẻ lạ, nhưng đi chân trần mang lại nhiều lợi ích sức khỏe 'không tưởng' - Ảnh 3

Giống như vitamin D trong cơ thể chúng ta được tạo ra bởi năng lượng và tần số do mặt trời tạo ra, mặt đất chúng ta đứng truyền năng lượng và tần số cho cơ thể chúng ta. Đi chân trần có thể cải thiện tâm trạng của bạn, bạn có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và bạn có thể chịu đựng các tình huống căng thẳng tốt hơn nhiều. Tiếp đất bằng chân trần có thể giúp bạn bớt mệt mỏi và kiệt sức, giúp bạn có khả năng giữ bình tĩnh trong các tình huống khó khăn hơn.

4. Có thể giúp con bạn phát triển tinh thần mạnh mẽ

Nghe có vẻ lạ nhưng đi chân trần lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe 'không tưởng' - Ảnh 4

Để con bạn chạy chân trần trên mặt đất có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, thoát khỏi dị ứng và kiểm soát mức độ căng thẳng của chúng. Nó có thể giúp con bạn trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần. Dành 10 phút đến một giờ đi chân trần trên cỏ, hoặc thậm chí là bê tông, là lý tưởng để thấy được những lợi ích này. Ngoài ra, đặt chân xuống cát ướt và nước ở bãi biển có thể là cách tốt nhất để truyền năng lượng từ trái đất, vì vậy đã đến lúc bạn có một ngày đi biển với con bạn!

5. Có tác dụng chống lão hóa

Nghe có vẻ lạ, nhưng đi chân trần mang lại nhiều lợi ích sức khỏe 'không tưởng' - Ảnh 5

Phụ nữ đi chân trần thường có chút ửng hồng trên mặt do lượng máu đến mao mạch tăng lên, điều này tương tự như khuôn mặt của một đứa trẻ chạy nhảy trên sân chơi vào mùa hè. Ngay cả 1 giờ tiếp xúc chân trần với đất cũng có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa mô da và cải thiện vẻ ngoài của khuôn mặt.

Theo Brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published.