Ngày hội việc làm 2022 ứng dụng công nghệ giúp kết nối ứng viên với các đơn vị tuyển dụng

Khám phá
Rate this post

01/09/2022 14:08 GMT + 7

Trong ngày hội tuyển dụng – Job Fair 2022 sắp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10/9, trang tìm việc VietnamWorks sẽ sử dụng công cụ “Web App – Thư mục sự kiện” với nhiều tính năng giúp kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. đơn vị tuyển dụng.

Báo cáo “Tình hình thị trường lao động năm 2022: Thực trạng và hướng đi” do VietnamWorks công bố mới đây cho thấy 89% doanh nghiệp được khảo sát cho biết sẽ tích cực đẩy mạnh tuyển dụng trong 6 tháng tới. cuối năm tùy theo quy mô và nhu cầu của các doanh nghiệp.

Ở góc độ người tìm việc, theo số liệu từ cuộc khảo sát, 80% người lao động các cấp được khảo sát cho biết họ có nhu cầu chuyển việc và tìm việc mới trong 6 tháng cuối năm 2022.

Cùng với đó, 51% người lao động được khảo sát muốn thay đổi công việc trong 6 tháng cuối năm nay. Điều này càng khẳng định sự cạnh tranh khốc liệt của các ứng viên trên thị trường lao động nửa cuối năm 2022.

Số liệu trên cho thấy, cả doanh nghiệp và người tìm việc đều có nhu cầu tuyển dụng lao động và tìm việc rất cao.

Ngày hội việc làm 2022 ứng dụng công nghệ kết nối ứng viên với đơn vị tuyển dụng
Công cụ “Web app – Thư mục sự kiện” với nhiều tính năng giúp kết nối người tìm việc với các đơn vị tuyển dụng tại Ngày hội việc làm 2022.

Sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong bối cảnh thị trường lao động có yêu cầu rất cao về số lượng và chất lượng ứng viên, năm nay, website tìm việc trực tuyến VietnamWorks trực thuộc VietnamWorks. Navigos Group tiếp tục tổ chức Ngày hội tuyển dụng Job Fair nhằm kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc.

Theo đại diện Ban tổ chức, ngoài các doanh nghiệp được đăng tải trên trang VietnamWorks với hàng nghìn việc làm thuộc 6 nhóm ngành đang tìm kiếm ứng viên gồm: Bán hàng – Tiếp thị – Tài chính – Kế toán – Nhân sự và Quản trị Văn phòng, còn có là khoảng 80 doanh nghiệp trực tiếp tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm 2022 với các tên tuổi lớn như ACB, Jotun, Chailease, NovaGroup, Panasonic, BIM Group, MCredit, Prudential, Vinamilk …

Được tổ chức tại khách sạn Pullman, Hà Nội trong cả ngày 10/9, sự kiện Ngày hội việc làm năm nay dự kiến ​​thu hút khoảng 1.000 người tham gia. Trước đó, ngày hội việc làm này cũng đã diễn ra tại TP.HCM vào ngày 27/8.

Tại Ngày hội việc làm 2022, VietnamWorks sẽ hỗ trợ tối đa người tìm việc thông qua các hoạt động như tư vấn nghề nghiệp, chỉnh sửa hồ sơ việc làm, gặp gỡ và tìm hiểu văn hóa của các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. , cơ hội nắm bắt công việc và phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Một trong những hoạt động quan trọng và hữu ích giúp người tìm việc tại Ngày hội việc làm 2022 là các buổi hội thảo từ các chuyên gia nhân sự cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán / Kiểm toán, Bán hàng, Tiếp thị. Tham gia các hội thảo này có các chuyên gia uy tín đến từ các doanh nghiệp lớn như Heineken, Pepsico Vietnam Beverage, Mekong Capital, Prudential, Mon Trading, tập đoàn nhôm An Lập Phát và Navigos Search.

Đáng chú ý, trong chia sẻ với ICTnews, đại diện VietnamWorks cho biết, để hỗ trợ kết nối người tìm việc với đơn vị tuyển dụng tại Ngày hội việc làm 2022, ban tổ chức đã triển khai công cụ “Web app – Thư mục sự kiện”. với nhiều tính năng như: Quét mã QRcode đến đúng tọa độ của doanh nghiệp đang tuyển dụng các vị trí liên quan; hiển thị pop-up thông báo về hội thảo tư vấn hướng nghiệp trước 15 phút; tham gia một cuộc khảo sát trực tuyến; Xem và lựa chọn thực hiện nhiệm vụ, với mỗi nhiệm vụ hoàn thành, nhà tuyển dụng sẽ cung cấp nhiệm vụ đó đã hoàn thành và ứng viên sẽ tích lũy được số lượng “Thẻ tăng trưởng” tương ứng để đổi quà …

Đặc biệt, với tính năng “Bản đồ sự kiện”, ứng dụng web cung cấp bản đồ sự kiện Ngày hội việc làm 2022 được thiết kế riêng cho nhóm người tham dự quan tâm. Ứng viên có thể thu nhỏ, phóng to hoặc nhấp chuột vào từng điểm trên bản đồ để xem thêm thông tin chi tiết của khu vực, thông tin hồ sơ công ty và các vị trí tuyển dụng nổi bật.

Vân Anh

CNTT, Điện tử nằm trong Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao

CNTT, Điện tử nằm trong Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao

Theo công bố mới của Navigos Group, CNTT – Phần mềm và Điện – Điện tử là hai ngành nằm trong Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong quý II hàng năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.