Ngày càng nhiều người dưới 20 tuổi kiếm tiền triệu, hóa ra bí quyết là cách sử dụng “đòn bẩy” thông minh để làm giàu

Khám phá
Rate this post

Tại sao một số người rất giàu mà vẫn có thời gian thư giãn, giải trí cả ngày trong khi hầu hết chúng ta đều phải làm việc vất vả mà thu nhập không thay đổi nhiều?

Ngày nay, nhiều người làm việc rất chăm chỉ, có thể hơn 40 giờ một tuần. Mỗi ngày, họ chỉ ngủ 5 đến 6 tiếng, thời gian còn lại để kiếm tiền. Đó là nhóm người vẫn được gọi là nhóm “hiệu suất cao”. Họ cũng cảm thấy công sức của mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng, khi nhận được mức thu nhập thấp.

Tuy nhiên, cũng có những YouTuber trẻ, thậm chí chưa đến 20 tuổi đã có thể kiếm được hàng triệu đô la. Đó là những doanh nhân Internet hoặc những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, những người chỉ cần sản xuất các sản phẩm như video, blog,… Rõ ràng, những người này không làm việc chăm chỉ như nhóm “hiệu suất cao” đã nêu. ở trên.

Vậy chìa khóa thành công của họ là gì?

Làm việc thông minh với đòn bẩy

Làm sao có những người vẫn kiếm được mức lương gấp 10 lần một nhân viên siêng năng làm việc tới 60 giờ một tuần, trong khi bản thân họ vẫn đi du lịch khắp nơi, dành thời gian check-in ở những danh lam thắng cảnh, những nơi sang trọng?

Họ chắc chắn không làm việc chăm chỉ hơn gấp 10 lần. Họ cũng không thể thông minh hơn nhân viên kia gấp 10 lần.

Chìa khóa cho phép họ kiếm được thu nhập đáng kinh ngạc mà vẫn có thời gian để thư giãn và tận hưởng cuộc sống chính là đòn bẩy.

Ngày càng nhiều người dưới 20 tuổi kiếm được hàng triệu USD, hóa ra bí quyết là cách sử dụng đòn bẩy thông minh để làm giàu - Ảnh 1.

Hãy phân tích. Một nhân viên vẫn có thể làm việc chăm chỉ như anh ta muốn. Anh ta đánh đổi thời gian làm việc để kiếm tiền mà không cần bất kỳ đòn bẩy nào. Một đơn vị thời gian cho một đơn vị tiền. Vì thời gian có hạn, nên thu nhập cũng sẽ bị hạn chế, và không có khả năng mở rộng vô hạn.

Trong khi đó, những người thực sự giàu có sẽ tìm cách tách biệt thu nhập của họ với thời gian làm việc, bằng cách tìm ra một số hình thức đòn bẩy cho phép họ mở rộng thu nhập gần như vô hạn. Đó cũng là cách mà hầu như tất cả các triệu phú trẻ tuổi tạo ra vận may của họ.

Các loại đòn bẩy

Có ba loại đòn bẩy chính, là những tác nhân thúc đẩy sự giàu có thực sự.

Nhân viên được thuê:

Sử dụng người để làm việc có lẽ là hình thức đòn bẩy lâu đời nhất mà các doanh nhân đã sử dụng cả bây giờ và sau này.

Lấy ví dụ một doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp sẽ trả tiền cho nhân viên để làm một công việc mang lại doanh thu $ 1000. Tuy nhiên, người chủ đó sẽ chỉ trả cho người lao động 300-400 USD, và phần tiền còn lại hoàn toàn thuộc về anh ta. Đôi bên cùng có lợi, và khi người lao động tăng năng suất, mang lại nhiều doanh thu hơn thì người sử dụng lao động cũng sẽ sẵn sàng trả cho họ mức thù lao cao hơn.

Ngày càng có nhiều người dưới 20 tuổi kiếm được tiền triệu, hóa ra bí quyết là cách sử dụng đòn bẩy thông minh để làm giàu - Ảnh 2.

Ngược lại, đội ngũ nhân sự còn là đòn bẩy của doanh nhân. Về bản chất, họ dùng sức lao động để làm giàu cho ông chủ.

Tiền bạc:

Một hình thức đòn bẩy khác là vốn. Suy nghĩ về các khoản đầu tư. Mỗi đô la đầu tư có thể giúp chúng ta kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

Ngày càng có nhiều người dưới 20 tuổi kiếm được hàng triệu USD, hóa ra bí quyết là cách sử dụng đòn bẩy thông minh để làm giàu - Ảnh 3.

Theo thời gian, loại đòn bẩy này ngày càng trở nên hiệu quả hơn do hiệu ứng lãi kép. Tuy nhiên, đối với những người ở độ tuổi trẻ, loại hình này chỉ có ý nghĩa nếu họ có thu nhập đủ cao. Vì bỏ tiền vào đầu tư trong khi thu nhập còn bấp bênh chẳng khác nào một canh bạc đầy rủi ro.

Các loại sản phẩm miễn phí sao chép:

Internet đã tạo ra một hình thức đòn bẩy khác cho những ai muốn kinh doanh. Đó là về việc quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi mà không phải trả thêm chi phí sao chép.

Khi một cuốn sách điện tử hoặc một bài báo trên blog được viết hoặc một video trên YouTube được tạo ra, chúng có thể được sử dụng bởi hàng triệu người mà nhà cung cấp không phải trả thêm chi phí nào.

Ngày càng nhiều người dưới 20 tuổi kiếm được hàng triệu USD, hóa ra bí quyết là cách sử dụng đòn bẩy thông minh để làm giàu - Ảnh 4.

Rõ ràng, đây là một hình thức đòn bẩy rất mạnh, cho phép các blogger, nhà văn và người dùng YouTube kiếm tiền trực tuyến một cách dễ dàng. Nhờ có Internet, có thể dễ dàng đưa sản phẩm đến nhiều đối tượng và tiếp thị chúng một cách dễ dàng mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí tái sản xuất nào.

Đòn bẩy – bước tới thành công

Nói chung, càng có nhiều đòn bẩy, chúng ta càng có thể trở nên giàu có hơn.

Nếu chúng ta đam mê duy trì một công việc và đầu tư một số thu nhập của mình vào thị trường chứng khoán, chúng ta có đòn bẩy trong tay, bởi vì tiền của chúng ta đang làm việc cho chúng ta. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thu nhập bị hạn chế và thị trường chứng khoán sẽ không quay trở lại quá 8% một năm, do đó, đòn bẩy này không đủ để làm cho chúng ta giàu có từ sớm.

Trong khi đó, những người trẻ sớm thành công sẽ có rất nhiều đòn bẩy theo ý họ. Họ thường có một lượng lớn người theo dõi trên Internet, cho phép họ bán sản phẩm mà không tốn chi phí nhân rộng. Ngoài ra, họ có các dịch giả tự do hoặc nhân viên cố định cũng đóng vai trò như đòn bẩy. Đồng thời, họ đầu tư thu nhập của mình vào cổ phiếu, bất động sản hoặc kinh doanh.

Và với nhiều đòn bẩy hơn, họ càng sớm kiếm được nhiều tiền dù tuổi đời còn trẻ.

https://cafef.vn/ngay-cang-nhieu-nguoi-chua-20-tuoi-da-kiem-duoc-trieu-do-hoa-ra-bi-quyet-la-cach-su-dung-don- bay-thong-minh-de-lam-giau-20220725112046031.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.