Ngành Y tế có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Khám phá
Rate this post

Tháng 7 kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngành y tế đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách.

Theo đó, sáng 26/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương các liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hà Nội.

Ngành công nghiệp có rất nhiều hoạt động ngay trong ngày đầu tiên ra đời.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng quà xe lăn cho thương bệnh binh (nguồn ảnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức).

Sau lễ viếng, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thắp hương tại các phần mộ của các bậc tiền bối có công với cách mạng và các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang.

Cùng ngày, Cơ quan Bộ Y tế tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức là thương binh, con liệt sĩ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Y tế gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các đồng chí trong Bộ Y tế. . các đồng chí thương binh, liệt sĩ và gia đình của họ.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn các thương, bệnh binh, liệt sĩ và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, trong tháng 7 đã diễn ra nhiều hoạt động khám bệnh, tặng quà cho bệnh nhân là thương binh, gia đình chính sách. Là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc. và khu vực Bắc Trung Bộ, Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân đến điều trị từ khắp nơi trên cả nước, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong đó, có nhiều bệnh nhân thuộc diện chính sách, thương bệnh binh hoặc thân nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS. Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các bệnh nhân là thương binh, cựu chiến binh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. PGS. Cơ chia sẻ: “Tri ân người có công là hoạt động thường niên của bệnh viện từ nhiều năm nay.

Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức tặng quà cho gần 250 thương bệnh binh thuộc diện chính sách đang điều trị. điều trị tại bệnh viện.

Chúng tôi hy vọng món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các bệnh nhân vơi đi nỗi lo, nỗi đau về bệnh tật, động viên, tiếp thêm nghị lực sống cho các bệnh nhân ”.

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã phối hợp với các nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng; Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai vừa phối hợp với Quận đoàn Đống Đa tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho hơn 100 cựu thanh niên xung phong trên địa bàn các quận.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chuỗi chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình từ thiện được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện hàng năm nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam là “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Ngày 23/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 cựu chiến binh, thanh niên xung phong, người có công với cách mạng. tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Nhân dịp này, các cán bộ y tế Chi nhánh Điều trị 1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 100 thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với liệt sĩ. khởi nghĩa xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ ngày 25 đến 28/7/2022, các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục tham gia tình nguyện khám sức khỏe và tặng quà tại mảnh đất anh hùng huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian tới, đoàn tàu tình nguyện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục lăn bánh trên những chặng đường mới với niềm tin, hoài bão và ước mơ của tuổi trẻ, sẻ chia và kết nối những trái tim nhân ái. Hãy chung tay giúp đỡ mọi người hướng tới cuộc sống lành mạnh hơn.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được tổ chức thiết thực tại nhiều bệnh viện trên cả nước là món quà ý nghĩa dành cho các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình có công với cách mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.