Ngăn chặn vi phạm bản quyền trực tuyến góp phần tạo ra các sản phẩm

Khám phá
Rate this post

Sử dụng các biện pháp kỹ thuật để phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm

Hiện nay, tình trạng vi phạm bản quyền đang diễn biến phức tạp, nội dung của các sản phẩm truyền thông nói chung và truyền hình nói riêng sau khi được phát trên các nền tảng trực tuyến, sau đó lại bị các tổ chức, cá nhân lạm dụng. ăn cắp bản quyền. Nội dung vi phạm được phát trực tuyến trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc nội dung được chỉnh sửa đăng trên các trang web.

Rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình, mình sẽ tạo ra một bức tranh lớn hơn cho mọi người trong hình 1

Hội thảo về vi phạm bản quyền trực tuyến và các biện pháp phòng ngừa tại Việt Nam thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài.

Các video bị đánh cắp phần lớn được đăng lại trên các mạng xã hội phổ biến như Youtube, Facebook, Tiktok, Instagram, Gapo … Điều đáng nói là trên các mạng xã hội nội bộ này, các tổ chức, cá nhân sẽ lập các nhóm chia sẻ video vi phạm bản quyền và họ cũng trao đổi thông tin với nhau. Cung cấp cho nhau lịch phát sóng và thời gian phát sóng của các đài truyền hình để có thể xem và thu được nội dung.

Lấy dẫn chứng từ thực tế, ông Phạm Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Bản quyền Nội dung số Việt Nam cho rằng, các cá nhân, tổ chức lấy nhiều nội dung thể thao, phim truyện rồi cắt bỏ. đăng trên nền tảng, tài khoản của họ để thu tiền thông qua các nhà mạng. Trong việc phát hiện và ngăn chặn từ các trang web và mạng xã hội, chúng tôi đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật để phát hiện và ngăn chặn xử lý vi phạm và bảo vệ bản quyền.

“Điều này mang lại lợi ích lớn cho chủ sở hữu nội dung hoặc đồng sở hữu. Việc bảo vệ bản quyền sẽ giúp tăng doanh thu cho chủ sở hữu, tăng lượng người đăng ký sử dụng nội dung. Giúp chủ sở hữu có thêm nguồn lực để tạo ra những sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn để cung cấp cho người dùng ” Phạm Hoàng Hải chia sẻ.

Tác động đến môi trường kinh doanh truyền thông kỹ thuật số của đất nước

Thực tế, vấn nạn vi phạm bản quyền các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã và đang diễn ra, ảnh hưởng đến doanh thu của đài, các chương trình này bị lấy, bán, tráo đổi. Nhiều chương trình đang phát sóng bị ăn cắp, dẫn đến việc nhà đài này bị chấm dứt hợp tác với các đối tác khác, từ đó mất đi nguồn thu lớn từ quảng cáo. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chiến lược phát triển chung của đài trong việc thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền cho đông đảo khán giả tại Việt Nam, từ đó thiếu hụt nguồn kinh phí để bù đắp cho hoạt động. Giảm nguồn thu thuế mà Đài đóng góp cho nhà nước.

Cảm ơn sự ủng hộ của bạn, bạn phải tạo ra một bức tranh lớn hơn cho mọi người.  Hình 2.

Ông Nguyễn Thanh Vân – Phó Trưởng Ban Kiểm tra, Đài Truyền hình Việt Nam (ngoài cùng bên phải) trao đổi với các chuyên gia về vi phạm bản quyền video.

Ông Nguyễn Thanh Vân – Phó Trưởng Ban Kiểm tra, Đài Truyền hình Việt Nam đánh giá: Việc vi phạm bản quyền sẽ làm giảm uy tín của đài trong xã hội nói chung và các đối tác bán bản quyền truyền hình cho đài nói riêng. Trong một số trường hợp mua bản quyền của nước ngoài, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Như việc mua bản quyền các giải bóng đá, nếu vi phạm, kể cả vi phạm bản quyền thì chúng tôi phải cắt sóng giữa chừng, năm sau không mua tiếp được vì uy tín bị giảm sút. bắn. Chúng tôi sẽ không thu hồi số tiền đáng lẽ đã nhận được từ cả mùa giải đó.

“Đài Truyền hình Việt Nam là cơ quan của Chính phủ, là đài truyền hình quốc gia thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của người dân bằng các chương trình truyền hình … một cơ quan truyền thông lớn như vậy không thể bảo vệ bản quyền của mình, gây ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh. phương tiện kỹ thuật số quốc gia. Vì các thực thể khác nhỏ hơn nhiều nên sẽ khó đấu tranh cho quyền lợi của chính họ. Số lượng vi phạm càng cao thì bên ngoài càng có vẻ vi phạm, rất dễ vi phạm và tiếp tục dẫn đến vi phạm nhiều hơn ”. Anh Nguyễn Thanh Vân chia sẻ.

Thay đổi thái độ và hành vi

Chia sẻ về giải pháp ngăn chặn vi phạm bản quyền trực tuyến, bà Celine Boyer – Trưởng phòng An ninh mạng của Tập đoàn Canal + cho biết: “Tại Pháp, chúng tôi chặn tất cả các trang web vi phạm bản quyền có thể truy cập từ Pháp, bất kể nguồn là ở Pháp hay ở các quốc gia khác .Ngoài ra, trong khi việc chặn các trang web là rất quan trọng, thì việc chặn các máy chủ vi phạm bản quyền cũng rất quan trọng và do đó bạn phải chặn các địa chỉ IP. Bởi vì các máy chủ không có DNS “.

Rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình tạo hình to hơn cho mọi người trong hình 3

Các phóng viên phỏng vấn bên lề tọa đàm: Vi phạm bản quyền trên mạng và các biện pháp phòng chống tại Việt Nam.

Có thể nói, để nâng cao nhận thức của cộng đồng, ngoài việc ngăn chặn tên miền, các cơ quan chức năng có thể tuyên truyền cho cộng đồng rằng trang web mà họ đang truy cập là trang web lậu, tiếp tay cho hành vi vi phạm, tuyên truyền hướng họ đến các dịch vụ hợp pháp.

Tìm câu trả lời cho câu hỏi: đâu là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn lượt xem trái pháp luật ở Việt Nam? Matthew Cheetham, giám đốc của Liên minh chống vi phạm bản quyền cho biết, không có giải pháp duy nhất nào có thể ngăn chặn hoàn toàn hành vi trộm cắp nội dung trực tuyến. Chủ sở hữu phải phát triển và tận dụng các công cụ, bao gồm xác định các nguồn đánh cắp nội dung trực tuyến và thực hiện hành động chống lại chúng, bao gồm cả việc chặn các trang web.

Ngoài ra, Chính phủ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các chủ sở hữu quyền cũng như giúp giáo dục du khách và người dùng về tác động và rủi ro liên quan đến hành vi trộm cắp. nội dung trực tuyến ”, Ông Matthew Cheetham nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.