Ngạc nhiên với túi xách thời trang làm bằng bồn

Khám phá
Rate this post

Người tiên phong khởi nghiệp với mô hình đan túi xách thời trang dạng bồn là chị Phạm Thị Hồng Nguyên (31 tuổi), ngụ ấp Sở Tài, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau.

Ngỡ ngàng với túi xách thời trang làm bằng bồn - ảnh 1
Chị Nguyên sử dụng một chiếc túi xách thời trang do chính mình làm ra

Chị Nguyên kể, trước đây gia đình khó khăn, không có đất canh tác nên chị vào Bình Dương làm công nhân, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Năm 2020, nhận thấy loại cây này được trồng nhiều ở quê, ngoài chế biến thực phẩm còn có thể làm đồ thủ công mỹ nghệ, túi xách… nên chị quyết định nghỉ việc về quê lập nghiệp.

“Qua tìm hiểu thực tế cho thấy khi chế biến các món ăn chỉ sử dụng phần thân non, còn phần lá và thân già thì bỏ đi. Từ đó, tôi nảy ra ý tưởng dùng phế liệu này để đan túi xách ”, anh Nguyên cho biết.

Thời gian đầu, Nguyên gặp rất nhiều khó khăn. Sản phẩm bị lỗi, mẫu mã hạn chế, không hợp thị hiếu người tiêu dùng nên phải bỏ đi. Tuy nhiên, với đôi bàn tay khéo léo và sự kiên trì học hỏi, cô đã sớm thành thạo tất cả các công đoạn. Tính đến nay, cô đã sáng tạo và sản xuất thành công hàng chục mẫu túi xách cách tân hợp thời trang và đẹp mắt.

Dưới đây là một số mẫu túi xách từ cây bồn bồn được làm từ những chiếc bàn làm việc khéo léo của Nguyên:

Ngỡ ngàng với túi xách thời trang làm bằng bồn - ảnh 2
Ngỡ ngàng với túi xách thời trang làm bằng bồn - ảnh 3

\N

Ngỡ ngàng với túi xách thời trang làm bằng bồn - ảnh 4
Ngỡ ngàng với chiếc túi xách sành điệu làm bằng bồn - ảnh 5

Theo chị Nguyên, để làm ra một chiếc túi xách từ bồn bồn phải chú ý từ việc phơi lá đến nơi đủ nắng để đảm bảo độ dai nhưng vẫn giữ được độ sáng của màu khi đan. Công đoạn đan túi, tạo hình cũng rất công phu như: Tạo khung, đan túi thô, tráng keo, may khóa, trang trí, tạo kiểu.

Hiện mỗi tháng, chị Nguyên làm ra hơn 30 chiếc túi thời trang đủ kiểu dáng. Mỗi chiếc được bán với giá từ 200.000 – 400.000 đồng, tùy theo mẫu mã, kích thước.

Nhận thấy mô hình đan túi xách của chị Nguyên mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều chị em phụ nữ ở địa phương cũng đến học cách làm. Không chỉ nhiệt tình truyền nghề, Nguyên còn bao nguyên liệu cho chị em, với giá gia công 50.000 – 70.000 đồng / cái.

Chị Nguyên mong rằng, với những chiếc túi làm từ cây bách, đặc sản địa phương không chỉ được biết đến qua ẩm thực, mà còn hướng tới một sản phẩm thời trang, góp phần phát triển sản phẩm xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. trường học. Cô đã lập một trang fanpage trên Facebook để giới thiệu và quảng bá sản phẩm.

Bà Nguyễn Kiều My, Chủ tịch Hội LHPN xã Thạnh Phú, đánh giá cao những chiếc túi xách làm từ xích lô của chị Nguyên. Mô hình này đã tạo cơ hội việc làm cho phụ nữ địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.