Nga tiết lộ thời điểm quân dự bị tới Ukraine tham chiến

Khám phá
Rate this post

Thứ Năm, ngày 22/09/2022 08:19 AM (GMT + 7)

Đại tá Viktor Bondarev – Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga – cho biết, quân dự bị Nga được tập hợp theo lệnh động viên của Tổng thống Putin sẽ có mặt tại Ukraine sau hơn một tháng.

Nga tiết lộ thời điểm quân dự bị đến Ukraine chiến đấu - 1

Trung tướng Nga Viktor Bondarev (ảnh: Interfax)

“Tất nhiên, họ sẽ không đến Ukraine trong một tháng nữa. Các binh sĩ sẽ bước vào cuộc chiến sau khi nhận được quyết định và sẵn sàng chiến đấu ”, Interfax dẫn lời ông Viktor Bondarev ngày 21/9 đặt câu hỏi liệu một tháng có đủ để quân dự bị Nga chuẩn bị tới Ukraine chiến đấu hay không.

Ông Viktor Bondarev nhấn mạnh, các cơ quan quân sự và Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga có chương trình huấn luyện và sẽ chuẩn bị tốt nhất cho các binh sĩ tới Ukraine theo lệnh điều động của Tổng thống Nga Putin. Do đó, dự trữ của Nga không thể ở Ukraine ngay lập tức.

“Họ phải nhận quyết định gọi nhập ngũ, được khám sức khỏe, được trang bị, huấn luyện, đào tạo, làm quen với môi trường, tạo mối quan hệ bền chặt trong đơn vị. Chỉ sau khi được cấp trên đánh giá đủ tiêu chuẩn, các đơn vị này mới có thể thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ”, Bondarev nói.

Thượng tướng Bondarev cho biết, chỉ những người từng phục vụ trong quân đội Nga và có đủ chuyên môn cần thiết mới nhận lệnh triển khai.

Phát biểu của ông Bondarev được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh về việc điều động một phần quân dự bị của Nga. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu, quân số được triển khai là 300.000 quân, chỉ bằng khoảng 1,1% khả năng huy động lực lượng của Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/9 cho biết, quyết định điều động quân dự bị được đưa ra trong bối cảnh Moscow phải đối phó với tiềm lực quân sự của NATO và một số nước không thân thiện.

“Tổng thống Putin đã nói về tình hình thay đổi trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Trên thực tế, chúng tôi đang cùng lúc đối mặt với tiềm lực quân sự của NATO và một số quốc gia không thân thiện khác ”, Peskov nói.

Ông Dmitry Peskov cũng lưu ý rằng Moscow đã ghi nhận một số cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga được cho là do quân đội Ukraine thực hiện.

Nga tiết lộ thời điểm quân dự bị đến Ukraine chiến đấu - 2

Lính dù Nga lên máy bay để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận (ảnh: CNN)

Bình luận về lệnh điều động quân dự bị của Nga, Valery Zaluzhny – Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine – khẳng định quân đội Ukraine sẽ không sợ hãi.

“Chúng tôi đã giao dịch với Nga trong tám năm và bảy tháng qua. Kể từ mùa xuân năm 2014, các phần tử ly khai thân Nga đã nổi lên ở miền đông. Các cuộc tấn công của kẻ thù chưa bao giờ khiến chúng tôi sợ hãi ”, Zaluzhny viết trên mạng xã hội.

“Không một tuyên bố nào từ Nga có thể ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chiến đấu chống lại bất kỳ ai muốn kiểm soát lãnh thổ Ukraine, dù họ đến tự nguyện hay được cử đi ”, ông Zaluzhny nhấn mạnh.

Bình luận về lệnh điều động quân của Nga, Mykhailo Podolyak – phụ tá của Tổng thống Ukraine Zelensky – cho rằng động thái mới từ Moscow là “hoàn toàn có thể đoán trước được” và Kiev sẽ không nao núng.

Vào cuối tháng 2, Kiev đã ra lệnh thiết quân luật, cấm các công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ rời khỏi đất nước để họ có thể tuyển thêm quân để chống lại lực lượng Nga.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-tiet-lo-thoi-iem-quan-du-bi-toi-ukraine-tham-chien-a570818.html

4 vùng Ukraine muốn thôn tính Nga: Kiev cảnh báo hậu quả

Người Ukraine ở 4 khu vực gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhia có thể phải đối mặt với án tù nếu bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga, Thứ trưởng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.