Nga đăng video phá hủy pháo tự hành mà Pháp gửi cho Ukraine

Khám phá
Rate this post

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Nga đã phá hủy một lựu pháo tự hành CAESAR do Pháp chế tạo và triển khai ở Tây Nam Ukraine.

Lực lượng Nga đã phá hủy 39 sở chỉ huy, 6 kho đạn, nhiều pháo và súng cối ở 68 khu vực, trong đó có một đơn vị pháo tự hành CAESAR do Pháp chuyển giao đóng trên đảo Kubansky, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. biết trong thông báo ngày hôm nay.

Video quay bằng máy bay không người lái (UAV) của Nga được kênh Zvezda đăng tải cùng ngày cho thấy hệ thống pháo tự hành CAESAR được quân đội Ukraine triển khai tại một khu vực trống trên đảo Kubansky ở Biển Đen.

Sau cuộc phục kích của quân Nga, tổ hợp CAESAR bốc cháy. Nga chưa công bố loại vũ khí mà nước này sử dụng để tiêu diệt pháo tự hành CAESAR của Ukraine.

Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Nga đăng video phá hủy pháo tự hành mà Pháp gửi cho Ukraine

Lựu pháo tự hành CAESAR của Ukraine trên đảo Kubansky đã bị lực lượng Nga tiêu diệt trong một đoạn video được công bố vào ngày 29 tháng 6. Video: BQP Nga.

Trong chuyến thăm thủ đô Kiev ngày 16/6, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết, Pháp đã cung cấp 12 pháo tự hành CAESAR cho Ukraine, đồng thời cam kết sẽ chuyển giao thêm 6 tổ hợp nữa trong thời gian tới.

Một tuần sau, nghị sĩ Pháp Regis de Castelnau cho biết, Nga đã thu giữ hai tổ hợp CAESAR còn nguyên vẹn và đưa về nhà máy Uralvagonzavod (UVZ) để nghiên cứu.

Đại diện UVZ sau đó bình luận dưới bài đăng Telegram của ông de Castelnau, yêu cầu nghị sĩ cảm ơn Tổng thống Macron “vì đã tặng pháo tự hành”, nói rằng tổ hợp CAESAR “không có gì đặc biệt như mô hình”. MSTA-S của Nga, nhưng vẫn hữu dụng ”và yêu cầu Pháp chuyển giao thêm.

Lựu pháo tự hành CAESAR của Pháp có cỡ nòng 155 mm, đặt trên thùng xe tải 6×6 hoặc 8×8. Súng có tầm bắn 4,5-42 km, được trang bị hệ thống nạp đạn bán tự động. Pháp đã phát triển pháo CAESAR từ những năm 1990 và được đưa vào trang bị cho quân đội từ tháng 7 năm 2008.

Vị trí của các đảo Kubansky và Zmiinyi.  Đồ họa: Washington Post.

Vị trí của các đảo Kubansky và Zmiinyi. Đồ họa: Bưu điện Washington.

Nguyễn Tiến (Theo Ngôi sao)

Leave a Reply

Your email address will not be published.