Nga cố gắng tuyển quân trong bối cảnh chiến tranh ở Ukraine

Khám phá
Rate this post

Quân đội Nga đang cố gắng thuyết phục những người trẻ tuổi ký hợp đồng làm quân nhân chuyên nghiệp, trong bối cảnh nguy cơ chiến tranh kéo dài ở Ukraine.

Vài tuần sau khi chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine bắt đầu, các trang tuyển dụng trực tuyến ở Nga đã xuất hiện hàng nghìn lời mời làm việc cho Bộ Quốc phòng, từ tài xế xe tải quân sự đến trinh sát bắn tỉa. . Danh sách việc làm này được đăng lại và cập nhật vài ngày một lần.

Chương trình tuyển dụng được triển khai rầm rộ tại St. Văn phòng tuyển dụng tại thành phố đã trang bị một mô hình bơm hơi, mô phỏng một sĩ quan quân đội đang vẫy tay chào mời các bạn trẻ Nga đến khám phá cơ hội việc làm.

Một số tờ quảng cáo tuyển dụng quân sự chuyên nghiệp cho biết mức lương khoảng 3.500-4.000 USD một tháng, cộng với phụ cấp. Mỗi ngày tham gia chiến đấu, họ sẽ được trả thêm 55 USD.

Mức thu nhập này cao hơn nhiều so với mức lương trung bình 600 USD / tháng ở Nga. Ngoài ra, quân nhân còn được hưởng một số quyền lợi khác như trợ cấp, cho vay với lãi suất ưu đãi.

Giới quan sát nhận định, quyền lợi dành cho quân nhân chuyên nghiệp khá hấp dẫn với giới trẻ Nga, nhất là vào thời điểm nền kinh tế nước này đang gặp khó khăn vì hàng loạt lệnh trừng phạt của phương Tây.

Các thành viên của đơn vị vũ trang Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng pháo kích vào các vị trí quân đội Ukraine từ ngoại ô thị trấn Popasnaya vào ngày 7 tháng 6. Ảnh: RIA Novosti.

Các thành viên của đơn vị vũ trang Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng pháo kích vào các vị trí quân sự của Ukraine từ ngoại ô thị trấn Popasnaya vào ngày 7 tháng 6. Hình ảnh: RIA Novosti.

Nỗ lực tuyển mộ quân nhân chuyên nghiệp được Nga đẩy mạnh trong bối cảnh chiến dịch quân sự ở Ukraine đã kéo dài gần 4 tháng và quân đội nước này được cho là gặp nhiều tổn thất về sinh lực.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News hồi tháng 4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thừa nhận rằng Nga đã phải chịu “tổn thất đáng kể về quân số và đó là một thảm kịch lớn”, nhưng không tiết lộ con số thương vong cụ thể về quân sự. Nga.

Lần cuối cùng Moscow công bố số liệu chính thức về thương vong trong chiến dịch ở Ukraine là vào tháng 3, khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết khoảng 1.135 quân nhân đã thiệt mạng trên chiến trường. Nghị sĩ Andrey Kartapolov, một thành viên của Ủy ban Quốc phòng của Nhà nước Duna (Hạ viện Nga), giải thích rằng Moscow ngừng cập nhật dữ liệu thương vong vì quân đội Nga “hầu như không mất thêm người nào”.

Tuy nhiên, tình báo Anh ước tính khoảng 20.000 quân nhân Nga không thể tiếp tục chiến đấu sau 3 tháng đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Tướng Tony Radakin, tổng tham mưu trưởng quân đội Anh, trong một cuộc phỏng vấn ngày 17/6 cho biết, khoảng 50.000 binh sĩ đã thiệt mạng hoặc bị thương kể từ đầu chiến dịch. Các quan chức Ukraine một lần nữa ước tính Nga mất khoảng 30.000 người.

Ông Michael Kofman, Giám đốc bộ phận nghiên cứu về Nga tại trung tâm tư vấn chính sách CNA của Mỹ cho biết: “Dựa trên thông tin hạn chế, số lượng binh sĩ Nga thiệt mạng trong chiến dịch Ukraine dao động từ 7.000 đến 15.000.

Điện Kremlin cho đến nay vẫn chưa ban hành lệnh tổng động viên thanh niên Nga trong độ tuổi nhập ngũ, dù đây có thể là cách nhanh nhất để tăng quân số.

Theo giới quan sát, lệnh tổng động viên có thể trái ngược với thông điệp quân đội Nga đang chiến thắng ở Ukraine. Thay vào đó, Moscow đã tìm cách tăng cường lực lượng thông qua chương trình tuyển dụng với lời hứa về mức lương cạnh tranh, hoặc bằng cách điều động các sĩ quan dự bị.

“Những nỗ lực này có thể được coi là một hình thức huy động lực lượng thầm lặng. Đây là biện pháp tức thời cho phép quân đội Nga duy trì nguồn lực cho cuộc chiến, nhưng không thể giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong dài hạn”, ông Kofman nói.

Nga cũng đang trong mùa nghĩa vụ quân sự vào đầu năm, với dự kiến ​​sẽ tăng 130.000 lính nghĩa vụ trong độ tuổi 18-27 vào giữa tháng Bảy. Luật pháp Nga quy định lính nghĩa vụ không được tham chiến nếu chưa trải qua 4 tháng huấn luyện. trên cánh đồng.

Điện Kremlin cũng nhiều lần nhấn mạnh không triển khai lính nghĩa vụ tới chiến trường Ukraine. Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 7/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng “các mục tiêu dự kiến ​​của chiến dịch quân sự chỉ được thực hiện bởi các quân nhân chuyên nghiệp”.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Nga xác nhận có ít nhất hai trường hợp lính nghĩa vụ có mặt tại khu vực chiến sự, lên tới vài trăm người.

Vào đầu tháng 6, Nga đã truy tố hơn 10 sĩ quan quân đội liên quan đến việc đưa khoảng 600 lính nghĩa vụ đến Ukraine. Công tố viên Nga cũng xác nhận với thượng viện rằng số lính nghĩa vụ được điều động bất hợp pháp đã được rút về lãnh thổ Nga “càng sớm càng tốt”. Một số cán bộ giám sát đã bị kỷ luật, trong đó có một người từ quân đội.

Xe tăng Nga vượt sông Siverskyi Donets ở miền đông Ukraine trên cầu phao vào ngày 9 tháng 4. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Xe tăng Nga vượt sông Siverskyi Donets ở miền đông Ukraine trên một cây cầu phao vào ngày 9 tháng 4. Hình ảnh: BQP Nga.

Các tổ chức dân sự ở Nga đã ghi nhận một số trường hợp sĩ quan nhập ngũ gọi nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đề nghị ký hợp đồng quân nhân chuyên nghiệp.

Nikita Yuferev, thành viên hội đồng thành phố St.Petersburg.

Theo ông Yuferev, nhân viên tổng đài được huyện phát danh sách những người đủ tuổi nhập ngũ, không được tiết lộ qua điện thoại nội dung công việc và mức thu nhập đối với những người đã ký hợp đồng là quân nhân chuyên nghiệp. Thay vào đó, đề nghị ứng viên đến trung tâm tuyển dụng để gặp và trao đổi trực tiếp với cán bộ phụ trách.

“Cuối cuộc trò chuyện, cô ấy nói rằng tôi nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt lịch hẹn. Cô ấy không cố gắng thuyết phục tôi bằng mọi giá, vì đây là một quyết định rất lớn trong đời”, Yuferev nói.

Dmitry, người nhận được lệnh gọi tuyển quân ở tỉnh Moscow, cho biết anh được đề nghị ký hợp đồng ngắn hạn phục vụ trong quân đội từ 3 đến 6 tháng với mức “lương cạnh tranh”. Tổng đài cũng đã mời anh đến văn phòng để trao đổi trực tiếp. Cả Dmitry và Yuferev đều từ chối gặp nhà tuyển dụng.

Tên (Theo Bưu điện Washington)

Leave a Reply

Your email address will not be published.