Nếu trong quá trình mang thai mà mắc phải 3 tình trạng này thì có thể là thai nhi “chậm phát triển”, bà bầu cần lưu ý

Khám phá
Rate this post

Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ mắc 3 bệnh này thì dinh dưỡng cho thai nhi sẽ không đủ!

sức khỏe của phụ nữ có thai, thai nhi, thai nghén

Chỉ số bất thường của thai nhi

Phụ nữ mang thai sẽ nhận ra nhiều chỉ số xét nghiệm khác nhau, một trong số đó cũng có thể phản ánh sự phát triển của em bé, đó là chỉ số thai nhi. Chỉ số thai nhi là bao nhiêu? Chỉ số này có thể được tính bằng công thức, công thức như sau: (giá trị chiều cao cm-3 * 10 tháng 1). Kết quả xét nghiệm chỉ số này lớn hơn 3 là bình thường, nếu nhỏ hơn 3 nghĩa là bé phát triển không tốt, có vấn đề chậm lớn. Mẹ bầu nên đi khám kịp thời.

sức khỏe của phụ nữ có thai, thai nhi, thai nghén

Bất thường nhau thai

Nhau thai là cơ quan rất quan trọng, chủ yếu cung cấp nguồn dinh dưỡng chính cho thai nhi. Vì vậy, một khi bánh nhau bất thường có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của thai nhi và khiến thai nhi chậm phát triển. Nếu phát hiện thấy dây rốn quá mảnh, quá dài, thậm chí bị xoắn trong quá trình khám sản khoa, hoặc bản thân nhau thai có nhiều vấn đề khác nhau, mẹ bầu cần đi khám, vì tình trạng trên có thể dẫn đến nghiêm trọng. các biến chứng. bong nhau thai, có thể khiến thai nhi chậm phát triển trong bụng mẹ.

sức khỏe của phụ nữ có thai, thai nhi, thai nghén

Tăng cân chậm

Phụ nữ mang thai sau khi mang thai cần bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn. Có thể nói, hầu hết các bà bầu khi mang thai sẽ tăng cân rất nhiều, thai nhi càng lớn mẹ bầu càng béo nhưng một số bà bầu lại cố tình kiểm soát lượng ăn uống hay vận động sao cho hợp lý. . Để tránh tình trạng tăng cân, trong giai đoạn đầu thai nhi còn quá nhỏ không thể bỏ qua, nhưng đến quý 2, 3 nếu mẹ bầu thấy con tăng cân rất chậm, thậm chí sụt cân thì nên cân nhắc. . Nếu thai nhi có bị suy dinh dưỡng hay không, hãy chú ý bổ sung dinh dưỡng kịp thời, đừng để xảy ra tình trạng thai nhi suy dinh dưỡng vì cơ thể mình, trường hợp bé bị ốm sau này hối cải cũng đã muộn. ghét bỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.