Nếu trẻ đưa ra ba loại yêu cầu này, xin đừng từ chối, có thể gây hại cho trẻ

Khám phá
Rate this post

Nhiều gia đình hiểu sai về sự tôn trọng, dẫn đến những vấn đề tiêu cực trong mối quan hệ cha mẹ – con cái. Tôn trọng không phải là mặc dù đồng ý với những yêu cầu thậm chí rất vô lý của trẻ, cũng không có nghĩa là trẻ được “tự chủ” trong những quyết định quan trọng về nghề nghiệp, sở thích và lối sống.

chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ đúng cách, chú ý khi chăm sóc trẻ

Tôn trọng là việc cha mẹ cư xử đúng mực, không xâm phạm bí mật đời tư của con cái, có thái độ quan tâm đến tâm tư, tình cảm, sức khỏe của con cái, từ đó có thể hỗ trợ con cái chăm sóc con cái. đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Nếu con bạn đưa ra ba loại yêu cầu này, đừng vội từ chối vì có thể gây hại cho sự phát triển của trẻ sau này.

Con cái đòi bố mẹ đi cùng nhiều hơn

chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ đúng cách, chú ý khi chăm sóc trẻ

Trong quá trình lớn lên, trẻ có thể gặp phải những vấn đề mất an toàn, khi trẻ đòi bố mẹ đi cùng nhiều hơn, bố mẹ không nên cảm thấy trẻ phiền phức một cách vô lý mà nên thảo luận với trẻ.

Nếu cha mẹ từ chối yêu cầu của trẻ ngay lập tức, sự cô đơn của trẻ có thể tăng lên, điều này không có lợi cho giao tiếp giữa các cá nhân của trẻ. Khi con cái phải đối mặt với yêu cầu như vậy, cha mẹ nên tạm dừng công việc để đi cùng con và tăng cảm giác an toàn cho con.

Đứa trẻ xin cha mẹ đừng quá sốt ruột

chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ đúng cách, chú ý khi chăm sóc trẻ

Một số cha mẹ nóng nảy hơn trong quá trình dạy con, không thể bình tĩnh, thậm chí có lúc muốn đánh, mắng con, nếu con yêu cầu bạn đừng nóng giận lúc này hãy bình tĩnh tâm trạng lại. . Trước khi dạy con, bạn hãy nghĩ xem mình có làm sai điều gì không, lỗi của con cái có đáng để chúng ta nôn nóng như vậy không.

Tuyên bố độc lập

chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ đúng cách, chú ý khi chăm sóc trẻ

Mặc dù các bậc cha mẹ luôn muốn con cái trong tầm kiểm soát của mình ở mọi nơi và mọi lúc, nhưng họ muốn con mình được phát triển toàn diện và an toàn. Tuy nhiên, sau khi đến tuổi trưởng thành, trẻ có thể nảy sinh ý định độc lập hơn, mong muốn được đi chơi một mình, tự lập.

Lúc này, cha mẹ không nên ngăn cản một cách mù quáng mà nên trò chuyện với con để hiểu được động cơ của con. Nếu không, cha mẹ sẽ luôn trói buộc con cái về phía mình, trẻ sẽ không học được cách tự lập, khó có chỗ đứng trong xã hội.

Trong quá trình gần trẻ, cha mẹ có thể hạ thấp tư thế xuống một chút và lắng nghe giọng nói của trẻ. Khi trẻ lớn lên, cha mẹ có thể đồng hành với trẻ như một người bạn và đưa ra một số lời khuyên cho trẻ để giúp trẻ phát triển. Khi trẻ muốn đi chơi một mình, đừng ngăn cản trẻ, chỉ khi nhìn thấy thế giới muôn màu này, trẻ mới hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa cuộc sống.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.