Nếu mắc phải một trong những điều dưới đây, chị em phải sửa ngay nếu không muốn gia đình tan nát.

Khám phá
Rate this post

Dù bạn có xinh đẹp đến đâu nhưng khi đã lập gia đình mà vẫn giữ một trong những đặc điểm sau thì cả đời này tương lai của bạn sẽ bấp bênh. Vì vậy, khi nhận ra tính xấu của mình thì phải sửa ngay để thay đổi vận mệnh.

Nói về phụ nữ, nói về gia đình, nói về chuyện vợ chồng

Nói dối

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta cũng phải nói một lời nói dối, nhưng lời nói dối đó không ảnh hưởng đến người khác mà mang lại hạnh phúc tốt đẹp. Thật nguy hiểm nếu thường xuyên nói dối khiến chồng con không còn tin tưởng bạn nữa.

Tôi có cô bạn không hiểu chuyện tiêu tiền nợ ai đó, đến khi chủ nợ đòi, không có tiền trả mới nhờ chồng giúp. Lúc đầu, cô bạn nói nợ 100 triệu, người chồng tức lắm nhưng vẫn vay để cứu vợ. Nhưng khi thanh toán xong, một chủ nợ khác đến đòi, số tiền lần này là 400 triệu.

Người chồng không hiểu vợ mình chi tiêu và vay mượn nhiều như vậy sao? Người vợ nói rằng cô ấy vay để trả nợ cho bà ngoại. Khi người chồng gặng hỏi, bà nội nói không cho con gái vay tiền.

Biết vợ bản tính không thật thà nên dù có hỏi lại cô ấy cũng không chịu nói thật, nếu đã trả tiền thì chắc cũng xong. Vậy là chồng chấp nhận bỏ vợ còn hơn bị bạn tôi lừa dối hết lần này đến lần khác.

Vì vậy, nếu có thói quen nói dối, bạn cần sửa ngay để có được lòng tin và sự tôn trọng của mọi người.

Ngoại tình

Không người chồng nào muốn dành quãng đời còn lại của mình cho một người vợ ngoại tình. Vì chồng cảm thấy mất mặt trước bạn bè, người thân. Đàn ông là phái mạnh, rất có tính chiếm hữu, không chấp nhận sự phản bội của vợ.

Vì vậy, một khi bạn đã ngoại tình, dù bạn có quay lại van xin chồng tha thứ thì gia đình cũng không thể hạnh phúc như lúc đầu. Vì vậy, là một người phụ nữ đã có gia đình, bạn hãy luôn giữ cho mình sự trong trắng và chung thủy.

Nếu chẳng may bạn thích ai đó, hãy giữ bí mật và hạn chế nhìn hoặc nói chuyện với đối phương để tránh những động chạm không đáng có.

Tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được

Trong khi vợ chồng bạn thu nhập 20 triệu một tháng nhưng bạn tiêu hết 30 triệu thì đúng là phải cân nhắc lại bản thân. Bạn đừng trách con ốm đau, hay mọi thứ lên giá, rồi thiếu tiền vay mượn khắp nơi. Rồi chưa hết tháng đã hết tiền, cứ mở miệng chê chồng bất tài, để vợ con sống khổ.

Vì vậy bạn phải học cách chi tiêu trong gia đình sao cho hợp lý. Đừng tiêu tiền vượt quá khả năng tài chính của bạn. Chọn mua những thứ thật cần thiết chứ mua thì dùng chứ không thể mua theo phong trào, theo sở thích rồi bỏ một chỗ.

Vợ chồng trẻ còn nhiều việc phải lo, bạn nên phân bổ chi tiêu, tiết kiệm hợp lý, để chồng tin tưởng giao giữ tài chính.

Nói về phụ nữ, nói về gia đình, nói về chuyện vợ chồng

Chỉ nghĩ cho bản thân

Đối với chồng con, bạn phải luôn dành tình cảm và sự quan tâm nhất trong trái tim mình. Đừng chỉ biết trân trọng bản thân mà thờ ơ với sự tồn tại của chồng con.

Tôi có một cô em họ, khi cô ấy khóc đòi mẹ bế nhưng cô ấy không bận tâm, vẫn ngồi trang điểm và chọn những bộ quần áo đẹp để đi chơi. Chồng chị bảo chị ở nhà ăn cơm với con, lâu lâu gặp mặt bạn bè, sao lại đi chơi đêm, bỏ bê chồng con thế này? Nhưng cô ấy không quan tâm, vẫn lên xe đi chơi cùng bạn. Theo thời gian, anh ấy trở nên trầm cảm và cuối cùng gia đình tan vỡ.

Nam nữ bình đẳng thì vợ vẫn là vợ, chồng vẫn là chồng. Đàn ông có thể say xỉn hoặc về nhà sau nửa đêm nhưng vợ thì không thể làm vậy. Vì vậy, đừng nghĩ rằng những gì chồng làm được thì vợ cũng làm được.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.