Nếu bạn thuộc 1 trong 4 kiểu mẹ này thì đừng vội mang thai bé thứ 2 nhé.

Khám phá
Rate this post

Nhiều phụ nữ cho rằng “Con cái là món quà của Thượng đế” nên họ muốn sinh càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào sức khỏe và thể trạng của người phụ nữ cũng cho phép điều đó. Đặc biệt sau khi sinh con đầu lòng, nhiều mẹ sẽ thấy mình gặp rất nhiều vấn đề về tâm lý và sức khỏe.

Sinh con và nuôi con không hề đơn giản nên trước khi quyết định sinh thêm con, các bậc cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý và kinh tế trước khi mang thai thì chắc chắn quá trình mang thai sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn. Đặc biệt, đối với những bà mẹ sinh con đầu lòng thì càng có nhiều vấn đề cần lưu ý. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các mẹ đang có ý định mang thai lần hai.

1. Lần đầu sinh con, để lại di chứng nặng nề, sức khỏe không cho phép.

Sức khỏe và cơ thể của người mẹ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng mẹ. Trong lần chuyển dạ đầu tiên, nếu mẹ gặp phải một số biến chứng hoặc sức khỏe, để lại những di chứng nặng nề cho cơ thể thì đừng vội vàng mang thai. Đối với những bà bầu mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, ung thư… thì bắt buộc phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi mang thai để tránh nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Nếu bạn thuộc 1 trong 4 kiểu mẹ này thì nên suy nghĩ kỹ, đừng vội mang thai bé thứ 2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn hoàn toàn muốn sinh thêm con, hãy đảm bảo sức khỏe của người mẹ cho phép. Nếu không, bạn sẽ dễ gặp phải các vấn đề như sảy thai, thai yếu, sinh non… Hơn nữa, với sức khỏe không tốt của người mẹ, thai nhi khó chào đời khỏe mạnh, có thể gặp nhiều nguy hiểm. cơ bắp, bao gồm cả thể chất và tinh thần kém phát triển, chậm phát triển trong bụng mẹ.

2. Mẹ sinh mổ cách đây chưa đầy 2 năm.

Việc háo hức có thêm con là điều dễ hiểu, nhất là nhiều gia đình có quan niệm “sinh con rồi thì lo cho” hoặc muốn có cháu nối dõi. Tuy nhiên, với những mẹ sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai, các bác sĩ khuyến cáo nên mang thai sau ít nhất 3 năm để đảm bảo an toàn cho vết mổ cũng như tránh những nguy hiểm trong quá trình thai nhi phát triển và mổ lấy thai.

Nếu bạn thuộc 1 trong 4 kiểu mẹ này thì nên suy nghĩ kỹ, đừng vội mang thai bé thứ 2 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi mổ lấy thai, người mẹ cần thời gian để phục hồi sức khỏe nên nếu mang thai lúc này có thể sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, một số rủi ro có thể xảy ra như chửa ngoài tử cung, thai mổ hoặc vỡ tử cung… cũng thường xảy ra với sản phụ sinh mổ, đe dọa đến tính mạng người mẹ. Tốt nhất, nếu nhất định phải mang thai vào thời điểm này, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tìm ra giải pháp tốt nhất cho lần mang thai tiếp theo.

3. Điều kiện kinh tế gia đình chưa cho phép

Kinh tế là một trong những điều kiện quan trọng khi vợ chồng quyết định sinh con. Việc chăm sóc và nuôi con nhỏ tốn rất nhiều chi phí, nếu là con thứ hai thì số tiền sẽ tăng lên gấp đôi, đòi hỏi hai vợ chồng phải có tiềm lực kinh tế vững chắc khi con ốm đau, học hành hay đi chơi xa. .. Nhiều gia đình cho rằng nghèo khó đồng nghĩa với việc nuôi dạy trẻ kém, nhưng trẻ sống trong điều kiện thiếu thốn sẽ khó phát triển toàn diện.

Vì vậy, khi muốn sinh thêm bé thứ hai, cha mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho cả gia đình.

4. Đứa con đầu lòng quá ốm yếu hoặc quá nhỏ.

Khoảng thời gian giữa các lần mang thai cũng cần được chú ý, nếu con đầu lòng còn quá nhỏ sẽ bị thiệt thòi khi sinh con sớm, tình cảm bị san sẻ … Ngoài ra, nếu em bé có sức khỏe không tốt, thường xuyên bị. nằm viện hoặc mắc các bệnh mãn tính, cha mẹ nên cẩn thận vì bé thứ hai cũng có thể bị như vậy. Khi đó, nếu bố mẹ không vững vàng về kinh tế và tâm lý, trẻ sẽ dễ gặp căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu bạn thuộc 1 trong 4 kiểu mẹ này thì nên suy nghĩ kỹ, đừng vội mang thai bé thứ 2 - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, dù sinh con đầu lòng khỏe mạnh nhưng nếu còn quá nhỏ thì mẹ cũng nên cân nhắc vì sức khỏe và tâm lý của bé đầu cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu mẹ sinh thêm con. Nhiều gia đình chọn tham khảo ý kiến ​​của đứa trẻ lớn hơn để đảm bảo rằng đứa trẻ không bị tổn thương hoặc mâu thuẫn sau này. Con cái còn quá nhỏ để hiểu được sự cần thiết phải chia sẻ tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng. Kết quả là sau này các con sẽ không hòa hợp và dễ dàng cãi vã nhau.

Mang thai là một sự kiện quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của bất kỳ người phụ nữ nào. Nếu bạn thuộc một trong 4 kiểu mẹ trên thì nên cân nhắc, tránh trường hợp “vỡ kế hoạch” buộc phải sinh thêm con khi cả mẹ và gia đình đều chưa sẵn sàng.

https://afamily.vn/neu-la-mot-trong-so-4-kieu-ba-me-nay-chi-em-nen-can-nhac-ki-luong-dung-voi-vang-mang- bau-be-thu-2-20220718155505157.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.