Nam thanh niên dùng vật nhọn tấn công bác sĩ

Khám phá
Rate this post

TP HCMNam 29 tuổi muốn đưa mẹ đang thở ôxy qua khẩu trang vào nhà vệ sinh, nữ y tá không đồng ý và đề nghị dùng bô, anh ta bỏ đi và cầm vật nhọn tấn công bác sĩ.

Vụ việc xảy ra tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào sáng ngày 6 tháng 8. Theo báo cáo của lãnh đạo viện, một nữ bệnh nhân 63 tuổi được đưa vào Khoa Cấp cứu trong tình trạng khó thở, được các bác sĩ chẩn đoán suy hô hấp, phù phổi cấp, tăng huyết áp.

Bệnh nhân nhanh chóng được thở oxy qua mặt nạ, sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị. Sau khoảng 20 phút, tình trạng khó thở của bệnh nhân thuyên giảm nhưng vẫn tiếp tục phải hỗ trợ oxy và truyền thuốc tĩnh mạch liên tục.

Trong thời gian này, bà có nhu cầu đi vệ sinh, con trai bà đã báo cho nhân viên y tế của kíp trực. Đánh giá tình trạng bệnh nhân không ổn định, không an toàn khi rời giường, bác sĩ trực đã yêu cầu điều dưỡng hướng dẫn và cung cấp bô cho con trai để bệnh nhân tự đi vệ sinh tại giường.

“Con trai bệnh nhân không đồng ý, la hét rồi bỏ đi. Một lúc sau, người này quay lại khoa với vật nhọn trên tay, có hành vi tấn công bác sĩ đang làm nhiệm vụ”, đại diện bệnh viện cho biết. biết. Bác sĩ trực kịp thời lùi lại nắm lấy tay đối phương, nam thanh niên bước ra ngoài.

Ngay lập tức, kíp trực đã kích hoạt hệ thống báo động “mã xám” của bệnh viện. Sau khoảng 10 phút, lực lượng Công an phường 7, quận Bình Thạnh có mặt, trấn áp kẻ muốn hành hung bác sĩ. Công an đã đưa nam thanh niên đi cấp cứu để dựng lại hiện trường. Vật sắc nhọn mà người này cầm trên tay với ý định hành hung bác sĩ là một chiếc bấm móng tay dài khoảng 5 cm.

Vụ việc đang được Công an P.7, Q.Bình Thạnh thụ lý.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho rằng, hành vi tấn công nhân viên y tế khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu là hoàn toàn không thể chấp nhận được với bất kỳ lý do gì. Đặc biệt, nhân viên cấp cứu luôn hoạt động 24/7, không ngừng nghỉ, phải tập trung cả sức lực và tinh thần để cấp cứu, nhất là tại các bệnh viện tuyến cuối của thành phố như Bệnh viện Nhân dân. Gia Định.

“Ngành y tế mong các cơ quan pháp luật sớm có giải pháp nghiêm khắc để răn đe, chấm dứt hành vi đe dọa cả về thể xác hay tinh thần của nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ cấp cứu, chăm sóc người bệnh”, ông Thường chia sẻ.

Tuần trước, một bác sĩ trực tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã bị người nhà bệnh nhi bóp cổ vì cho rằng cấp cứu con gái mình chậm. Trong khi đó, bé gái bị hóc xương cá, đến bệnh viện kiểm tra thủy tinh thể bình thường, không khó thở, không khóc, nhân viên y tế bảo chờ khoảng 10 phút để bác sĩ tai mũi họng đến gắp xương. . . Vụ án này đã được Công an quận Bình Thạnh tập hợp toàn bộ hồ sơ chứng cứ để chuyển Viện kiểm sát khởi tố vụ án.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published.