Mỹ thiếu lao động trầm trọng

Khám phá
Rate this post

Các quảng cáo về “Tìm việc” đang xuất hiện trên khắp đất nước, khi các doanh nghiệp phải vật lộn để đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động, nghỉ hưu sớm và luật nhập cư hạn chế.

Theo dữ liệu của chính phủ, hơn 10 triệu vị trí tuyển dụng chưa được lấp đầy trong tháng 6, trong khi chưa đến 6 triệu người tìm kiếm việc làm, ngay cả khi các nhà tuyển dụng cố gắng tăng cường tìm kiếm trong bối cảnh đại dịch. chi tiêu của người tiêu dùng đang tăng lên.

Một bảng hiệu tuyển dụng được dán tại một nhà hàng Panda Express ở California vào ngày 5 tháng 8 năm 2022. Ảnh: AFP
Một tấm biển tuyển dụng được dán tại một nhà hàng Panda Express ở California vào ngày 5 tháng 8 năm 2022. Ảnh: AFP

“Có rất nhiều vị trí tuyển dụng, nhưng không đủ nhân công để lấp đầy”, Phòng Thương mại Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Báo cáo cho biết: “Sẽ có thêm 3,4 triệu lao động nếu lực lượng lao động tham gia”, dựa trên tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động đang làm việc hoặc tích cực tìm kiếm việc làm – ở mức trước đại dịch. tính toán của tổ chức này. Tỷ lệ này đã giảm từ 63,4% xuống 62,1%.

Xu hướng già hóa và nghỉ hưu sớm

Vậy tại sao số lượng người ngày càng giảm? Nhiều người chỉ đơn giản là nghỉ hưu sớm.

Nick Bunker, một chuyên gia về thị trường lao động tại trang việc làm Indeed, nói với AFP: “Một phần khác là dân số Mỹ tiếp tục già đi.

Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng của KPMG, nói với AFP rằng một số lượng lớn thế hệ thiên niên kỷ đã già đi và bắt đầu rời bỏ thị trường lao động, cùng với xu hướng nhiều người nghỉ hưu sớm.

Hàng triệu người đã chọn nghỉ hưu sớm để chăm sóc sức khỏe và có đủ tài sản – nhờ thị trường chứng khoán phát triển mạnh và giá bất động sản cao.

Trong ngắn hạn, ông Bunker nói, “Chúng tôi khó có khả năng quay trở lại mức độ tham gia lực lượng lao động chính xác trước đại dịch do dân số già”.

Thiếu lao động nhập cư

Những hạn chế được áp đặt dưới thời cựu tổng thống Donald Trump, kết hợp với tác động của Covid-19, đã làm giảm đáng kể số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh tác động của sự hỗ trợ hào phóng của chính phủ trong thời kỳ đại dịch, điều này đã “củng cố sự ổn định kinh tế của người dân – cho phép họ tiếp tục chọn đứng ngoài phương trình.” nhân công”.

Một số lượng lớn phụ nữ sẽ nghỉ việc vào năm 2020, một phần do việc đóng cửa trường học kéo dài khiến nhiều người phải ở nhà chăm sóc con cái.

Tình trạng thiếu hụt lao động dự kiến ​​sẽ giảm bớt một chút do Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất trong nỗ lực chống lạm phát.

Trong khi đó, những người làm công ăn lương được hưởng lợi. Để thu hút người lao động trở lại, nhiều người sử dụng lao động đã tăng lương và phúc lợi. Trong năm qua, hàng triệu người đã thay đổi công việc, đảm nhận các vị trí với mức lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn.

“Sự từ chức lớn” này đã dẫn đến mức lương theo giờ cao hơn. Mức trung bình của khu vực tư nhân hiện là 32,27 đô la, tăng 5,2% trong một năm, làm tăng thêm áp lực lạm phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published.