Mỹ phẩm Mai Hân “tố” sử dụng nhầm sản phẩm thương hiệu La Roche Posay?

Khám phá
Rate this post

Trước đó, Báo Chất lượng Việt Nam đã đăng tải bài viết phản ánh về việc các sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ Mai Hân (Mỹ phẩm Mai Hân, địa chỉ 166 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), P25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) sản xuất có dấu hiệu vi phạm pháp luật quảng cáo.

Tiếp tục tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của mỹ phẩm Mai Hân, PV nhận thấy đơn vị này có dấu hiệu làm trái quy định khi quảng cáo gian dối về công dụng của sản phẩm mỹ phẩm La Roche Posay, lừa dối người tiêu dùng? Cụ thể, tại website https://maihan.vn/ đã xuất hiện “dấu tích đỏ” đăng ký với Bộ Công Thương để quảng cáo La Roche Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum là thuốc chữa bệnh. Theo nội dung quảng cáo, mụn là một trong những nỗi ám ảnh của làn da, là một trong những nguyên nhân khiến người bị mụn cảm thấy khó chịu, tự ti trong các cuộc họp. Mụn nếu không được điều trị và chăm sóc đúng cách sẽ để lại vết thâm, sẹo, lỗ chân lông to cho da.

Shop mỹ phẩm Mai Hân quảng cáo sử dụng sai sản phẩm?

Để giải quyết những vấn đề này, tổ chức kinh doanh giới thiệu La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum. Sản phẩm được quảng cáo là “siêu phẩm” trị mụn tận gốc từ thương hiệu hàng đầu của Pháp với nhiều công dụng như: trị mụn, giảm thâm, se khít lỗ chân lông giúp bạn có làn da trắng sáng, mịn màng hoàn hảo. Hiện sản phẩm này đang được bán với giá hơn 850.000đ.

Sản phẩm tiếp theo mang tên kem trị mụn chuyên biệt La Roche-Posay Effaclar AI Targeted Breakout Corrector cũng được mỹ phẩm Mai Hân “châm chọc” là thần dược trị mụn. Nội dung giới thiệu cho biết đây là sản phẩm được nghiên cứu bởi các bác sĩ da liễu của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng La Roche-Posay. Loại kem này đang được bán với giá 545 nghìn đồng / 1 hộp.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm khác mang thương hiệu La Roche-Posay cũng được shop mỹ phẩm Mai Hân niêm yết tại website trên với các mức giá khác nhau.

Qua nội dung trên, có thể thấy mỹ phẩm Mai Hân đang quảng cáo “mập mờ” so với công dụng thực của nó. Chính vì vậy, nhiều người tiêu dùng khi mắc các bệnh về da như mụn, nám… đều lầm tưởng sản phẩm này là thuốc điều trị và sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm sử dụng.

Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua và sử dụng sản phẩm.

Quảng cáo mỹ phẩm dùng làm thuốc chữa bệnh là hành vi gian dối, khiến người tiêu dùng lầm tưởng mỹ phẩm là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, tại https://maihan.vn/ vẫn bất chấp quy định quảng cáo sản phẩm sai công dụng.

Để kiểm soát hiệu quả việc quảng cáo mỹ phẩm, nhiều ý kiến ​​cho rằng cần xem lại quy trình cấp phép quảng cáo các sản phẩm này. Cùng với đó, cần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, công khai các cơ sở vi phạm, thậm chí cả các trang web vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Đồng thời, người tiêu dùng nên chủ động tìm hiểu về sản phẩm trên các trang thông tin của ngành y tế để đảm bảo sản phẩm đã được cấp phép lưu hành hoặc sản phẩm không thuộc diện thu hồi do phát hiện khuyết tật về chất lượng sau đây. khi đưa ra thị trường tránh “tiền mất tật mang”.

Về hệ thống pháp luật, theo Thông tư 06/2011 / TT-BYT ngày 25/01/2011 về quản lý mỹ phẩm: Mỹ phẩm là chất, chế phẩm dùng để tiếp xúc với bộ phận bên ngoài. cơ thể con người hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là làm sạch, tạo mùi thơm, thay đổi diện mạo, ngoại hình, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cho cơ thể luôn trong tình trạng tốt.

Nghị định số 181/2013 / NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo nêu rõ: “Mỹ phẩm trong nước được quy định rõ ràng về công dụng, không được gây hiểu lầm cho người tiêu dùng là dược phẩm thuốc thông qua việc sử dụng các công dụng “chữa bệnh” để quảng cáo đến người tiêu dùng ”.

Việc sử dụng từ ngữ để quảng cáo tính năng sản phẩm mỹ phẩm phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm. Theo đó, các sản phẩm chăm sóc da không được sử dụng các từ như xóa sẹo, trị mụn, trị nám, trị nám… Các từ mang nghĩa chữa bệnh như “điều trị”, “điều trị”, “chữa khỏi” đều không được chấp nhận trong quảng cáo mỹ phẩm .

NPV

Leave a Reply

Your email address will not be published.