Muốn con hưởng phúc cả đời thì phải biết tích đức 5 điều này.

Khám phá
Rate this post

Tu nhân tích đức cho con cái

Người xưa có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói vừa lòng nhau”. Trước khi nói bất cứ điều gì, bạn nên “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Hãy xem xét và tự hỏi bản thân, điều tôi nói có ảnh hưởng đến ai không?

Khi bạn nói, hãy nghĩ xem lời nói của bạn có gây tổn thương hoặc bất lợi cho người khác hay không. Lời nói có thể dễ dàng thốt ra, nhưng nếu nó gây hại cho người khác thì không nên nói ra.

Nhiều người hồn nhiên cho rằng mình nói gì là quyền của mình, người khác không có quyền can thiệp. Họ không biết rằng khẩu nghiệp của họ sẽ khiến họ phải trả giá không chỉ kiếp này mà còn cả những kiếp sau. Luyện khẩu là con đường tu tâm, tích đức khó nhất mà con người phải trải qua.

Phụ nữ muốn tích đức cho con thì phải nhớ 4 chữ: Từ, bi, hỷ, xả.

Khi gặp phải mâu thuẫn, đối xử bất công, có hại, người đối xử với họ chỉ gánh chịu 3 phần hậu quả, nhưng người gây ra nghiệp báo sẽ gánh chịu 7 phần nghiệp xấu. Vì vậy, đừng tự hủy hoại bản thân, vì nếu không, bạn sẽ tự hủy hoại chính mình.

Với những người sống xung quanh bạn, hãy có sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ với họ. Đừng đặt lợi ích của bản thân lên trên tất cả. Hãy yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn hơn bạn. Người phụ nữ cần có tấm lòng lương thiện thì may mắn mới đến với mình.

Hãy nhớ rằng quả báo luôn ở đó, chỉ cần quả báo không rơi xuống ngay mà phải đợi một thời gian nhất định mới đến với bạn.

cung-duong-naoco-cong-duc-lon-nhat

Lạc quan

Trong cuộc sống này, phụ nữ hãy luôn giữ nụ cười trên môi, làm những điều tốt và thiện chí với những người xung quanh.

Dù gặp phải khó khăn, gian khổ gì, bạn vẫn luôn lạc quan. Hãy cố gắng vượt qua, suy nghĩ tích cực khiến tâm hồn thư thái, bạn sẽ gặt hái được thành công.

Người mẹ, người vợ trong nhà phải luôn là chỗ dựa tinh thần cho chồng con. Chỉ như vậy thì cuộc hôn nhân mới bền lâu, con cái mới trưởng thành và thành đạt.

cung-duong-tam-bao-nhu-the-nao-1-1115-1724

Chung thủy với chồng

Vợ chồng nên sống chung thủy, không ngoại tình. Khi chúng ta không phá hoại hôn nhân của người khác thì bản thân chúng ta và con cháu chúng ta sẽ không rơi vào trường hợp tương tự.

Đàn bà bỏ chồng để đi với người khác là tự hủy hoại phẩm hạnh của mình. Lúc này, ‘quả báo’ sẽ ập đến, khiến bản thân và con cháu mãi mãi sống trong cảnh nghèo khó, không khá lên được.

Khiêm tốn, bình tĩnh

Phụ nữ nhất định không được kiêu căng, luôn thích thể hiện. Nhớ tránh khoe khoang, buông bỏ cái tôi. Khiêm tốn và trung thực là đức tính cần thiết và đáng quý của người phụ nữ. Chỉ khi bạn làm điều này, các phước lành sẽ tự động đến. Nhờ vậy mà vợ chồng, con cái được hòa thuận, hạnh phúc.

Tích đức cho con là dạy con trở thành người tử tế

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc mang lại những giá trị vật chất và tinh thần cho gia đình. Người mẹ là người thầy vĩ đại đầu tiên của trẻ từ việc học hỏi kiến ​​thức cuộc sống trở thành người. Vì vậy, người phụ nữ trong gia đình là tấm gương phản chiếu cho con cái. Phụ nữ là phong thủy của gia đình, người mẹ sẽ quyết định vận mệnh của những đứa con. Người phụ nữ tích đức cho con cái không chỉ bằng những việc làm tốt của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.