Muốn con hạnh phúc trong cuộc sống, cha mẹ nhất định phải “nằm lòng” 3 ĐIỀU này

Khám phá
Rate this post

Nuôi dạy một đứa trẻ chưa bao giờ là dễ dàng và nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc lại càng khó hơn. Một đứa trẻ có ngoan ngoãn và vui vẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình nuôi dạy con cái. Vậy làm thế nào để bạn nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc? Chỉ đơn giản là chiều chuộng con, chăm chút từng ly từng tý?

Nếu muốn con hạnh phúc, cha mẹ hãy cố gắng làm những điều sau:

1. Cho con bạn những cái ôm mỗi ngày

Cái ôm là hành động thể hiện tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, hiện nay không còn nhiều bậc cha mẹ thường xuyên ôm ấp, an ủi, động viên hay thể hiện tình cảm với con cái. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy cô đơn, thiếu thoải mái và vui vẻ.

Ngược lại, nếu cha mẹ thường xuyên dành cho con cái ôm sẽ giúp trẻ tình cảm và luôn cảm thấy an toàn, được che chở. Đầu tiên, ôm bé sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và giúp cơ thể bé phát triển toàn diện và thông minh hơn.

Để con cái hạnh phúc trong cuộc sống, cha mẹ phải

Hãy dành cho con những cái ôm mỗi ngày để con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ. (Hình ảnh minh họa)

Lợi ích thứ hai là giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc khi được cha mẹ yêu thương. Vì vậy, cha mẹ nên dành chút thời gian trong ngày để thể hiện tình cảm của mình với con cái, ôm chúng và khen ngợi chúng về những điều tốt chúng đã làm trong ngày. Hành động này sẽ giúp trẻ có ý thức hơn trong việc phát huy thế mạnh của mình, cũng như biết cách bày tỏ tình cảm với người khác.

Ôm cũng là một cách giúp trẻ nhanh chóng bình tĩnh lại khi buồn phiền vì điều gì đó. Trái với suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ rằng ôm con khi con tức giận, cáu gắt là không tốt, khó dạy con. Ngược lại, những cái ôm từ cha mẹ sẽ giúp sản sinh ra Oxytocin, hormone và điều này khiến trẻ sớm bình tĩnh hơn, giảm bớt lo lắng.

2. Cha mẹ hòa thuận, đừng cãi nhau trước mặt con cái.

Một gia đình đầm ấm, hạnh phúc sẽ khiến những đứa trẻ được “tắm” trong tình yêu thương, sự quan tâm. Nhờ đó, trẻ trở nên yêu đời, lạc quan, luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Trẻ cũng sẽ biết cách quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Ngược lại, một gia đình thờ ơ, không khí lạnh nhạt, thậm chí xung đột giữa cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Trẻ có thể rơi vào trạng thái thiếu sức sống, thiếu tự tin, thậm chí có thể đối mặt với bệnh tâm lý.

Để con cái hạnh phúc trong cuộc sống, cha mẹ phải

Cha mẹ cần tránh xung đột trước mặt con cái. (Hình ảnh minh họa)

Chính vì vậy, nhà giáo dục Dewey đã từng chia sẻ: “Mục đích cao nhất của giáo dục là hình thành nhân cách. Trong sự trưởng thành của mỗi người, không có thầy cô giáo nào quan trọng hơn cha mẹ. Phương pháp giáo dục hiệu quả nhất chính là tình nghĩa vợ chồng, nghĩa là cha mẹ hòa thuận.” , luôn yêu thương nhau, và hạn chế xung đột.

Thực tế, mỗi đứa trẻ không phải là một tờ giấy trắng mà là một hạt giống có tâm hồn. Và nó đang cố gắng phát triển thành hình thức của chính nó. Điều duy nhất mà các bậc cha mẹ cần làm là cố gắng hết sức để tạo cho con mình một môi trường sống phù hợp và lành mạnh nhất.

3. Cha mẹ luôn đồng hành cùng con cái

Là cha mẹ, hy vọng lớn nhất của bạn là nhìn thấy con mình lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Vì vậy, đừng vắng mặt trong quá trình trưởng thành của trẻ. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho con cái để chúng cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm từ cha mẹ. Đừng để những ký ức về tuổi thơ của con bạn chỉ là một mảng đen vô hình lạnh lẽo.

Để con cái hạnh phúc trong cuộc sống, cha mẹ phải

Hãy luôn bên con từ những điều nhỏ nhất. (Hình ảnh minh họa)

Một đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ sẽ có một tuổi thơ đẹp đẽ và êm đềm. Điều này giúp trẻ hình thành nhân cách tốt, đủ tư cách và đạo đức. Trên con đường trưởng thành, con cái rất cần sự che chở của cha mẹ. Đồng hành cùng con cái là trách nhiệm của cha mẹ.

Bất kể bạn đang làm gì, hãy luôn nhớ rằng bọn trẻ đang đợi bạn. Vì vậy, đừng bắt con bạn phải đợi lâu!

https://afamily.vn/muon-con-hanh-phuc-giua-cuoc-doi-cha-me-nhat-dinh-phai-nam-long-3-dieu-nay-nghe-dieu-1-sen- sua-nhung-cuc-huu-ich-2022080416445344.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.