Mua mèo cho con bớt “nghiện” TV, bà mẹ “khóc thét” khi tận mắt chứng kiến ​​thành quả

Khám phá
Rate this post

Ti vi, ipad, điện thoại… khiến trẻ vui vẻ khi ăn nhưng về sau lại khiến các bậc cha mẹ đau đầu. Điều này thường gặp ở những gia đình có trẻ nhỏ. Một số bà mẹ khi thấy con biếng ăn thường chọn cách cho con vừa xem vừa ăn để kết thúc bữa ăn sớm.

Biết rằng thói quen này không tốt cho sức khỏe, một bà mẹ đã mua một chú mèo để cho con trai mình đi cùng. Cô muốn cậu con trai của mình bớt nghiện điện thoại và TV.

Sau quá trình kiểm tra, bà mẹ này đã chia sẻ bức ảnh với cái kết “cười ra nước mắt” mà cô chụp được từ camera giám sát. Lúc này, cậu con trai đang ngoan ngoãn nằm trên giường, bên cạnh là “người bạn bốn chân” và cùng nhau… xem tivi.

Mua mèo cho con bớt
Hình ảnh cậu bé “thoải mái” bên cạnh mèo cưng – Ảnh: Đời sống & Pháp luật

“Chúng tôi đã mang một con mèo đến sống cùng lũ trẻ để chúng không dán mắt vào TV cả ngày. Tôi hy vọng anh ấy sẽ chạy xung quanh và chơi với con mèo, nhưng đây là những gì đã xảy ra. Tôi đã sai ở đâu? “ Người mẹ tỏ ra bất lực và không nhịn được cười.

Vì vậy, sau bao suy nghĩ để con “cai” tivi, nỗi lo vẫn chưa hết, mẹ lại rinh về những người bạn mèo của mình. Hơn nữa, từ nay, cậu bé đã có một người bạn cùng ăn, cùng ngủ và cùng xem TV.

Bài đăng ngay lập tức lan truyền trên mạng xã hội với hơn 26.000 lượt tương tác và 16.000 lượt chia sẻ. Nhiều người đã giải đáp thắc mắc cho chủ nhân bài viết về sai lầm chết người mà cô mắc phải.

Mua mèo cho con bớt

Mua mèo cho con bớt
Một số dDuyên hài hước chia sẻ khoảnh khắc thú vị của thú cưng – Ảnh: 2Star

Ngoài ra, họ còn nhiệt tình chia sẻ, đồng cảm và đưa ra lời khuyên cho người mẹ sau câu chuyện:

“Mèo là loài động vật rất lười biếng. Vậy mà người chị đã dùng mèo để giải quyết sự lười biếng của con người. Nhìn bọn trẻ mà buồn cười quá ”.

“Đây không phải là cậu bé yêu cầu con mèo xem TV, mà con mèo đã yêu cầu xem TV với anh ấy. Dù thông cảm cho các mẹ nhưng nhìn bức ảnh này vẫn thấy dễ thương quá ”. Một vài người đã để lại bình luận.

Ở trên VnExpressBác sĩ Lã Thị Bưởi, Trưởng phòng khám Tuna (Phố Vọng, Hà Nội) khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên coi việc cho con xem clip vừa ăn vừa là phương tiện, công cụ kích thích trẻ ăn.

Muốn trẻ ăn, mẹ nên vừa cho trẻ ăn vừa âu yếm, nói chuyện với trẻ như: “Bạn nói gì A” cỏ khô “Miệng cá trê nào”… Nhờ đó giúp phát triển ngôn ngữ của trẻ, trẻ có thể cảm nhận lại được tình yêu thương của mẹ. Có thể bố trí cho trẻ một chỗ ngồi ăn cố định, người cho ăn ngồi đối diện với trẻ để trẻ có thể giao tiếp bằng mắt và bằng lời nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.