Mùa hè khó quên của học sinh TH School

Khám phá
Rate this post

Chuyến đi đầy suy tư và tinh thần tri ân

Không wifi, không trò chơi điện tử, các em học sinh lớp 12 trường TH School tạm rời xa gia đình trong hai ngày để cùng nhau lên xe đến một trong những vùng khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An – huyện Con Cuông. Có lẽ trước chuyến đi, các em cũng không ngờ rằng mình lại được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh đặc biệt như vậy.

Huyện Con Cuông là địa phương miền núi của tỉnh Nghệ An, chủ yếu là dân tộc Thái, Thổ và Kinh cư trú. Các trường học ở đây vẫn thiếu và không đủ tiêu chuẩn như ngoài Hà Nội. Đây cũng là địa phương có số hộ nghèo lớn của tỉnh, có nhiều gia đình khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ. Vì vậy, TH School với sự hỗ trợ của Quỹ Vì sức mạnh Việt đã quyết định đưa các em đến với huyện Con Cuông, để các em có cơ hội chia sẻ và đóng góp trở lại cho cộng đồng trong chuyến đi vừa qua. của mùa hè này.

Chuyến đi khó quên của học sinh TH School: Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và để lại nhiều bài học trong tâm trí - Ảnh 1.

Hưởng ứng tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, học sinh TH School ngay khi đặt chân đến Nghệ An đã đến tận tay các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Các em đã có dịp trò chuyện và hiểu thêm về những mất mát của chiến tranh đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều gia đình ở Con Cuông, thêm trân trọng sự hy sinh của các bậc cha anh vì sự bình yên của đất nước.

Bất chấp địa hình thôn khó khăn, các em vẫn chạy xe máy từ nhà này sang nhà khác để trao quà, dù quãng đường 4-5km gập ghềnh khiến việc đi lại khó khăn hơn rất nhiều. Tận mắt chứng kiến ​​hoàn cảnh sống hiện tại của người dân huyện Con Cuông, các em càng suy ngẫm về những khó khăn mà họ phải trải qua. Đây là bài học đầu tiên mà họ nhận được trong chuyến đi này.

Chuyến đi khó quên của học sinh TH School: Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và để lại nhiều bài học trong tâm trí - Ảnh 2.

Tận mắt chứng kiến ​​hoàn cảnh khó khăn, em Nguyễn Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12 ở Hòa Lạc chia sẻ: “Em thấy điều kiện sống ở đây còn nhiều thiếu thốn, cả về nước sạch và trang thiết bị phục vụ cuộc sống. . Căn nhà vẫn là ngôi nhà tranh vách đất, lợp tôn sơ sài. Vào mùa mưa chắc chắn sẽ bị dột, ẩm thấp, dễ sinh bệnh.

Tuấn Kiệt bày tỏ anh muốn mang đến nguồn nước máy, muốn mang đến cho mọi người những mái tôn chắc chắn hơn, để họ cảm thấy an toàn trong chính ngôi nhà của mình. Chia sẻ của bạn trẻ khiến ai cũng xúc động.

Chuyến đi khó quên của học sinh TH School: Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và để lại nhiều bài học trong tâm trí - Ảnh 3.

Xắn tay áo và tham gia hàng loạt hoạt động ý nghĩa

Không dừng lại ở đó, các em còn nâng cao trách nhiệm với cộng đồng khi cùng với cán bộ, nhân dân địa phương trồng cây xanh, giúp vệ sinh trường lớp. Dù thời tiết miền Trung đầy nắng, gió và khắc nghiệt nhưng các bạn trẻ TH School không ngại nắng nóng vẫn tích cực thực hiện các công trình cộng đồng, với mong muốn mang lại giá trị cho địa phương.

Những hàng cây rợp bóng mát sẽ là món quà tinh thần mang lại màu xanh quý giá cho địa phương, để các em học sinh Con Cuông cũng được tận hưởng bầu không khí trong lành.

Chuyến đi khó quên của học sinh TH School: Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và để lại nhiều bài học trong tâm trí - Ảnh 4.

Sau khi miệt mài gieo mầm xanh, các em học sinh TH School cũng đã đến gặp gỡ và trao tận tay sữa cho các em nhỏ Trường Mầm non Lạng Khê. Chỉ với những hành động rất nhỏ, các cô giáo TH School đã tạo nên một sự thay đổi rất lớn và tích cực cho người dân Con Cuông.

Có lẽ, đây chính là bài học quý giá thứ 2 mà các bé nhận được khi cùng nhau tham gia chuyến đi này. Khám phá, vui chơi, duy trì mối quan hệ và phát triển kỹ năng giao tiếp, đó là những điều tuyệt vời mà học sinh TH School đã “có được”.

Chuyến đi khó quên của học sinh TH School: Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và để lại nhiều bài học trong tâm trí - Ảnh 5.

Không chỉ tặng sữa, học sinh TH School còn ủng hộ Trường mầm non Lạng Khê bằng cách tham gia vẽ tranh tường cho trường. Các em đã thể hiện được sự năng động, sáng tạo và khéo léo, được đúc kết từ các tiết học mỹ thuật trên lớp.

Chuyến đi khó quên của học sinh TH School: Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và để lại nhiều bài học trong tâm trí - Ảnh 6.
Chuyến đi khó quên của học sinh TH School: Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và để lại nhiều bài học trong tâm trí - Ảnh 7.

Chính những gì họ mang đến từ TH School đã cho một kết quả ngoài mong đợi. Không chỉ mang đến cảnh quan trường học tươi sáng hơn, một bức tranh tươi sáng và đầy cảm hứng cho các em đến trường, các TH School-ers còn thể hiện khả năng làm việc nhóm của mình. Đây là những kỹ năng mà các em đã được trau dồi trong suốt thời gian học tập tại TH School.

Chuyến đi Con Cuông đầy ý nghĩa đã kết thúc. Chỉ trong 2 ngày, tất cả học sinh khối 12 tham gia chuyến đi đã mang về nhiều câu chuyện đáng nhớ, vô số trải nghiệm thú vị nhân văn, sáng tạo và độc đáo, để chuẩn bị cho một năm học mới. Bắt đầu với năng lượng tích cực và tràn đầy hứng khởi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.