Mua căn hộ 3 tỷ đồng lúc 30 tuổi, trả góp 100%.

Khám phá
Rate this post

Nhiều người khuyên tôi nên mua nhà dự án, vay ngân hàng, mua nhà. Tuy nhiên, tôi quyết định mua một căn hộ và thanh toán 100% tiền thuê.

Zing chia sẻ kinh nghiệm mua nhà tuổi 30 của Hà Mạnh (TP.HCM)

Năm 30 tuổi, tôi quyết định mua một căn hộ chung cư ở TP.HCM với giá 3 tỷ đồng. Đây là số tiền tôi tiết kiệm được trong quá trình làm việc cộng với sự hỗ trợ từ gia đình.

Tôi bắt đầu thuê nhà vào năm 18 tuổi, khi tôi rời nhà đến một thành phố lớn để học đại học. Tôi đã từng ở trong những căn phòng trọ chật chội, ngủ trên ghế và bật quạt giữa cái nóng oi ả của mùa hè. Hơn 10 năm đi thuê trọ, tôi gặp nhiều kiểu chủ nhà khác nhau, sống chung với nhiều kiểu người và gặp rất nhiều rắc rối.

Ở tuổi 30, tôi quyết định cho mình một thế giới riêng mà tôi nghĩ rằng chỉ khi ở nơi thực sự thoải mái, bạn mới có thể làm tốt công việc của mình.mua 3 tuổi 30 tuổi trả 100
Tôi mua căn hộ đầu tiên ở tuổi 30. Ảnh: NVCC

Không vay ngân hàng, nhận nhà 100%

Bài toán mua nhà có 3 cách giải quyết. Đây là những ý kiến ​​khác nhau khiến tôi đau đầu.

– Phương án 1: Mua dự án, vay ngân hàng thanh toán theo tiến độ, không thanh toán toàn bộ. Sử dụng số tiền còn lại để đầu tư và sinh lời.

– Phương án 2: Chỉ mua bất động sản, không mua căn hộ chung cư vì đầu tư vào đất sinh lời nhiều hơn.

– Phương án 3: Gửi toàn bộ 3 tỷ đó vào ngân hàng để lấy lãi, dùng tiền lãi đó để cho thuê nhà.

Tôi nghĩ mỗi người đều có quyền lựa chọn. Cả ba phương án trên đều có những nhược điểm riêng.mua 3 tuổi 30 tuổi trả 100
Mỗi vấn đề mua nhà đều có những ưu nhược điểm riêng.

Với phương án 1: Phải chờ nhận nhà, phải trả lãi ngân hàng tùy theo số tiền bạn vay. Nếu mua nhầm dự án và vướng mắc pháp lý, bàn giao không đúng thời hạn… sẽ có rất nhiều rắc rối.

Phương án 2: Số tiền 3 tỷ khó mua được nhà trên đất. Nếu có, đó sẽ là những ngôi nhà ở rất xa trung tâm thành phố hoặc trong các ngõ sâu, phố chật hẹp. Phương án này chỉ phù hợp nếu bạn có ô tô để dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm.

Phương án 3: Mình sẽ mãi sống trong cảm giác ở nhà người khác, khoan đinh vào tường cũng ngại.

So với mong muốn của bản thân, phương án mà tôi lựa chọn là thanh toán 100% giá trị căn nhà rồi dùng để ở.

Tiêu chí tôi ưu tiên khi đi xem từng căn hộ như sau:

– Tên chủ đầu tư

– Thiết kế của căn hộ và hướng nhìn của căn nhà.

– Tiện ích nội khu.

– Phản ánh của cộng đồng cư dân.

– Địa điểm.

Ngoài ra, tôi cũng muốn nó là một căn hộ hai phòng ngủ với tầm nhìn thoáng. Tôi ưu tiên chọn mua nhà có nội thất cơ bản thay vì nhận nhà thô để tiết kiệm tiền hoàn thiện nhà.

Chấp nhận sống cách xa 11 km để có căn hộ ưng ý

Sau khi xác định các tiêu chí, tôi bắt đầu tìm được ngôi nhà ưng ý với 3 bước:

Bước 1: Xem xét mạng lưới bạn bè của tôi, những người đang kinh doanh bất động sản và nhờ họ tư vấn và cung cấp thông tin. Một nơi quen thuộc bao giờ cũng an toàn hơn một người xa lạ.

Bước 2: Phòng kinh doanh bất động sản sẽ gửi cho bạn danh sách các dự án phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện tại bạn có thể tham gia các nhóm cộng đồng của từng dự án để xem căn hộ mẫu và trải nghiệm của cư dân.

Bước 3: Không ai mua nhà mà chỉ mua hàng online, bạn phải đi xem tận mắt. Đi nhiều nhất có thể và chọn nhiều nhất có thể.

Điều khó nhất khi mua nhà là đi gặp những người bán bất động sản không hiểu mình. Bạn sẽ mất nhiều thời gian làm theo hướng dẫn và mệt mỏi khi tìm cớ từ chối.

Thông thường, họ sẽ chỉ cho bạn những căn hộ thậm chí còn đắt hơn mức bạn có thể mua với lời động viên “cố gắng lên một chút”. Hãy là người chủ động, từ chối ngay nếu cảm thấy sự bất ổn của một dự án nào đó để tránh lãng phí thời gian cho cả hai.mua 3 tuổi 30 tuổi trả 100
Tôi chấp nhận mua căn nhà cách khu trung tâm 11 km.

Khi tìm kiếm một ngôi nhà, tôi thường xem xét nhiều yếu tố nhỏ để xem liệu tôi có thực sự thoải mái khi sống ở đó hay không. Chẳng hạn, tôi không chọn những dự án nằm trên đường xe tải, hành lang thiết kế có giếng trời quá nguy hiểm, tầm nhìn của nhà này nhìn sang các nhà đối diện. Có một dự án tôi rất thích, nhưng vì chung cư này nằm ở vị trí mà tôi phải đi bộ khá xa mới đến cổng lấy đồ ăn, giao hàng… nên cũng đành bó tay.

Sau khi xem xét, tôi nhận thấy giá nhà đối với những người sở hữu căn hộ lần đầu là rất cao so với khả năng tài chính chung.

Ở tuổi 30, giả sử một nhân viên văn phòng tiết kiệm 30 triệu đồng / tháng, 10 năm sau vẫn không mua được căn hộ chung cư giá 3 tỷ đồng. Có thể mỗi năm anh tiết kiệm được nhiều hơn, nhưng giá bán căn hộ cũng tăng theo.

Tôi không thể mua nhà ở quận 2 (TP. Thủ Đức) hoặc các dự án khác gần trung tâm hơn vì giá căn hộ 2 phòng ngủ hơn 3 tỷ đồng. Vì vậy, tôi chấp nhận ở căn hộ cách trung tâm 11 km.

Căn hộ của tôi ở quận 7, view Phú Mỹ Hưng. Chủ đầu tư bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản thẩm mỹ, không cần tốn tiền sửa chữa. Bể bơi có ánh nắng vào buổi sáng, đúng thời điểm tôi thích bơi.

Với tôi, căn hộ đầu tiên mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần và là một dấu mốc đáng nhớ. Vì vậy, tôi chấp nhận ở xa, mất thời gian di chuyển nhưng bù lại, tôi được sống thoải mái theo ý muốn và sở thích của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.