Một số đại lý rao bán Hyundai Ioniq 5 với giá gần 2 tỷ đồng

Khám phá
Rate this post

Một vài đại lý chính hãng của Hyundai bán xe điện Ioniq 5 với giá 1,99 tỷ đồng, số lượng có hạn, khách nhé.

Các đại lý chính hãng của Hyundai đang bán mẫu xe điện Ioniq 5 cho khách hàng Việt Nam dưới dạng suất “ngoại giao”. Tuy nhiên, chỉ một số đại lý chứ không phải đại lý nào cũng có chương trình này. Giám đốc kinh doanh của một đại lý giải thích, “ngoại giao” có nghĩa là khách hàng có mối quan hệ tốt với các cấp quản lý của nhà phân phối hoặc chính hãng.

Trong khi đó, công ty nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe Hyundai tại Việt Nam, Thành Công Group cho biết chưa có kế hoạch bán thương mại mẫu Ioniq 5.

Hyundai Ioniq 5 tại đại lý có giá khoảng 1,99 tỷ đồng, có nơi nhỉnh hơn, nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Một đại lý Hyundai tại TP.HCM cho biết, nơi đây đang chờ xe về để giao cho khách.

Hyundai Ioniq 5 lăn bánh tại Hà Nội.  Ảnh: Minh Quân

Hyundai Ioniq 5 lăn bánh tại Hà Nội. Hình ảnh: Minh Quân

Số lượng xe Hyundai Ioniq 5 số bán ra rất ít. Thậm chí, cách đây vài ngày, khi người bán hàng chào mua công khai trên mạng xã hội, thì nay nhiều người đã gỡ bỏ những bài đăng này.

Việc các đại lý rao bán và nói đây là suất “ngoại giao” tương tự như cách các đơn vị này đã làm với Hyundai Palisade hay Genesis GV80 trước đây.

Về vấn đề sạc pin, Hyundai Ioniq 5 được trang bị bộ sạc di động đi kèm theo xe. Người dùng có thể cắm sạc với nguồn điện gia dụng tại nhà, sạc đầy pin trong hơn 25 giờ.

Pin của xe là 72,6 kWh, cung cấp năng lượng cho một mô-tơ điện đặt ở cầu sau, công suất 217 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Tốc độ tối đa là 185 km / h, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 7,4 giây. Tầm hoạt động khoảng 450 km sau mỗi lần sạc trong điều kiện sử dụng bình thường.

Giao diện khoang lái Ioniq 5. Ảnh: Đoàn Dũng

Giao diện buồng lái Ioniq 5. Ảnh: Doãn Dũng

Ioniq 5 dài 4.635 mm, rộng 1.890 mm, cao 1.605 mm. Kích thước này gần như tương đương với Hyundai Tucson xăng với các thông số lần lượt là 4.630 mm x 1.865 mm x 1.695 mm. So với VinFast VF 8, Ioniq 5 nhỉnh hơn một chút khi mẫu xe về Việt Nam có kích thước tổng thể là 4.750 mm x 1.900 mm x 1.660 mm. Giá của VF 8 tại Việt Nam là 1,057-1,237 tỷ đồng.

Hyundai Ioniq 5 được bán bằng hình thức “nội” tương tự như cách đại lý từng rao bán mẫu SUV cỡ lớn Palisade với giá 2,65 tỷ đồng, hay Genesis GV80 với giá khoảng 3,95 tỷ đồng đến tay khách hàng Việt Nam vào tháng 5 năm 2021. Khi đó, Thành Công Group cũng cho biết việc bán đại lý không phải là chính sách phân phối của công ty.

Thành Công ra mắt mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 vào tháng 4/2022 tại Ninh Bình. Hãng cho biết, Hyundai Ioniq 5 ra mắt với nhiệm vụ nghiên cứu thị trường và đo lường phản ứng của khách hàng. Sau đó, Thành Công sẽ tổng hợp, tối ưu các phiên bản theo nhu cầu của khách hàng Việt Nam, tiến tới xây dựng hệ thống trạm sạc và sản xuất, phân phối mẫu xe này cho thị trường trong nước. Tuy nhiên, khung thời gian chính xác vẫn chưa được biết.

Mẫu xe “anh em” với Hyundai Ioniq 5 là Kia EV6 từng được Thaco giới thiệu tại một sự kiện cuối năm 2021, có thể chính thức ra mắt vào quý 3 năm nay.

Thanh Nhàn

Leave a Reply

Your email address will not be published.