Một người phụ nữ ngoại tình cải trang thành một cảnh sát gương mẫu

Khám phá
Rate this post

Châu MỹGeorge Gwaltney là một sĩ quan được kính trọng, không tỳ vết trong 10 năm phục vụ, cho đến khi ông báo cáo về việc phát hiện ra một thi thể.

Khoảng 5 giờ chiều ngày 11 tháng 1 năm 1982, Robin Bishop, một nữ diễn viên 23 tuổi, lái xe từ nhà của cô ở Las Vegas đến Los Angeles để gặp một người bạn. Mất khoảng bốn tiếng rưỡi để lái xe. Robin dừng lại một trạm xăng ở Barstow, California lúc 7:50 tối để ăn nhẹ và gọi cho mẹ cô. Đó là cuộc trò chuyện cuối cùng của Robin.

Vào lúc 9 giờ 23 phút tối, George Gwaltney, sĩ quan Tuần tra Đường cao tốc California thông báo qua đài phát thanh rằng thi thể một phụ nữ đã được tìm thấy bên vệ đường dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 15, cách Barstow hơn 48 km về phía đông bắc. Nạn nhân đã bị bắn một phát vào đầu, George báo cáo rằng đó có vẻ là một vụ tự sát. Nhưng cảnh sát hình sự được giao nhiệm vụ điều tra vụ án đã phát hiện ra cô gái bị bắn vào sau đầu, điều này lập tức phá vỡ thuyết tự sát.

George cho biết, khi tìm thấy thi thể, anh lập tức kiểm tra mạch và xác định không có dấu hiệu của sự sống, sau đó tìm giấy tờ tùy thân của cô gái thì được biết tên nạn nhân là Robin Bishop. Cách thi thể không xa là một chiếc ô tô đăng ký tên Robin, chìa khóa vẫn còn trong ổ khóa và không có dấu hiệu hư hỏng.

Khi khám xét chiếc túi của Robin, các điều tra viên không tìm thấy đồ đạc nào bị xáo trộn, nhưng lại tìm thấy giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe ở phía trên như muốn cho ai đó xem rồi vội vàng cất lại. Các nhà điều tra nghi ngờ nạn nhân bị một thành viên lực lượng cảnh sát yêu cầu hoặc ai đó mạo danh cảnh sát xuất trình giấy tờ và rời khỏi xe.

Khám nghiệm cơ thể, họ tìm thấy những vết mỏng trên cổ tay nạn nhân. Cảnh sát ngay lập tức nhận ra đây là dấu hiệu còng tay, điều này càng củng cố giả thuyết trên.

Báo cáo khám nghiệm tử thi tiết lộ thêm rằng tinh dịch, cho thấy có quan hệ tình dục trong vòng 24 giờ trước đó, dường như không bị cưỡng bức. Tuy nhiên, điều tra viên không loại trừ việc nạn nhân bị ép phải đồng ý cho quan hệ tình dục.

Ngày hôm sau, tất cả các sĩ quan được yêu cầu giao nộp vũ khí để kiểm tra rãnh đạn, chống viên đạn găm vào xương hàm của nạn nhân. George không quay lại, nói rằng súng của anh ta có thể đã bị đánh cắp.

Cảnh sát 41 tuổi cho biết, ngày 11/1/1982, sau khi nghỉ ăn tối, anh tiếp tục đi tuần thì thấy cậu bé đi một mình trên phố nên đã giúp đưa về nhà. Anh quay lại Interstate 15 lúc 20:50, sau đó phát hiện ra chiếc xe bị bỏ lại bên đường vào khoảng 9:15, kiểm tra xung quanh và tìm thấy thi thể.

Sự điềm tĩnh bất thường của George trong khi thẩm vấn càng làm tăng thêm nghi ngờ, nhưng các nhà điều tra vẫn có xu hướng tin tưởng George vì anh là một sĩ quan được kính trọng, không tỳ vết trong 10 năm. Dịch vụ. George cũng đã vượt qua bài kiểm tra nói dối.

Ngày 14/1/1982, khi kiểm tra xe tải của George, cảnh sát phát hiện một khẩu súng lục ổ quay bị hư hỏng nặng nhưng không tìm thấy nòng súng nên không thể so sánh được rãnh đạn. Khẩu súng được đăng ký dưới tên của George. Việc phá hủy khẩu súng cho thấy anh ta sợ bị kiểm tra.

Khung ổ quay được tìm thấy trong xe tải của George.  Chiếc thùng đã được gỡ bỏ và không bao giờ được tìm thấy.  Ảnh: Suzukisthoughts

Khung ổ quay được tìm thấy trong xe tải của George. Chiếc thùng đã được gỡ bỏ và không bao giờ được tìm thấy. Hình ảnh: Suzukisthoughts

Tại nhà của George, cảnh sát tìm thấy một hộp đạn trong tủ phòng ngủ, trong đó 27 viên đạn cùng loại đã được lấy ra khỏi cơ thể.

Dấu vết của tinh dịch được tìm thấy trong xe tuần tra của George và trên quần jean của Robin. Tuy nhiên, các mẫu tinh dịch không giúp ích được gì nhiều cho việc truy tố vì xét nghiệm ADN pháp y vẫn đang được điều tra.

Khi George bị tạm giữ, Cảnh sát trưởng Kaufman đã khai báo rằng anh ta đang lái xe qua khu vực này vào khoảng thời gian gây án và phát hiện ra một chiếc ô tô đậu bên đường. Khi đèn bật sáng, anh nhìn thấy một cán bộ đang đứng cạnh chiếc xe, nhưng do tốc độ quá nhanh nên anh không nhận ra đó là ai. Vài phút sau, Kaufman nghe thấy George báo cáo trên radio về một thi thể.

Sau 7 tháng điều tra, không có bằng chứng trực tiếp nào liên kết George với vụ giết Robin. Mặc dù vậy, George đã bị sa thải khỏi Đội Tuần tra Xa lộ California.

Trong phiên tòa đầu tiên vào tháng 10 năm 1982, bên công tố đã vạch ra một dòng thời gian của các sự kiện từ thời điểm George đưa cậu bé về nhà cho đến khi đội điều tra đến hiện trường vụ án.

Các luật sư bào chữa đã chứng minh rằng theo mốc thời gian mà bên công tố đưa ra, George chỉ có khoảng 20 phút để làm tất cả những việc mà anh ta bị buộc tội, bao gồm chặn xe Robin, kiểm tra giấy tờ, buộc cô ra ngoài. ra khỏi xe, đưa đến một nơi vắng vẻ, hãm hiếp và bắn chết, sau đó gọi cảnh sát. Rõ ràng 20 phút là không đủ.

Các bằng chứng gián tiếp lần lượt bị luật sư của George thẩm vấn. Do đó, sau 4 ngày cân nhắc, bồi thẩm đoàn đã tuyên trắng án cho George.

George Gwaltney mỉm cười sau khi thẩm phán bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông, năm 1982. Ảnh: Suzukisthoughts

George Gwaltney mỉm cười sau khi thẩm phán bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông, năm 1982. Ảnh: Suzukisthoughts

Vụ việc thu hút sự chú ý của FBI. Khi áp lực từ công chúng tiếp tục gia tăng, văn phòng FBI tại Los Angeles đã quyết định vào cuộc.

Xem xét kỹ các bằng chứng thu thập được, đặc vụ Mike Randolph nhận thấy một bức ảnh chụp chiếc xe tuần tra của George. Hình ảnh chụp bên trong thùng xe vào đêm Robin bị sát hại, trong đó có một hộp đạn nhỏ. Randolph đã phóng to bức ảnh và rõ ràng đó là một hộp mực .357 Magnum, mà George đã tuyên bố rằng anh ta đã không mang theo vào đêm xảy ra án mạng. Đây rất có thể là hộp mực sau đó đã được các nhà điều tra thu hồi từ nhà của George.

FBI đã kiểm tra thành phần hóa học của chì trong viên đạn giết chết Robin và thấy rằng nó trùng khớp với 27 viên đạn được tìm thấy trong nhà George, rất có thể đến từ cùng một nguồn luyện chì của cùng một nhà sản xuất.

Điều tra các cửa hàng súng, FBI phát hiện ra rằng một ngày sau vụ giết người, cùng ngày các sĩ quan được yêu cầu nộp vũ khí, George đến một cửa hàng súng để tìm một nòng súng thay thế, nhưng lúc đó đã hết hàng. có hàng nên chủ cửa hàng phải gọi điện đặt hàng ở nơi khác.

Điều tra quá khứ của George, FBI đã tìm ra một phụ nữ thừa nhận có quan hệ tình cảm với anh. Cô cho biết thường gặp George, đã có gia đình và có 5 đứa con, tại một điểm vắng vẻ ven đường cao tốc để quan hệ tình dục. Địa điểm nằm cùng khu vực nơi tìm thấy xác Robin.

FBI đã liên lạc với tất cả những người đã bị George triệu tập trong hai năm qua vì vi phạm. Gần một chục phụ nữ nói rằng George yêu cầu họ quan hệ tình dục với anh ta hoặc chạm vào cơ thể của họ với lý do tìm kiếm.

Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng nhất trong chứng cứ ngoại phạm của George là lời khai của Preston Olson, cậu bé mà George mang về nhà vào đêm xảy ra án mạng. Thời gian từ lúc George gặp Olson đến khi anh ta trình báo chiếc xe bị bỏ bên đường là khoảng 15 phút, George không thể làm hết được bị cáo trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó.

FBI nhận thấy rằng không ai trong số các điều tra viên ban đầu thẩm vấn Olson một cách kỹ lưỡng về các mốc thời gian quan trọng. Khi các đặc vụ thẩm vấn Olson và mẹ của anh ta và xem xét các sự kiện của đêm đó từng phút, họ nhận ra rằng George đã rời khỏi nhà của Olson sớm hơn nửa giờ so với những gì anh ta tuyên bố. . Như vậy, anh ta có khoảng 20 đến 40 phút để tấn công Robin và báo cáo trên xe.

Về dấu vết của tinh dịch được tìm thấy trong xe hơi của George và trong quần jean của Robin, FBI đã yêu cầu các chuyên gia nghiên cứu sau khi phát hiện ra rằng George đã thắt ống dẫn tinh, rồi nối lại cách đây vài năm.

Tiến sĩ Edward Blake, chuyên gia huyết thanh học pháp y cho biết, trong một số trường hợp, thắt ống dẫn tinh sẽ dẫn đến sản sinh ra kháng thể chống tinh trùng, khiến cơ thể phản ứng mạnh với việc tinh trùng xâm nhập vào cơ thể. giống như một phản ứng với một vi trùng. Đây là một hiện tượng hiếm gặp. Trong mẫu tinh dịch của George gửi đến phòng thí nghiệm, có nồng độ cao của kháng thể chống tinh trùng. Dấu vết tinh dịch trong xe của George và trên quần áo của Robin cũng chứa kháng thể chống tinh trùng, nồng độ khá giống nhau cho thấy chúng đến từ cùng một người.

Xe tuần tra và áo khoác cảnh sát của George Gwaltney.  Ảnh: Suzukisthoughts

Xe tuần tra và áo khoác cảnh sát của George Gwaltney. Hình ảnh: Suzukisthoughts

Sau 6 tháng bị FBI điều tra, George bị bắt và đưa ra tòa án liên bang vào ngày 17 tháng 1 năm 1984. Anh ta vẫn không nhận tội nhưng lần này FBI đã có rất nhiều bằng chứng cứng rắn chống lại George.

Kết nối các tình tiết, FBI dựng lại câu chuyện George phát hiện Robin ở quán cà phê ở trạm xăng trên đường đến Las Vegas, đuổi cô trên đường cao tốc để xuống xe với lý do vi phạm luật giao thông, còng tay và đưa đến. một nơi vắng vẻ để hãm hiếp. Lời khai của những phụ nữ từng bị George quấy rối tình dục vì lý do tương tự đủ để chứng minh rằng anh ta không phải là một cảnh sát kiểu mẫu và hoàn toàn có đủ khả năng để làm điều đó.

Khi Cảnh sát trưởng Kauffman đi ngang qua, George biết mình đã bị phát hiện và có thể sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng nếu Robin báo cáo điều đó. Anh ta quyết định bắn Robin để tiêu diệt khẩu súng.

Khám nghiệm tử thi và hình ảnh hiện trường vụ án cho thấy đầu nạn nhân hơi chuyển động, George cho biết do kiểm tra mạch. Trên thực tế, anh ta đang tìm kiếm viên đạn gây chết người bởi vì là một cảnh sát, anh ta biết rõ rằng viên đạn có thể kết nối anh ta với vụ giết người thông qua vũ khí được cấp. George về nhà, dùng dụng cụ tháo nòng để phá súng khiến khung súng bị phá hủy.

Vào ngày 10 tháng 5 năm 1984, George bị kết tội giết Robin Bishop và nhận bản án pháp lý tối đa là 90 năm tù giam, đủ điều kiện để được ân xá chỉ sau khi thụ án 30 năm. 12 năm sau, George chết trong tù vì một cơn đau tim.

Tuệ Anh (Theo Hồ sơ tội phạm, Hồ sơ FBI)

Leave a Reply

Your email address will not be published.