Một gia đình tố giác khác

Khám phá
Rate this post

Liên quan đến vụ “Sốc nhận tro cốt con trai sau gần 1 tháng đưa vào cơ sở điều trị dành cho trẻ chậm phát triển” mà con người Việt Nam thông tin, vừa có một gia đình khác ở Thừa Thiên Huế tố cáo anh Lê Minh Quang (SN 1977, trú đường Nguyễn Bình, phường Xuân Phú, TP. Huế).

Vụ đưa trẻ chậm phát triển đi chữa trị, nhận tro cốt: Một gia đình khác tố cáo - Ảnh 1.

Dấu vết vết thương trên trán cháu TK sau khi được ông Lê Minh Quang chỉ định điều trị bệnh chậm phát triển, tự kỷ. Ảnh: KT

Theo đó, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa xuống làm việc với người thân của cháu T.K (SN 2013, trú TP. Huế) để lấy lời khai, xác minh thông tin việc gia đình cháu K. tố cáo việc cháu K. bị xâm hại. . những vết thương trên cơ thể sau khi được anh Lê Minh Quang đưa đi chữa bệnh chậm phát triển, tự kỷ.

Theo lời kể của mẹ K, năm 2015, chồng bà quen anh Quang. Khi anh Quang sang nhà chị gái chơi thì thấy cháu K đã 2,5 tuổi nhưng bị chậm nói. Anh Quang cho rằng mình bị tự kỷ.

Năm 2016, anh Quang về thăm và nói với gia đình là cháu K bị bệnh tự kỷ, chậm phát triển, nếu không điều trị trước 3 tuổi thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Cụ thể, anh ta có thể phát điên và tự sát.

Vụ đưa trẻ chậm phát triển đi chữa trị, nhận tro cốt: Một gia đình khác tố cáo - Ảnh 2.

Vết sẹo trên tai của TK Ảnh: KT

Sau đó ông Quang dùng lời lẽ đường mật, dụ dỗ gia đình giao cháu K cho mình để đưa về Lâm Đồng chữa trị. Ông Quang cam kết 3 năm nữa cháu K sẽ khỏi bệnh, nếu không khỏi sẽ hoàn lại tiền. Ông Quang cũng cam kết, cháu K sẽ được điều trị tại biệt thự có sân vườn rộng ở Lâm Đồng.

Tin lời anh Quang, từ đầu năm 2017, gia đình cháu K đã giao con cho anh Quang đưa về Lâm Đồng chữa trị. Gia đình chị K phải trả cho anh Quang lúc đầu là 50 triệu đồng / tháng, sau tăng lên 75 triệu đồng / tháng, rồi 100 triệu đồng / tháng.

Sau khi đưa cháu K về Lâm Đồng, ông Quang không cho gia đình biết địa chỉ nơi cháu K điều trị với lý do nếu gia đình biết và thăm khám sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị và phác đồ điều trị. . Mọi thông tin, hình ảnh về cháu K đều được anh Quang thông báo cho gia đình qua điện thoại.

Từ năm 2017 đến tháng 3 năm 2022, gia đình K chỉ được gặp cháu 2 lần. Ngày 28/3/2022, anh Quang đưa cháu K ra Huế và gọi điện cho bố cháu bé đến đón. Lúc này, anh Quang cho biết mình vừa sơ ý làm chết một cháu bé đang được điều trị bệnh chậm phát triển, tự kỷ.

Khi đưa cháu K về nhà, người thân phát hiện cháu có nhiều vết sẹo bất thường trên người. Người thân gặng hỏi nhưng cháu K nói bị ông Quang đánh. Khi đưa K đi chụp chiếu và khám tổng quát, bác sĩ kết luận K bị gãy 2 ngón tay út và gãy cẳng chân.

Vụ đưa trẻ chậm phát triển đi chữa trị, nhận tro cốt: Một gia đình khác tố cáo - Ảnh 3.

Ông Lê Minh Quang (bìa phải) trong đám tang cháu Q. Ảnh: GĐCC

Theo mẹ của cháu K., sở dĩ bà tố cáo ông Quang từ trước đến nay là vì ban đầu bà lo lắng sự việc lan rộng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của gia đình cũng như ảnh hưởng xấu đến tâm lý của cháu. K. Tuy nhiên, sau sự việc cháu N.L.MQ (SN 2019) – con chị N.H.N (trú TP. Huế), gia đình chị đã quyết định lên tiếng để tìm lại công bằng cho con trai và cháu N.L.MQ.

Như đã đưa tin, trước đó, gia đình chị N.H.N đã gửi đơn đến cơ quan công an với nội dung tố cáo con trai của họ là cháu N.L.MQ tử vong bất thường sau khi được ông Quang đưa đi chữa trị vì bệnh chậm phát triển. sự khôn ngoan.

Theo đơn của anh N., biết vợ chồng anh Quang nhận nuôi và chữa bệnh cho cháu chậm phát triển, tự kỷ, ngày 3/3/2022, anh N đưa cháu Q vào thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để giao cho. Lê Minh Quang để cháu Q. điều trị, thời gian điều trị từ 2-3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng / tháng.

Vụ đưa trẻ chậm phát triển đi chữa trị, nhận tro cốt: Một gia đình khác tố cáo - Ảnh 4.

Căn nhà ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng – nơi cháu Q điều trị chậm phát triển. Ảnh: GDND cung cấp

Khi tiếp nhận NLMQ, ông Quang cam kết bé sẽ được điều trị nội trú tại khu điều trị nội trú là biệt thự đơn lập. Tại biệt thự này có hẳn một bể bơi riêng và một đội riêng chăm sóc cháu Q, gồm tài xế riêng, ô tô để chở cháu đi du lịch những nơi cần thiết, một người chuyên nấu ăn dinh dưỡng, một người phụ việc chăm sóc cháu. và ngủ bên cạnh anh ấy. Ông Quang khẳng định cháu Q sẽ được chăm sóc, bảo vệ an toàn 24/24, kể cả khi ngủ …

Sau khi tiếp nhận cháu Q, ông Quang đã đưa cháu bé này về cơ sở của mình để chăm sóc và điều trị. Một thời gian sau, anh Quang thông báo cho vợ chồng anh N. biết chị Q bị nhiễm khuẩn Covid-19 và đang điều trị. Đến khoảng 11 giờ ngày 27/3/2022, Quang cùng vợ ra Huế và giao cho vợ chồng anh N hũ tro cốt cho là tro của cháu Q.

Tuy nhiên, sau khi nhận hũ tro cốt từ ông Quang, gia đình ông N. đã vào Lâm Đồng để tìm hiểu sự việc thì phát hiện sự thật không như quảng cáo. Cụ thể, nơi ông Quang làm cơ sở chữa bệnh cho cháu Q thực chất chỉ là khu nhà trọ mà ông Quang thuê của một người dân tại địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh, TP Bảo Lộc, tỉnh. Lâm Đồng. Không có biệt thự, hồ bơi và hoàn toàn không có đội ngũ chăm sóc Q như lời anh Quang quảng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.