Một công ty ma nhập khẩu sừng tê giác, ngà voi, xương sư tử

Khám phá
Rate this post

Thủ đoạn của Tài và các đối tượng là sử dụng chứng minh nhân dân của nhiều người để thành lập công ty “ma”. Điểm chung của các công ty này là đều có trụ sở ảo, không có hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng có hoạt động nhập khẩu hàng hóa từ các nước châu Phi về Việt Nam qua cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng.

Tháng 7/2021, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 52 sừng tê giác và 93 bộ xương sư tử nhập khẩu từ Nam Phi được cất giấu trong thùng gỗ ván sàn.

Ngày 5/1/2022, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra một container khai báo tên hàng là hạt điều nhập khẩu từ Nigeria, phát hiện bên trong container chứa gần 457 kg ngà voi và hơn 6.200 kg vảy tê tê.

Sau khi xác minh, điều tra, đến sáng 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bắt, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Đức Tài – đối tượng có hành vi nhập khẩu trái phép số hàng trên. Qua đó, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc buôn bán động vật hoang dã, trong đó có một túi vảy tê tê được đối tượng cất giấu làm hàng mẫu để giới thiệu cho các đối tượng buôn bán.


Phạt đến 80 triệu đồng nếu tự ý sửa chữa nhà chung cư để kinh doanh

Tự ý sửa chữa nhà chung cư đang ở để kinh doanh sẽ bị xử phạt theo Điều 70 Nghị định 16/2022 / NĐ-CP của Chính phủ. Cụ thể, hành vi tự ý thay đổi kết cấu chịu lực, thay đổi thiết kế phần riêng trong nhà chung cư bị phạt tiền từ 60 – 80 triệu đồng. Đối với các hành vi như sử dụng màu sơn, trang trí mặt ngoài căn hộ, nhà chung cư không đúng quy định về thiết kế, kiến ​​trúc; kinh doanh hàng nguy hiểm cháy nổ, dịch vụ sửa chữa xe có động cơ, giết mổ gia súc; hoặc sử dụng căn hộ vào mục đích không phải để ở sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 40 triệu đồng.


NHNN ban hành quy định mới về lãi suất rút tiền trước hạn

Nếu người gửi rút một phần tiền gửi có kỳ hạn trước hạn thì chỉ phần rút trước hạn này được áp dụng lãi suất không kỳ hạn, phần tiền gửi còn lại sẽ được ngân hàng giữ nguyên lãi suất áp dụng. Đây là nội dung mới trong Thông tư 04 vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành, có hiệu lực từ ngày 1/8 năm nay. Còn người gửi tiền rút toàn bộ sổ tiết kiệm trước hạn sẽ phải chịu lãi suất không kỳ hạn thấp như trước đây.


Hàng không tăng cường chống buôn lậu với thành viên tổ bay

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không chủ động bố trí các biện pháp phòng ngừa, hạn chế tối đa vi phạm vận chuyển hàng nhập lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động. phi hành đoàn. Thực hiện nghiêm túc các quy định về chế độ kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không; tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên hàng không đương nhiệm khi có hành vi vi phạm “lợi dụng vị trí công tác để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa”. Khi có sự cố cơ quan chức năng nước ngoài kiểm tra thành viên của hãng hàng không, cần thông báo ngay cho Cục Hàng không Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.