Một cháu tử vong, 4 người nguy kịch do ăn bánh ngô

Khám phá
Rate this post

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 08:30 AM (GMT + 7)

Bốn bệnh nhân, trong đó có một cháu bé 20 tháng tuổi được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng suy gan cấp, nguy cơ tử vong cao do ngộ độc bánh ngô …

Một cháu tử vong, 4 người nguy kịch do ăn bánh tráng ngô - 1

Trong số 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, có 2 người đang thở máy, tiên lượng nặng.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc nặng sau khi ăn bánh ngô. Trong đó, 3 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Chống độc và 1 bệnh nhi (20 tháng tuổi) đang điều trị tại Trung tâm Sản nhi.

Thông tin được các bác sĩ trích xuất cho thấy: Trong 2 ngày 9-10 / 6, gia đình bà Giàng Thị L., 54 tuổi, trú tại thôn Làng Đạo B, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. đã làm việc. Bánh ngô được chia cho 4 hộ trong thôn cùng ăn, không ai có biểu hiện gì.

Đến ngày 16/6, bà L. lấy số bột còn lại ngâm nước để khô từ ngày 9/6 và tiếp tục làm bánh ngô nấu đường kính cho 4 người trong gia đình và 3 người khác cùng trú tại bản Phăn Hiệu đi tham quan. ăn cùng nhau.

Gần một ngày sau, cháu Mùa Mí P., 9 tuổi (là cháu chị L.) có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, sau đó tử vong tại nhà. Đồng thời, 6 thành viên ăn bánh ngô cùng nhau cũng xuất hiện triệu chứng tương tự.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc phối hợp với UBND xã Lũng Pù đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc để điều trị. Đến tối cùng ngày, cả 6 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu và điều trị.

Sau khi đánh giá tình trạng bệnh, 4 bệnh nhân nặng gồm 3 người lớn và một cháu bé 20 tháng tuổi đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai.

TS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến 4 bệnh nhân ngộ độc nói trên nghi do ngộ độc thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, sau khi giám định, các bác sĩ xác định nguyên nhân của chiếc bánh ngô là do độc tố nấm mốc (độc tố nấm mốc), trong đó có độc tố orchratoxin từ một bệnh nhân.

Để phòng tránh những trường hợp ngộ độc đáng tiếc do ăn bánh ngô, bác sĩ Nguyên khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng ngô mốc, không dùng bột ngô già để làm bánh, làm thức ăn.

Nguồn: https: //www.anninhthudo.vn/mot-tre-tu-vong-bon-nguoi-nguy-kich-dang-cap-cuu-do-an-banh-troi-ngo -…

2 người đàn ông chết vì ngộ độc rượu

Cả hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, phổi thở kém, được chẩn đoán ngộ độc rượu. Theo xác minh của cơ quan công an, hai nạn nhân đã uống rượu …

Leave a Reply

Your email address will not be published.