Một cách tuyệt vời để giữ cho mái tóc của bạn luôn đẹp và mềm mượt ngay cả khi trời nắng gắt

Khám phá
Rate this post

Chia thời gian gội đầu hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng càng gội đầu vào mùa hè thì tóc sẽ càng sạch và bồng bềnh nhưng đây được coi là nguyên nhân khiến tóc bạn bị xơ cứng và gãy rụng. Cố gắng thiết lập một lịch trình chăm sóc tóc hợp lý sẽ giúp bạn không chỉ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da đầu và tóc mà còn giúp tóc bóng mượt hơn.

Dùng dầu gội khô

Vào ngày hè nắng nóng, tóc bạn sẽ liên tục tiết dầu và bã nhờn do mồ hôi nên việc sử dụng dầu gội khô rất tiện lợi. Vì tác dụng của dầu gội khô là hút hết dầu và nhờ hoạt chất cồn và bột trên tóc mà tóc vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên trên tóc. Dầu gội khô cũng giúp tóc nhanh chóng vào nếp mà không cần dùng đến xà phòng.

how-toc-dau-Reve-store-dung-cach-cho-mai-toc-dep-tu-nhien2

Xoa bóp da đầu

Mát-xa da đầu giúp cải thiện lưu lượng máu, giúp tóc bạn được nuôi dưỡng tuyệt vời và giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Đối với thói quen chăm sóc tóc mùa hè của bạn, điều cần thiết là thoa dầu xả thảo dược sau khi gội đầu. Rửa sạch sau 5 phút. Dầu xả ban đầu được tạo ra với mục đích mát xa da đầu và dưỡng ẩm cho tóc. Điều này giúp tóc không bị rối, mềm và mượt hơn.

Sử dụng mặt nạ tóc

Dầu dừa có chỉ số chống nắng tự nhiên SPF 10 và hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên, giúp bảo vệ tóc và da đầu khỏi ánh nắng mặt trời đồng thời nuôi dưỡng các nang tóc. Dầu dừa cũng giúp giảm tóc xoăn, khô và xỉn màu. Bạn nên sử dụng dầu này như một loại mặt nạ dưỡng tóc hoặc dầu dưỡng tóc sâu trước khi gội đầu để nhận thấy những cải thiện rõ rệt.

dán hình ảnh 0

Bôi kem dưỡng ẩm hoặc dầu xả lên tóc trước khi đi bơi ở bãi biển hoặc hồ bơi

Clo và muối biển chắc chắn không có lợi cho tóc nhuộm. Những chất này sẽ bám vào tóc trong quá trình bạn ngâm mình trong hồ hoặc biển. Điều này làm cho mái tóc màu ấn tượng của bạn bị phai đi rất nhiều.

Do đó, việc bạn cần làm để giữ màu tóc là thoa một ít dầu dưỡng tóc hoặc dầu dưỡng tóc sau khi làm ướt tóc bằng nước sạch. Các dưỡng chất này sẽ thấm sâu và bảo vệ tóc khỏi tác hại của clo và muối biển, giúp giữ màu tóc nhuộm tốt hơn.

Trên đây là một số điều cơ bản giúp bạn chăm sóc tóc một cách hoàn hảo nhất trong những ngày nắng nóng, tránh tình trạng tóc khô xơ, xơ xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.