Môi trường trong lành tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Phú Yên

Khám phá
Rate this post

Cơ sở của Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Phú Yên được xây dựng trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có bóng cây xanh mát, trong lành. Nơi đây luôn chú trọng công tác vệ sinh môi trường để đảm bảo và chăm sóc tốt sức khỏe cho các đối tượng được nuôi.

Môi trường sống xanh, sạch, đẹp là tiêu chí hàng đầu của cơ sở nuôi dưỡng. Vì môi trường trong sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ chăm sóc tốt cho sức khỏe của người dân được nâng lên.

Thời gian qua, Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường sống. Khuôn viên của Trung tâm luôn được giữ gìn sạch đẹp, tạo cảm giác thư thái để các đối tượng yên tâm điều trị và sinh hoạt. Cây xanh được trồng và đặt ngay tại sân chung, xen kẽ là các bồn hoa, cây cảnh thường xuyên được các cán bộ và các cháu chăm sóc. Các phòng chức năng luôn được giữ sạch sẽ; Khu nhà ở thoáng mát, được khử trùng thường xuyên nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh do môi trường sống không đảm bảo.

Để thực hiện tốt công tác chuyên môn, Ban Giám đốc Trung tâm rất coi trọng công tác vệ sinh môi trường, từ các phòng chức năng đến khu ăn uống, sinh hoạt, vui chơi, giải trí. Tại Trung tâm, công tác tiếp nhận, quản lý đối tượng đảm bảo theo quy định; chú trọng duy trì chế độ ăn uống hợp lý, phù hợp với yêu cầu sức khỏe của từng đối tượng. Phát hiện sớm các nguy cơ về sức khỏe, bệnh tật, góp phần đảm bảo cho đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn.

Trung tâm cũng rất chú trọng đến công tác vệ sinh môi trường; chế độ phòng chống dịch theo mùa cho các đối tượng, không để dịch bệnh phát sinh; hướng dẫn trẻ khuyết tật thực hiện các công việc chung như: vệ sinh cá nhân, quét dọn, gấp quần áo, chăn màn, nhặt rau … Các phòng chức năng luôn được giữ gìn sạch sẽ; Khu nhà ở thoáng mát, được khử trùng thường xuyên nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh do môi trường sống không đảm bảo.

Để nâng cao nhận thức của đối tượng trong việc xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, Trung tâm luôn coi trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên và các đối tượng chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường.

Cán bộ trung tâm luôn gương mẫu, kỷ luật trong cuộc sống. Tại nơi làm việc, phòng khám và điều trị luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Luôn đặc biệt chú ý vệ sinh cá nhân cho người tâm thần, người cao tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng không tự chủ được trong việc vệ sinh cá nhân… để đảm bảo phòng ở luôn sạch sẽ. và mát mẻ.

Bên cạnh đó, đối với các đối tượng khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục, lao động phù hợp với tình trạng sức khỏe, Trung tâm khuyến khích họ tham gia dọn vệ sinh nơi ở, trồng rau, trồng và chăm sóc cây xanh.

Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống xanh – sạch – đẹp, văn minh, Trung tâm đã triển khai có hiệu quả nhiều mô hình thiết thực phù hợp với điều kiện của Trung tâm, tạo hiệu ứng tốt. nâng cao nhận thức trong cộng đồng.

Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được đặc biệt chú trọng. Tất cả các nhân viên trong bộ phận bảo trì đều đã qua các lớp học về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thức ăn hàng ngày được bộ phận bảo trì thực phẩm sạch siêu thị Coopmart TP Tuy Hòa đặt hàng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cải tiến kỹ thuật nấu từng bữa ăn cho hợp khẩu vị người già, bệnh tật, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Cây xanh cho bóng mát ở trung tâm

Cây xanh cho bóng mát ở trung tâm


Quản gia và nhân viên phục vụ là những người hàng ngày tiếp xúc, chăm sóc đối tượng và bệnh nhân. Không gì phức tạp hơn việc phục vụ người tàn tật nặng, người già nhưng nhân viên ở đây không ngại khó khăn tắm giặt, vệ sinh cá nhân cho người già tận tình, chu đáo. Họ chăm sóc người già từ miếng ăn đến giấc ngủ, ngoài ra, họ còn phải chăm sóc người già khi ốm đau, bệnh tật. Phục vụ với tinh thần thân thiện, hòa nhã, luôn lắng nghe và nắm bắt tâm tư tình cảm của các cụ. Giữ cho khu vực xung quanh luôn gọn gàng, sạch sẽ, tạo môi trường thông thoáng, sạch sẽ trong Trung tâm.

Giám đốc Trung tâm chia sẻ: Môi trường sống xanh, sạch, đẹp là tiêu chí hàng đầu của các cơ sở điều dưỡng. Mỗi phân khu đều có một thùng rác. Hàng ngày, rác được thu gom về một đầu mối để Công ty Công trình đô thị địa phương thu gom. Phân công cán bộ hàng ngày chăm sóc, tưới cây trong khuôn viên để tạo bóng mát, môi trường xanh sạch đẹp, nâng cao sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi và những người được nuôi dưỡng tại đây. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.