“Mỗi thông điệp là một tấm lòng dành cho nạn nhân chất độc da cam”

Khám phá
Rate this post

(HNMO) – “Mỗi thông điệp là một tấm lòng vì nạn nhân chất độc da cam / dioxin” – Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam nhấn mạnh tại lễ phát động chương trình. “Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam” năm 2022, diễn ra ngày 22/7 tại Hà Nội, do Hội và Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia phối hợp tổ chức.

Các đại biểu tham gia chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam” năm 2022 đã gửi thông điệp ủng hộ.

Theo Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam, mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau do chiến tranh để lại vẫn còn dai dẳng, nhất là đối với các nạn nhân chất độc da cam / dioxin. Hiện cả nước có hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi chất độc này, kể cả những người thuộc thế hệ thứ 3 và thứ 4. Do sức khỏe yếu nên cuộc sống của nhiều nạn nhân và gia đình gặp rất nhiều khó khăn. cần sự ủng hộ của toàn xã hội.

Để hỗ trợ các nạn nhân, chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam” năm 2022 được phát động từ ngày 20/7 đến 17/9 với mục tiêu huy động nguồn lực đạt ít nhất 1,5 tỷ đồng. Theo đó, trong thời gian này, mỗi tổ chức, cá nhân với cú pháp nhắn tin: DA CAM gửi 1409 sẽ ủng hộ nạn nhân 20.000 đồng, không giới hạn số lượng tin nhắn. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được các cơ quan chức năng hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, dạy nghề, xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng quà nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng 10 xe lăn cho 10 nạn nhân của Hội nạn nhân chất độc da cam / dioxin thành phố Hà Nội; đồng thời tiếp nhận các nguồn hỗ trợ trực tiếp từ Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin một số tỉnh, thành phố.

Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam” được tổ chức từ năm 2011 đến nay đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Riêng năm 2021, chương trình đã nhận được hơn 1,8 tỷ đồng ủng hộ. Toàn bộ số tiền đã được Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam hỗ trợ xây nhà cho 11 gia đình nạn nhân nghèo khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 550 triệu đồng (50 triệu đồng / nhà); hỗ trợ 300 gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân nhân dịp Tết Nguyên đán; thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8) và hỗ trợ vốn sản xuất cho nạn nhân …

Leave a Reply

Your email address will not be published.