Mở đầu chuỗi hoạt động cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Giác Ngộ

Khám phá
Rate this post

TP HCMLễ ra mắt “Điều ước Việt Nam” – chuỗi hoạt động dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn – thu hút hơn 500 khách mời, chiều 5/8.

Chương trình diễn ra lúc 13h30, trực tiếp trên Fanpage VnExpress và Fanpage chùa Giác Ngọc. Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ – cho biết các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi ung thư, hiểm nghèo, ảnh hưởng chất độc da cam, tàn tật, tự kỷ, mồ côi. .. là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt, đòi hỏi trách nhiệm phổ cập của cả gia đình, cộng đồng và xã hội.

Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh, Việt Nam hiện có gần 24 triệu thanh niên dưới 15 tuổi, trong đó nam 12,5 triệu, nữ 11,4 triệu, chiếm khoảng 25% dân số. Mỗi ngày ở nước ta có 4.200 trẻ sơ sinh chào đời và 1.000 ngày đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất, khơi gợi cảm xúc cho bé. Từ năm thứ tư trở đi, trẻ cần được giáo dục những phẩm chất, cách cư xử, các mối quan hệ, cách nhìn nhận sự việc …

“Một đứa trẻ hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc”, Thượng tọa nói. HT.Thích Nhật Từ kêu gọi mọi người chung tay phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, chung tay hỗ trợ, chăm sóc, hướng dẫn trẻ em được an toàn, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, đến trường và trưởng thành an toàn.

Hòa thượng Thích Nhật Từ đọc diễn văn khai mạc.  Ảnh: Eclipse

Bài phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Nhật Từ đã nhận được những tràng pháo tay dài của quan khách và Phật tử. Hình ảnh: Nhật thực

Anh Minh Nhân – người cố vấn và sáng lập chương trình – kỳ vọng “Ước nguyện Việt Nam” sẽ là khởi đầu cho những mùa Vu Lan báo hiếu trong tương lai, là dịp để mọi người lắng nghe tâm tư, tình cảm, thấu hiểu cuộc sống, nội tâm của các con và những giấc mơ. Triển lãm tranh trong khuôn khổ chuỗi hoạt động dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phần nào mang tiếng nói của các em đến với gia đình, xã hội, gửi gắm khát vọng, niềm tin vào một tương lai tươi sáng.

“Tôi rất xúc động khi được tham gia buổi lễ Requiem, sự kết hợp xuất sắc giữa đạo và đời. Mỗi bức tranh là một điều ước, một ước mơ, một đứa trẻ … Hãy lắng nghe ngay cả khi các bé chưa cất tiếng nói.” Anh Minh Nhân cho biết. Theo anh, có rất nhiều trẻ tự kỷ, khuyết tật … không thể truyền đạt những mong muốn, suy nghĩ của mình bằng lời nên chỉ có thể thể hiện qua tranh.

Anh Minh Nhân giải thích, tên gọi “Điều ước Việt Nam” bao hàm ước mơ, khát khao của các em nhỏ, qua đó ban tổ chức muốn gửi gắm thông điệp: có thể các em đang sống trong góc tối, hoàn cảnh cơ cực. , không có cha mẹ bên cạnh an ủi … vẫn còn rất nhiều người luôn lắng nghe, truyền cảm hứng cho những ước mơ, khát vọng của con em mình. Ông Minh cũng cho rằng, chúng ta không thể giúp một đứa trẻ suốt đời bằng cảm xúc mà cần có phương pháp cụ thể, tận dụng sự phát triển của công nghệ và năng lực truyền thông để lan tỏa mục đích, ý nghĩa của chương trình đến khán giả. nhiều lớp hơn.

Ông Lê Quang Minh – Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội – cho biết ông may mắn có mặt tại sự kiện. “Ngôi sao Thời sự 19h” năm nào cho rằng triển lãm tranh là phương thức mang tiếng nói, tâm tư, tình cảm của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến với nhiều người, giúp họ có thêm động lực để tiến về phía trước. Qua đó, các phương tiện truyền thông trở thành công cụ đắc lực để tiếp tục lan tỏa chương trình và truyền lửa đến nhiều người hơn.

Hàng trăm khách mời và phật tử đã không khỏi xúc động khi xem phóng sự ngắn về tranh vẽ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và ước nguyện của các em qua những nét vẽ có phần ngây ngô.

Hơn 500 quan khách và Phật tử đã ngồi trên hai tầng lầu của chùa Giác Ngộ.  Ảnh: Eclipse

Hơn 500 quan khách và Phật tử đã ngồi trên hai tầng lầu của chùa Giác Ngộ. Hình ảnh: Nhật thực

Sau phần khai mạc là buổi tọa đàm chủ đề “Nuôi con bằng trái tim tỉnh thức và thấu hiểu”, với sự trình bày của Đại đức Thích Nhật Từ, Đại đức Thích Minh Niệm.

Ở phần 3, Hoa hậu Lương Thùy Linh trò chuyện với các khách mời đặc biệt gồm: Anh Đinh Minh Nhật – vừa là cha, vừa là mẹ, vừa là thầy của 127 em nhỏ mồ côi tại Gia Lai; bé An (10 tuổi) – chống chọi với căn bệnh ung thư máu từ năm 6 tuổi, ước mơ trở thành diễn viên nổi tiếng; Phạm Hồng Phúc – cô gái 3 lần chịu cảnh mồ côi và Minh Hoàng, 15 tuổi đam mê hội họa.

Các tiết mục nghệ thuật làm nổi bật lễ khai mạc. Mở đầu, ca sĩ Võ Hạ Trâm thể hiện ca khúc Nói với tôi (sáng tác Nguyễn Duyên Quỳnh). Phương Mỹ Chi thực hiện Giấc mơ của con cò (Vũ Quốc Việt), với sự hỗ trợ của nhóm múa Búp Sen. Vợ chồng Á hậu, ca sĩ Thụy Vân – doanh nhân Nhật Vũ đồng hành và trao quà cho các em nhỏ.

Hoa hậu Lương Thùy Linh trò chuyện cùng khách mời trong phần 3 của chương trình.  Ảnh: Eclipse

Hoa hậu Lương Thùy Linh trò chuyện cùng khách mời trong phần 3 của chương trình. Hình ảnh: Nhật thực

Ban tổ chức chương trình gồm có: Đại đức Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ; Thượng tọa Thích Minh Niệm; Anh Minh Nhân – người cố vấn và sáng lập chương trình; Bà Trương Thanh Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hy vọng; Ông Lê Quang Minh – Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội; Ông Võ Quang Huệ – cố vấn cấp cao Tập đoàn Vingroup; Ông Đoàn Hữu Đức – Lãnh sự danh dự Maroc tại TP.

Đại diện các trung tâm bảo trợ trẻ em, các doanh nghiệp và nhà tài trợ có: Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland; Anh Ngô Mạnh Cường – TGĐ FPT Online; Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Phó Giám đốc Chương trình Làng trẻ em SOS Việt Nam; Ông Phạm Đình Nghinh – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM; PGS. GS.TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM; PGS. PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà – PGĐ Cơ sở II, Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM; Ông Nguyễn Hữu Tường – Tổng Giám đốc công ty NISO; Ông Nguyễn Hữu Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM; Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM; Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.

“Ước nguyện Việt Nam” diễn ra tại chùa Vĩnh Nghiêm và chùa Giác Ngọc, từ ngày 22-7 đến 31-8, gồm các hoạt động: triển lãm tranh; Lễ cầu siêu cho trẻ em kém may mắn; Chuỗi Talkshow xoay quanh chủ đề chữa lành tâm hồn và thể xác. Ban tổ chức cũng trưng bày và gây quỹ cho 27 tác phẩm của 20 nghệ sĩ nổi tiếng như Thành Lê, Lê Bá Đăng, Lưu Công Nhân, … Toàn bộ số tiền thu được sẽ ủng hộ trẻ em ung thư và trẻ mồ côi. mồ côi, mồ côi hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

Hoạt động do chương trình Ông mặt trời (do thầy Minh Nhân sáng lập) phối hợp với GHPGVN, Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel), Trường Đại học Ngoại thương, Quỹ Hy vọng, Quỹ Mái ấm hạnh phúc, Truyền hình Quốc hội tổ chức. , cơ quan.

Thi Quan

Với mục tiêu thắp lửa niềm tin cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư, Quỹ Hy vọng phối hợp với chương trình Ông mặt trời phát động chương trình Mặt trời hy vọng. Thêm một sự chung tay của cộng đồng là một tia sáng khác gửi đến các thế hệ tương lai của đất nước.

Độc giả có thể xem thông tin về chương trình tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.